Tận dụng ngay cơ hội Backlinks từ đối thủ nhờ Backlink Gap

Không thể phủ nhận rằng backlink vẫn là một trong ba yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google và chưa có khả năng bị thay thế. Chính vì vậy, nhiều Marketer và doanh nghiệp vẫn luôn tìm kiếm cách để có được nhiều backlink đến website của họ. Càng nhiều website dẫn link đến website của bạn thì trang của bạn sẽ càng đáng tin. Đó cũng chính là lý do thuật ngữ Backlink Gap ra đời.

Backlink GAP

Vậy Backlink Gap là gì, làm thế nào để tận dụng được nó cho Website của mình. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Backlinks là các liên kết từ Webiste khác đến nội dung trên trang Web của bạn, nó giống như một phiếu bầu nói với công cụ tìm kiếm rằng :”Nội dung này có giá trị đáng tin cậy, hữu ích” để từ đọ Google đánh giá cao hơn vị trí.

Bạn nhận thấy rằng những đối thủ cạnh tranh của mình đang có xếp hạng cao, rất có thể họ đang sở hữu một hồ sơ Backlinks vững chắc. Thay vì tốn thời gian, tiền bạc để xây dựng, bạn có thể tìm ra những ai đang liên kết với đối thủ của bạn và xây dựng nó thành của mình.

Backlink Gap

Backlink Gap chính là những liên kết Link với đối thủ và chưa liên kết với bạn. Nếu một Website đã Link với đối thủ thì rất có khả năng họ cũng sẽ liên kết đến Web của bạn, miễn là bạn có thể cho họ một lý do hợp.

Sử dụng Backlink Gap chính là một trong số những cách nhanh nhất để bạn có một hệ thông link vững mạnh làm Seo cho Website. Vậy làm thế nào để sử dụng được Backlink Gap? Thực hiện 1 trong 3 cách dưới đây nhé.

Trước khi nghiên cứu, bạn cần phải xem báo cáo Anchors cho domain của bạn. Để thực hiện điều này, bạn hãy vào vào “Site Explorer -> Backlink profile -> Anchors”. Bạn có thể nhận thấy các Backlink thường sẽ sử dụng các Anchor text có chứa tên thương hiệu ở trong đó.

Backlink Gap

Điều này đã cho thấy mọi người có xu hướng xây dựng Backlink trỏ về trang chủ khi đề cập chung chung về một thương hiệu nào đó. Vậy nên bạn có thể phân tích các Link dẫn đến trang chủ của đối thủ để biết chính xác các Link này đến từ đâu, Tại sao họ không đề cập đến Website của bạn.

Để hiểu được nguyên do, bạn hãy nhập đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình. Sau đó bạn cần vào Site Explorer để chuyển đến báo cáo Backlinks và thêm bộ lọc dofollow. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các backlinks trỏ đến trang chủ của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Backlink Gap

Như vậy là bạn đã phân tích được Backlink Gap của đối thủ, lúc này bạn cần sàng lọc lý do bạn chưa được chọn để liên kết. Sau khi biết được nguyên do, hãy nhanh chóng cải thiện rồi liên hệ với chủ của các tài khoản Backlink Gap để được liên kết nhé.

Để phân tích Backlink Gap và xây dựng chúng bạn cũng có thể sử dụng công cụ Guest blogging. Có thể bạn sẽ phát hiện ra một số bài guestpost khi tìm qua các backlink trỏ đến trang chủ của đối thủ cạnh tranh. Ở công cụ này, bạn có thể thực hiện:

  • Truy vấn các tìm kiếm nâng cao của Google:

Dùng Google search để tìm các bài guestpost của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thử một số cách truy vấn khác, tuy nhiên công cụ Google vẫn là hiệu quả nhất: “Tên tác giả” + “guest post”-site:competitordomain.com -site:https://twitter.com

Bạn có thể sử dụng một truy vấn tìm kiếm khác thường có thể hiển thị một số kết quả bổ sung: “Tên tác giả” + inurl:author

Backlink Gap
  • Sử dụng tìm kiếm bằng hình ảnh:

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh của Google (nhấp chuột phải vào hình ảnh khi sử dụng Chrome) để tìm các bài đăng chứa ảnh chụp chính của tác giả.

  •  Sử dụng Ahrefs Content Explorer:

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs Content Explorer để tìm nội dung được viết bởi những tác giả thông qua các truy vấn sau: Author: Tên tác giả

Backlink Gap

3. Tìm “Superfans” của đối thủ cạnh tranh

Superfans là những người đã liên kết với các đối thủ của một trang Web nhiều lần. Đây là những người có ý nghĩa khi xây dựng mối quan hệ vì họ có xu hướng liên kết với các trang Ưeb họ thích thường xuyên. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra họ và xin được liên kết.

Quá trình được thực hiện như sau:

Truy cập vào Site Explorer -> nhập domain đối thủ cạnh tranh của bạn -> Best by Links. Sau đó, thêm bộ lọc trạng thái HTTP 200 để lọc kết quả. Sao chép mười URL đầu tiên và dán chúng vào công cụ Link Intersect.

Backlink Gap

Để đảm bảo các liên kết được tốt nhất, bạn hãy lưu ý:

  • Xác định bản đồ liên kết của bạn và tính đến chất lượng của các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Tính toán tốc độ liên kết của cả bạn và những người bạn đang cố gắng xếp hạng. Nếu tốc độ liên kết của bạn thấp hơn, thì có rất nhiều chỗ để cải thiện.
  • Ưu tiên các liên kết từ các trang có số lượng lớn các liên kết chất lượng của đối thủ, bởi theo tự nhiên những page có nội dung hữu ích, và giá trị sẽ kiếm được nhiều liên kết
  • Tạo mối quan hệ đối tác xây dựng liên kết với các chuyên gia trong ngành, những người được biết đến với bài đăng của khách.

Trên đây là khái niệm về Backlink Gap cùng cách để bạn có thể tận dụng nó cho Website của mình. Hy vọng nó hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

>>> Thuật toán Google BERT – Công nghệ sử lý ngôn ngữ mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *