Bỏ túi ngay cách làm video Tiktok bắt Trend nhanh nhất 2022

Nếu như những năm trước Facebook là ứng dụng phổ biến hàng đầu mà mọi người đều tải về, thì đến thế hệ Gen Z, Tiktok chính là trang mạng được săn đón nhất với hàng triệu những video thời thượng, bắt trend. Để không phải là người đi sau thời đại, bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ hướng dẫn bạn làm Video Tiktok thu hút nhất trên nền tảng này.

Cách làm video Tiktok

Làm thế nào để video Tiktok thu hút, khả năng lan truyền cao?

Trong thời gian ở nhà trách dịch, người người, nhà nhà xây dựng kênh Tiktok. Tuy nhiên những video bạn chia sẻ vẫn chưa nhận được nhiều lượt tương tác. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm làm video Tiktok dưới đây.

 1. Tập trung vào nội dung chính: Đặc thù của video Tiktok là ngắn gọn, súc tích, vậy nên đừng vòng vo giới thiệu, hãy đưa nội dung chính ngay từ đầu nhé.
 2. Chèn thêm các âm thanh, bài nhạc thịnh hành: Với những âm thanh tiktok đã sử dụng tốt trước đó, Tiktok có xu hướng đẩy các video tương tự. Thế nên bạn hãy lưu ý sử dụng những âm thanh bạn hay gặp trên tiktok nhé.
 3. Tạo thêm một chút bí ẩn: Cho dù bạn đang đưa ra lời khuyên hay liên quan đến những câu chuyện thú vị, đừng đưa ra hết, hãy để lại một số câu hỏi, một chút nguy hiểm để mọi người bình luận và đề nghị họ xem những video kế tiếp nhé.
 4. Sử dụng các thẻ hashtag thịnh hành: Trên tab khám phá, Tiktok thực sự sẽ liệu kê các # thịnh hành, nếu như tận dụng chèn vào sẽ giúp video của bạn dễ được gợi ý hơn đấy.
 5. Sáng tạo nội dung thường xuyên: Việc đăng video Tiktok thường xuyên sẽ tác động đến chỉ số tương tác của tài khoản, càng điều độ sẽ càng được đề xuất video Tiktok của bạn đến người khác.
Cách làm video Tiktok

Bỏ túi ngay cách làm video Tiktok bắt Trend nhanh nhất 2022

Quay Video Tiktok thì quá phổ biến rồi nhưng làm sao để video được hay, hấp dẫn nhiều người xem thì không phải ai cũng biết.

Trước khi bắt đầu, bạn cần quyết định xem bạn sẽ quay video mới bằng máy ảnh ngay trong Tiktok hay tải một video hiện có ở má ảnh của bạn. Mỗi một hình thức sẽ có những ưu khuyết điểm riêng:

 • Video Tiktok cho phép bạn áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng trước khi bắt đầu quay. Như vậy sau khi quay bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa quá nhiều. Tuy nhiên cách này đòi hỏi các video quay phải thực sự chuyên nghiệp, trơn tru.
 • Với video Tiktok quay từ điện thoại, bạn sẽ thực hiện được những video chuyên nghiệp và sắc nét hơn. Bên cạnh đó, khi quay xong, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa nhiều, cắt ghép và chèn hiệu ứng nhiều hơn.
Cách làm video Tiktok

Bước 1: Quay video Tiktok

Nếu như chọn quay video trực tiếp từ Tiktok, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên sau đó ấn vào biểu tượng dấu “+” ở cuối trang chủ và bắt đầu quay. Màn hình sẽ chuyển sang giao diện quay phim cho bạn thỏa sức sáng tạo. Còn nếu sử dụng từ các video quay dựng riêng, bạn chỉ cần tải lên ứng dụng là được.

Cách làm video Tiktok

Bước 2: Chỉnh sửa video Tiktok thêm thu hút

Sử dụng quay chụp chỉnh sửa khá dễ dàng chính là lợi thế của Tiktok. Ở đây, bạn có thể:

 • Hiệu ứng làm đẹp: Nhấn vào biểu tượng Làm đẹp để áp dụng hiệu ứng làm đẹp, tùy chọn này sẽ giúp bạn trang điểm, làm mịn da và tăng độ sáng hình ảnh.
 • Bộ lọc màu: Nhấn vào nút Bộ lọc nằm bên phải giao diện quay phim và chọn bộ lọc màu mà bạn muốn. Bạn cũng có thể vuốt qua để chuyển đổi giữa các bộ lọc.
 • Hiệu ứng: Nhấn vào nút ở góc dưới bên trái màn hình và chọn Hiệu ứng để sử dụng cho gương mặt trong khung hình. Hiệu ứng sử dụng tính năng nhận dạng gương mặt để áp dụng mặt nạ hoặc chủ đề cho mặt người trong video.
 • Kiểm soát tốc độ: Dùng để điều khiển tốc độ của video. Bạn có thể thay đổi tốc độ nhanh hay chậm trong từng đoạn clip mà bạn cắt.
 • Thêm văn bản: Lựa chọn vào mục thêm văn bản để mô tả thêm về nội dung của bạn, giúp khán giả theo dõi dễ dàng hơn.
Cách làm video Tiktok

Sau khi chỉnh sửa video Tiktok sáng và đẹp mắt hơn, bạn có thể chọn thêm các bài nhạc bắt Trend phù hợp. Có thể chọn vào các bài nhạc có sẵn trên ứng dụng hoặc tải lên tùy sở thích. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Âm thanh ở góc dưới bên trái rồi chọn bài hát mong muốn để thay cho âm thanh gốc mà bạn đã ghi trong quá trình quay.

Điều chỉnh âm thanh cho video: Nhấn vào biểu tượng Âm thanh ở góc dưới bên trái rồi chọn mục Âm lượng, sau đó kéo thanh trượt để thay đổi âm lượng bài hát.

Bước 3: Đăng Video đã chỉnh sửa lên Tiktok

Sau khi đã chỉnh sửa xong xuôi, bạn chỉ cần nhấn vào nút tiếp màu đỏ ở học bên dưới màn hình. Thêm mô tả ngăn cho video kèm các Hashtag hay gắn thẻ bạn bè.

Cách làm video Tiktok

Tiếp đến hãy nhấn vào chọn ảnh bìa, kéo thanh trượt đến vị trí mong muốn video, sau khi chọn được hình ảnh phù hợp hãy nhấn lưu. Ngoài ra, bạn cần chú ý về cài đặt riêng tư của video Tiktok, cuối cùng chỉ cần nhấn vào đăng Video là hoàn tất.

Trên đây là cách để xây dựng một video Tiktok thu hút dược nhiều người xem, đây cũng là cách để bạn đạt được một lượng theo dõi đáng kể trong thời gian ngắn. Với hướng dẫn cũng như những cách để tăng tính lan truyền trên hy vọng sẽ giúp bạn phát triển được kênh của mình. Chúc bạn thành công.

>>> Hướng dẫn nhanh cách chạy quảng cáo tiktok 2022 từ A-Z hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *