Bạn đã biết những chi phí triển khai Inbound Marketing cho doanh nghiệp?

Chi phí triển khai Inbound Marketing cho doanh nghiệp bao gồm các mục chính nào, bạn đã biết chưa? Đọc ngay bài viết từ đám mây nhỏ dưới đây, bạn sẽ biết được chi phí và dự toán ngân sách khi quyết định triển khai hoạt động Inbound Marketing.

chi phí triển khai Inbound Marketing

Chi phí triển khai Inbound Marketing In-house

Chi phí triển khai Inbound Marketing không đo lường được bằng một con số cụ thể được bởi tương ứng với từng mục tiêu mong muốn, ngân sách đầu tư bỏ ra cũng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các khoản chi phí cho kế hoạch truyền thông này:

Thời gian triển khai Inbound Marketing

Chiến dịch Inbound Marketing không thể nhìn thấy kết quả ngay tức khắc mà cần thời gian thu hút truy cập người dùng và sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng. Trung bình bạn sẽ mất khoảng vài tháng đợi URL được submit lên Google. 

Đối với những website mới xây dựng và chưa có nội dung gì, thời gian sẽ càng cần phải đợi lâu hơn. Bởi vậy mà các marketer đều đánh giá rằng, Inbound Marketing không phù hợp triển khai cho những đơn vị ít đầu tư thời gian và nhân lực. 

chi phí triển khai Inbound Marketing

Chi phí xây dựng chiến lược và lập kế hoạch

Không chỉ riêng Inbound Marketing, bất cứ chiến dịch tiếp thị nào cũng cần phải nghiên cứu hành vi, tâm lý khách hàng tiềm năng, định vị thị trường, nhận diện thương hiệu và đưa ra mục tiêu, chiến lược thực hiện. Điều cần làm quan trọng nhất là nên nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ chuyên gia hoặc có kiến thức am hiểu mới đưa ra chiến lược phù hợp. 

chi phí triển khai Inbound Marketing

Đầu tư phần mềm hỗ trợ marketing

Muốn phân tích và đẩy nhanh hoạt động marketing dễ dàng hơn, không thể thiếu sự hỗ trợ từ các phần mềm. Chi phí triển khai Inbound Marketing bao gồm một vài phần mềm điển hình như HubSpot, Infusionsoft… Người thực hiện có thể kiểm soát hoàn toàn mọi vấn đề đang thực hiện mà không gặp khó khăn gì.

Theo ước tính, chi phí cho các phần mềm tốn khoảng 200 đến vài nghìn đô/tháng. Muốn quản lý marketing tự động, nên sử dụng thêm Customer Relationship Management (CRM). Như vậy bạn đã có thể theo dõi được hiệu quả tương tác từ người dùng, đưa ra phương án trải nghiệm tuyệt vời nhất.

chi phí triển khai Inbound Marketing

Thiết kế website, sáng tạo nội dung

Làm sao để thu hút người dùng quay lại truy cập hay tương tác lâu trên website? Yếu tố quyết định trực tiếp đó chính là thiết kế web. Trải nghiệm trên trang không tốt chắc chắn sẽ khiến khách hàng tiềm năng rời đi ngay khi họ đang có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ đó. 

Đa số hành vi mua hàng và tìm kiếm hiện nay được thực hiện trên thiết bị di động, vì thế cần tối ưu thiết kế bắt mắt cùng content thu hút đã quyết định được một phần thành công. Với khoản chi phí này, sẽ tốn ngân sách mua theme cao cấp (~200$), mua phần mềm thiết kế web crowdsource (~ 599 – 2499$).

Khâu sáng tạo nội dung chiếm phần lớn thời gian trong quy trình triển khai Inbound Marketing. Các đơn vị nên xây dựng một đội ngũ content riêng, mức giá đưa ra thấp nhất phải phù hợp với mặt bằng thị trường mới có thể thu hút được nhân sự sáng tạo giỏi. Chi phí này dựa trên số bài viết và đầu việc cần làm của nhân viên, nên rất khó để thống kê và ước tính. 

chi phí triển khai Inbound Marketing

Chi phí triển khai Inbound Marketing: SEO

Muốn người dùng click và chuyển đổi cao, nhất định website của bạn phải có thứ hạng nằm trong top đầu khi truy vấn tìm kiếm. Bởi vậy, một chiến dịch Inbound Marketing hoàn chỉnh không thể thiếu chi phí cho đầu việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, traffic mà giá trị nhận diện thương hiệu cũng được tăng lên. 

Những khoản chi phí triển khai Inbound Marketing sẽ bao gồm trả lương cho đội ngũ kỹ thuật SEO, triển khai dự án SEO và chi phí quảng cáo (nếu có) để thấy được hiệu quả tăng thứ hạng nhanh hơn. 

chi phí triển khai Inbound Marketing

Marketing qua Social Media

Sự phát triển không ngừng của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội đặt ra yêu cầu bắt buộc nên đầu tư vào Social Media nếu bạn không muốn bị lùi lại phía sau. Social Media là phương tiện quảng cáo có hiệu quả mạnh mẽ và tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng. Muốn nhiều người biết đến thương hiệu, bạn phải xuất hiện nhiều trên các nền tảng đó. 

Chi phí triển khai Inbound Marketing thông qua Social Media cũng tốn nhiều thời gian sáng tạo, quản lý nội dung hấp dẫn. Thông thường, sẽ cần khoảng 1 nhân sự trực tiếp theo dõi và quản lý các kênh này. 

chi phí triển khai Inbound Marketing

Chi phí chạy quảng cáo

Khi chạy quảng cáo trên các nền tảng, mỗi lần click từ người dùng đều sẽ phải trả tiền, phổ biến nhất là 2 kênh Google và Facebook. Chiến dịch Inbound Marketing được tối ưu hóa và hiệu quả, có lợi nhuận, chỉ số ROI sẽ dương.  

Chi phí triển khai Inbound Marketing outsource

Thuê outsource bên ngoài, các doanh nghiệp sẽ không cần tốn chi phí, thời gian cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự xây dựng đội ngũ riêng. Hơn nữa, các agency đều cũng đã có kinh nghiệm hoạt động chuyên về marketing, cập nhật nhiều xu hướng mới. Bạn vẫn kiểm soát được tài nguyên, dữ liệu, đánh giá hiệu quả và tiến độ thực hiện. 

Thêm nữa, chi phí triển khai Inbound Marketing outsource hiện nay không tốn nhiều ngân sách đầu tư như trước, nên nếu doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm và chưa xây dựng được chiến lược Inbound Marketing, thuê ngoài là phương án tối ưu nhất. 

Sau cùng, đánh giá hoạt động Inbound Marketing có hiệu quả hay không, dựa trên công thức tính lợi tức đầu tư (ROI) như sau: (Thu nhập từ đầu tư – Chi phí đầu tư) / Chi phí đầu tư. 

chi phí triển khai Inbound Marketing

Các khoản chi phí triển khai Inbound Marketing luôn được các doanh nghiệp quan tâm và cân nhắc để phân bổ ngân sách phù hợp. Tùy đặc thù từng ngành, quy mô nhân sự, định hướng lâu dài mà có thể đào tạo đội ngũ Inbound Marketing in-house hoặc outsource. Chúc bạn thành công với dự án của mình nhé!

>>> ” Vì sao Inbound Marketing luôn dẫn đầu xu thế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *