10 công cụ marketing miễn phí hữu ích cho startup đừng bỏ qua

Marketing là hoạt động tối quan trọng của mọi doanhnghiệp. Đối với các doanh nghiệp đã đủ lớn mạnh việc chọn lựa 1 công cụ phù hợp không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên những doanh nghiệp nhỏ và mới việc cân đối ngân sách để lựa chọn giải pháp marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian luôn là vấn đề rất được quan tâm.

Bài viết này xây dựng 1 danh sách các sản phẩm tốt nhấtdành cho các doanh nghiệp startup của bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra công cụ phù hợp và hiệu quả nhất!

Công cụ marketing quản lý các kênh truyền thông xã hội

Buffer và Hootsuite sẽ là 2 công cụ có thể giúp bạn thực hiện quản lý kên truyền thông xã hội hiệu quả.

Buffer là công cụ quản lý đắc lực cho các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Buffer có khả năng kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội vào một bảng điều khiển duy nhất, điều này sẽ giúp bạn không phải đăng bài thủ công đi khắp các diễn đàn. Một số tính năng thú vị khác bao gồm schedule (lên lịch trước) bài đăng, tạo các chiến dịch cũng như phân tích độ hiệu quả các post của bạn. Với các tính năng của nó gói miễn phí cũng khá ổn cho các starup.

Còn Hootsuite cũng là một công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý các tài khoản mạng xã hội. Điểmmạnh của Hootsuite là cho phép bạn nhanh chóng đăng tải các bài viết cũng như phản hồi trên các tài khoản mạng xã hội khác nhau ngay trên một bảng điều khiển duy nhất.

Công cụ marketing thiết kế logo với “chợ” logo miễn phí

Với Spaces , bạn có thể dễ dàng lựa chọn hình dáng vàcác icon xuất hiện trong logo trong kho hình miễn phí sẵn có mà không cần phải quá nhiều chi phí cho 1 nhân viên thiết kế nếu như chưa thực sự cần thiết.

Công cụ hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông dễ dàng

Đầu tư về mặt hình ảnh rất cần thiết đối với một chiếndịch marketing. Nhất là khi bạn là một doanh nghiệp mới và muốn gân được ấn tượng với nhiều khách hàng hơn nữa.

Nếu chưa có đủ vốn hay khả năng thuê được một designerriêng thì Canva là 1 gợi ý xuất sắc dành cho bạn. Với kho hình ảnh mẫu phong phú cực nhiều poster, banner Facebookhay brochure, ảnh minh họa và cho phép người dùng sử dụng kiểu kéo thả chữ vào.

Công cụ marketing hỗ trợ để tạo infographic

Piktochart sẽ giúp bạn infographic nhanh chóng và thật ngạc nhiên rằng nó có thể giúp bạn thể hiển khả năng thiết kế nữa đấy. Với kho infographic mẫu của Piktochart có rất nhiều infographic các loại cho bạn lựa chọn, từ loại về tiểu sử cuộc đời cho đến loại về hướng dẫnhay nêu thống kê cho người xem được trình bày một cách hết sức sáng tạo. Bạn chỉcần kéo thả thêm các yếu tố mình cần rồi save ảnh về máy là xong.

Hỗ trợ tổ chức thông tin

Evernote là công cụ ghi chú đã quá phổ biến, cho phép bạn không chỉ ghi chép, scan từ note book mà còn cho save cả những bài báo, thư mục quan tâm về đọc offline. Chắc chắn bạn có thể nảy ra ý tưởng vào bất cứ lúc nào trong ngày và chắc chắn cần một nơi hệ thống lại tất cả.

Ngoài ra với Mindmeister là công cụ vẽ bản đồ tư duy đắc lực cho phép bạn chia sẻ cả với các cộng sự nữa.Việc cùng nhau brainstorm ý tưởng cho các chiến dịch marketing sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Công cụ marketing hỗ trợ lấy phản hồi khách hàng

SurveyMonkey là một trong số các công cụ khảo sát online miễn phí tốt nhất. Khảo sát khách hàng là hoạt động hữu ích giúp các marketer lấy insight, cảm nhạn của ngườidùng và khám phá các xu hướng sử dụng đương thời. Chỉ mất vài phút bạn đã có thểthiết kế các nên một mẫu khảo sát chuyên nghiệp. SurveyMonkey cũng cho phép bạn phân tích kết quả một cách chi tiết.

Gửi Email marketing

Email marketing nay đã trở thành một kênh không thểthiếu với các doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram,… là quan trọng nhưng cũng đi kèm với những hạn chếcủa các nền tảng này là khó đưa khách hàng vào “sales funnel” và theo dõi quá trình mua sắm của họ.

Trái lại, email lại cho phép bạn kiểm soát chặt chẽhơn sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng cũng như chăm sóc khách hàng từgiai đoạn bắt đầu tiếp cận thương hiệu cho đến khi quyết định mua sản phẩm. Mailchimp là công cụ email marketing miễn phí cho phép bạn dễ dàng đo lường các chiến dịch truyền thông qua mail.

Dễ dàng Growth hacking thông qua Sniply

Là một marketer có lẽ bạn không còn quá xa lạ với thuật ngữ “growth hacking” – các chiến lược tăng lượng người dùng tức thì một cáchsáng tạo và ít tốn kém.

Một trong những thủ thuật growth hacking hiệu quả làshare lại các post từ những chuyên gia nổi tiếng trong ngành để xây dựng sự tintưởng cho người dùng, Thế nhưng những nội dung bạn share lại thường nằm ở cácwebsite khác mà bạn không có quyền kiểm soát nên thường người đọc sẽ “ngó lơ” luôn website/ page của bạn khi được dẫn sang nguồn khác. Hiểu điều này, Sniply cho phép bạn gắn nút kêu gọihành động (Call to action) vào bất cứ nội dung gì bạn chia sẻ. Nó giúp bạn gắn một nút quay lại/kêu gọi hành động vào một hộp thoại bên góc trái màn hình để người đọc có thể quay trở lại website của bạn.

Công cụ cho phép lấy nội dung từ các website

Scraper (Data Miner) là một tiện ích Chrome cho phép lấy hết dữ liệu trên một website nào đó rồi xuất nó ra file Excel để tiện theo dõi. Đây là một cách tuyệt vời để lấy thông tin khách hàng từ các đối thủ. Một khi đã có được những danh sách khách hàng đáng giá này, bạn có thể sử dụng cold email hay cold call để thu hút họ.

Tìm kiếm thông tin chính xác bằng Rapportive

Rapportive sẽ giúp bạn dựa vào email để tra ra ngay ảnh chân dung, nơi sống, nghề nghiệp,công ty, hồ sơ cá nhân trên LinkedIn,…và hiển thị tất cả ngay trên giao diện Gmail của 1 khách hàng đã gửi email cho bạn. Điều này hỗ trợ rất tốt cho bạn khi phân tích thói quen người dùng và khoanh vùng đối tượng phải không nào? Sẽ thật uổng phí nếu bạn không biết đến công cụ marketing hữu ích này sớm hơn đấy!

Trên đây là một số công cụ hữu ích trong marketing.  Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong ứng dụng công việc hàng ngày. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *