Đặt 3 nền tảng MXH phổ biến nhất lên bàn cân trong influencer Marketing

Những năm gần đây, Influencer Marketing ngày càng phổ biến và bùng nổ mang đến nhiều giá trị cho tiếp thị. Do đó, các công ty đều đầu tư vào tiếp thị Influencer và nhiều câu hỏi được đặt ra. Làm thế nào để bạn tìm thấy người có ảnh hưởng phù hợp, xuất bản nội dung thành công và đo lường ROI của chiến dịch. Trước khi trả lời các câu hỏi trên, là một nhà tiếp thị thông thái bạn cần xác định nền tảng MXH cho chiến lược Influencer Marketing.

Trong bài viết này, blogdammaynho.com sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 nền tảng MXH hàng đầu cho chiến lược tiếp thị sử dụng người ảnh hưởng.

Nền tảng MXH

3 nền tảng MXH phổi biến nhất cho Influencer Marketing

Theo khảo sát trong chiến lược Influencer Marketing thì 3 nền tảng MXH quan trọng lần lượt là: Facebook, Instagram và Youtube

Nền tảng MXH Facebook

Người dùng:

Facebook có phạm vi tiếp cận rộng nhất so với bất kỳ kênh nào với hơn 2 tỉ người dùng. Do quy mô người sử dụng cao, Facebook tiếp cận gần như tất cả các nhóm tuổi từ giới trẻ, trung niên tới người già. Họ dùng facebook như phương tiện giải trí và tiếp nhận thông tin. Facebook ngày càng được nâng cấp về giao diện, tính năng đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho cộng đồng mạng.

Các tính năng và lợi ích:

Facebook là nền tảng chính được Influencer sử dụng để truyền tải thông điệp, câu chuyện đến với cộng đồng. Nói như vậy, nó có thể là một kênh có giá trị để khuếch đại chiến dịch có ảnh hưởng. 

Và hiện nay, bên cạnh content và hình ảnh truyền thông thì video ngắn trên Facebook đang rất được cộng đồng ưa chuộng. Những Influencer có thể sử dụng để tiếp cận khán giả của họ dễ dàng bằng nội dung chân thực, chưa chỉnh sửa.

Nền tảng MXH Facebook

Nền tảng MXH Instagram

Người dùng:
Intagram có rất nhiều người dùng thuộc thế hệ Gen. Hiện nay, Instagram đã có hơn 1 tỉ người sử dụng, có thể thấy nền tảng MXH này ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Các tính năng và lợi ích:

Một  bài đăng trên Instagram bao gồm: Story, ảnh, album ảnh, Video, Câu chuyện với chú thích mô tả xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Instagram của những người theo dõi.

Bài đăng cho phép Influencer định vị sản phẩm của bạn theo cách trực quan nổi bật và kể một câu chuyện hoặc cung cấp mã giảm giá trong phần nội dung mô tả. Các sản phẩm mà doanh nghiệp có thể sử dụng chiến lược Influencer Marketing không có giới hạn phụ thuộc vào ngành hoặc lãnh thổ từ điện tử, ô tô, bất động sản cho đến ẩm thực, thời trang, ngành hàng tiêu dùng,.. Từ góc độ tiếp thị Influencer thì nó đặc biệt hiệu quả đối với doanh nghiệp nhỏ tại địa phương vì khi người ảnh hưởng tại địa phương tiêu dùng và truyền thông thì sẽ tạo hiệu ứng với cộng đồng tại khu vực đó.

nền tảng MXH Instagram

Nền tảng MXH Youtube

Người dùng:

Youtube là nền tảng MXH với hơn 1,86 tỷ người sử dụng để giải trí và xem tin tức. Đặc biệt là người người thuộc nhân khẩu học có độ tuổi từ 18-34 thường xuyên truy cập.

Các tính năng và lợi ích:

YouTube chuyên về định dạng video dài, nơi những người có ảnh hưởng có thể chia sẻ nội dung và câu chuyện của họ. Trong video youtube, Influencer có thể chèn các quảng cáo tài trợ hoặc chứng minh cách sản phẩm hoạt động hoặc kết hợp thương hiệu một cách sáng tạo vào cốt truyện của họ để nâng cao nhận thức.

Nhà tiếp thị có thể nhúng các liên kết vào mô tả video của họ để truyền thông thương hiệu, sản phẩm, giúp YouTube trở thành nền tảng hiệu quả cho các chiến dịch dựa trên chuyển đổi.

nền tảng MXH Youtube

Ngoài 3 nền tảng MXH phổ biến trên, nhà tiếp thị có thể quan tâm đến một số kênh truyền thông có xu hướng trong tương lai như Tiktok hoặc Blog. Blogdammaynho.com sẽ giới thiệu tổng quan, giúp bạn mở rộng thêm kênh truyền thông phù hợp:

Những nền tảng MXH truyền thông khác

Nền tảng MXH Tiktok

Tiktok là nền tảng mới và bắt trend trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tiktoker influencer Marketing thúc đẩy sự tương tác đáng kinh ngạc ngay cả trong một thời gian giới hạn. Các công ty tin tức, thương hiệu thời trang hay những ai có thể tạo video hấp dẫn nội dung nổi bật đều có thể tiếp cận tới cộng đồng của Influencer trên Tiktok.
Tuy nhiên với những ngành hàng như tài chính đầu tư thì việc tiếp thị Influencer sẽ không hiệu quả và thường bị cấm bởi Tiktok.

Nền tảng MXH Tiktok

Nền tảng MXH Blog

Blog là nơi chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, cách sống của blogger. Nội dung sẽ thường hướng tới độc giả trong độ tuổi từ 25-49 thiên về cải thiện cuộc sống và xây dựng hạnh phúc cá nhân.

Nội dung Blog đa dạng theo thiên hướng kể chuyện chi tiết hơn, tường thuật và dài hơn. Blog là một kênh tuyệt vời để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ (ví dụ: thông qua giới thiệu và cảm nhận chi tiết về khóa học tiếng anh) hoặc để cung cấp bối cảnh phong phú hơn về các khía cạnh độc đáo trong sứ mệnh thương hiệu của bạn. Các bài đăng trên blog được tài trợ thành công cũng có thể xây dựng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền theo thời gian.

Nền tảng MXH Blog

Trên đây là những nội dung về nền tảng MXH phổ biến sử dụng trong chiến dịch Influencer Marketing. Mong ràng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được nền tảng MXH phù hợp. Chúc bạn thành công.

>>> 10 công cụ marketing miễn phí hữu ích cho start up đừng bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *