Mách bạn TOP công cụ marketing automation “đỉnh của chop” không thể bỏ lỡ

“93% các doanh nghiệp B2B dùng email marketing để phân phối nội dung. Trong đó có 80% doanh nghiệp trải nghiệm và thực sự tin rằng email marketing thật sự giữ chân được khách hàng.” – Điều đó khẳng định rằng việc ứng dụng công cụ marketing automation để tiếp cận khách hàng là vô cùng hiệu quả.

công cụ marketing automation

Vậy nếu như bạn đang tìm một công cụ marketing automation phù hợp với doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo ngay TOP 7 công cụ mà Blog.dammaynho.com gợi ý dưới đây nhé!

TOP 1: Công cụ marketing automation – Hubspot

Có thể nói công cụ marketing automation Hubspot là một ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Với lợi thế có đầy đủ các phần mềm từ bán hàng, tiếp thị đến hỗ trợ. Tất cả chúng đều được tích hợp tự động với CRM của Hubspot.

Trong đó, lợi ích đáng kể chính là việc công cụ marketing automation này giúp giải phóng hàng loạt khả năng tự động hóa, sáng tạo, đây là điều mà bạn sẽ khó hoạc không thể thực hiện được nếu sử dụng các công cụ riêng biệt.

công cụ marketing automation
Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ “All-in-one” cung cấp cho bạn những chức năng cơ bản của nhiều hệ thống marketing khác nhau thì Hubspot là công cụ marketing automation vô cùng thích hợp đấy.

TOP 2: Mautic – Công cụ marketing automation mới

Mautic là một công cụ marketing automation với mã nguồn mở giúp thực hiện các công việc như gửi mail, thiết kế các chuỗi tự động hóa, quy trình làm việc nội bộ một cách đơn giản. Bạn có thể xem ứng dụng này như một WordPress  vậy.

Ngoài email, mautic còn tích hợp thêm SMS, ZNS và nhiều phần mềm khách qua cổng API. 3 lợi ích chính của công cụ marketing automation mới này là:

  • Giúp bạn quản lý danh sách khách hàng: thông qua việc kết nối các phần mềm bán hàng để chuyển contact hay cập nhật các khách hàng sẵn có.
  • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Việc kết hợp nhiều công cụ giúp doanh nghiệp thực hiện marketing cá nhân hóa trở nên dễ dàng hơn.
  • Gửi Mail đến khách hàng: Việc gửi mail hàng loạt cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nhờ mautic.
công cụ marketing automation
Tuy chỉ mới được thành lập vào năm 2014, nhưng Mautic đã phát triển nhanh chóng và được hơn 200.000 tổ chức sử dụng.

TOP 3: Omnisend – Nền tảng xây dựng cho thương mại điện tử

Nói về một công cụ marketing automation tốt cho doanh nghiệp kinh doanh đa phần trên các trang thương mại điện tử thì không thể không nhắc đến omnisend. nền tảng này cung cấp một quy trình làm việc tự động hóa vô cùng mạnh mẽ.

Ở đây bạn có thể thêm nhiều kênh trong cùng một quy trình tự động hóa như Email, SMS, Facebook, messenger,….Omnisend cũng sử dụng trình tạo trang WYSIWYG trực quan, thân thiện với người dùng. Đồng thời, nó có các Templates giúp tạo quy trình công việc, biểu mẫu, trang đích, cửa sổ bật lên và Email nhanh chóng và dễ dàng.

công cụ marketing automation

TOP 4: Công cụ marketing automation Oracle Eloqua

Vào năm 1999, với mục tiêu thúc đẩy xây dựng danh sách liên hệ giải phapr Oracle Eloqua  đã ra đời cho phép các nhà tiếp thị lập kế hoạch tự động và cá nhân hóa chúng. Nó dần được phát triển trên các kênh: Email, video và thiết bị di động. Với các công cụ quản lý tiềm năng nó sẽ phân khúc đối tượng một cách cụ thể nhất để thúc đẩy họ mua hàng. Bạn cũng có thể theo dõi, cập nhật thông tin chi tiết về hành trình người mua với một vài cú nhấp chuột.

công cụ marketing automation

TOP 5: Công cụ marketing automation Pardot

Ngoài Hubspot thì Pardot cũng được biết đến là một công cụ CRM tích hợp công cụ marketing automation. Một số tính năng có thể kể đến như:

  • B2B Marketing Analytics: cho phép phân tích hiệu quả marketing giữa các công cụ marketing
  • Salesforce Engage: hỗ trợ bán hàng
  • Additional Business Units: kết nối công cụ automation vào Pardot CRM.
Pardot là một công cụ marketing automation khác phù hợp với nhu cầu của các marketer B2B, với sự hỗ trợ cho những thứ như phân tích B2B và các giải pháp account-based marketing.
công cụ marketing automation

TOP 6: Hootsuite – Công cụ đầy đủ tính năng nhất

Nói về công cụ marketing automation toàn diện và đầy đủ tính năng nhất thì không thể không nhắc đến Hootsuite. Với các tính năng giúp bạn lên lịch nội dung, sắp xếp nội dung được phê duyệt trước hay theo dõi các câu chuyện về thương hiệu thì công cụ này đều có thể hỗ trợ bạn.

Hootsuite được mệnh danh là công cụ quản lý mạng xã hội “đỉnh” đầu tiên và cũng là đỉnh nhất. n. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng này vẫn dẫn đầu về tính năng, mức độ tiện dụng, giá cả đồng thời, người dùng có thể quản lý cả tài khoản Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest và YouTube. Ngoài ra, Hootsuite cũng tích hợp những phân tích trực quan, quản lý nhóm, quy trình phê duyệt bài và các công cụ lắng nghe xã hội.

công cụ marketing automation

TOP 7: Công cụ với các tính năng nâng cao – SENDINBLUE

Là một nền tảng với tất cả các công cụ tiếp thị kỹ thuật số thiết yếu mà bạn có thể cần. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các chiến dịch tiếp thị email, SMS , tự động hóa toàn bộ nội dung.

Điểm đặc biệt là bạn có thể thực hiện các tính năng nâng cao hơn nữa nhờ công cụ này. Một số tính năng như: Báo cáo, tính điểm khách hàng, tự động hóa tiếp thị cơ bản, hỗ trợ qua điện thoại và hỗ trợ gửi đến 300 Email mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch SMS từ SendInBlue.

công cụ marketing automation

Marketing automation có thể tại Việt Nam chưa thực sự phổ biến, tuy nhiên trên thế giới thì nó đã đánh dấu những cột mốc phát triển đáng kinh ngạc. Sở hữu một giải pháp công cụ marketing automation gần như là điều đương nhiên. Vậy nên hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công cụ hữu hiệu để nâng cao thêm doanh số cho doanh nghiệp nhé!

>>> Muốn có chiến lược marketing automation hiệu quả không thể bỏ qua các bước sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *