“VIẾT CONTENT NHANH, NỘI DUNG CHẤT” nhờ những tool giúp tạo content đỉnh cao

Để xây dựng một bài content hoàn chỉnh với nội dung “đỉnh cao” bạn phải xây dựng đầy đủ: từ khóa, tiêu đề hấp dẫn, nội dung truyền tải, hình ảnh,… Mỗi một yêu cầu đều phải đảm bảo chất lượng cũng như sự sáng tạo vô hạn tuy nhiên khoảng thời gian viết lại là có hạn. Vậy bạn làm làm sao? Cùng khám phá những tool giúp tạo content đỉnh cao để xây dựng bài viết “vừa nhanh, vừa chất” mà Blog.dammaynho.com dưới đây.

tool giúp tạo content

1. Tool giúp tạo content dành cho coppywiter đang “bí

  • Tool tạo content – Buzzsumo

Viết content nhưng lại bí ý tưởng, không biết viết về chủ đề gì, vậy thì hãy truy cập ngay Buzzsumo. Ở đây, bạn sẽ cập nhật được có những bài đăng nào đang trở thành trend, mặt hàng nào đang hot từ đó xây dựng nội dung của mình cho phù hợp nhất.

Một trong những công cụ phân tích từ khóa, lựa chọn ý tưởng dễ sử dụng đang được ưa chuộng chính là Keywword planner. Bạn chỉ cần tìm kiếm một chủ đề về bất cứ lĩnh vực gì, công cụ này cũng sẽ đưa ra hàng ngàn gợi ý về các chủ đề nhỏ đang hot cho bạn. Lúc này việc của bạn chỉ là cân nhắc chọn lựa chủ đề sao cho phù hợp nhất.

tool giúp tạo content

2. Tạo tiêu đề hay có khó như bạn nghĩ?

Tiêu đề là điều đầu tiên thu hút người đọc truy cập bài viết của bạn, nếu như chưa có gì ấn tượng hãy thử ngay:

  • Blog Hubspot: Ở đây bạn chỉ cần nhập từ khóa vào, nó sẽ gợi ý các tiêu đề cho bài viết liên quan đến từ khóa bạn đưa ra một cách hấp dẫn sáng tạo. Chúng sẽ là những ý tưởng tốt cho việc lên ý tưởng.
  • Tweak your biz: Tool giúp tạo content này sẽ giúp bạn tạo ra những tiêu đề, h2 hấp dẫn chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên và bất ngờ về tiêu đề được gọi ý đấy.
tool giúp tạo content

3. Tool giúp tạo content khi viết và soạn thảo

Bạn có đang gặp vấn đề về tốc độ đánh máy, hay việc viết sai chính tải trong quá trình viết bài không? Nếu có thì công cụ này chính xác là dành cho bạn đấy. Với TextExpander, bạn sẽ được sử dụng các phím tắt cài trước để tăng tốc độ khi viết bài.

4. Tool giúp tạo content infographic chất muốn ngất

Não bộ con người luôn thích và bị bắt mắt bởi các nội dung dễ đọc và màu sắc bắt mắt. Vậy nên ngoài câu chữ, bạn còn nên tạo những hình ảnh thật đẹp để thu hút. Một số tool giúp thiết kế hình ảnh nhanh chóng, hút mắt như:

  • Canva: Đây là bộ phần mềm tuyệt vời nó sẽ biến những ý tưởng của bạn thành những thiết kế cực đẹp. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm đồ họa, hình ảnh, phông chữ tốt nhất sau đó sử dụng công cụ kéo và thả của canva để tạo các thiết kế.
  • AutoCAD – DWG Viewer & Editor: có rất nhiều các công cụ hỗ trợ thiết kế như chọn kích thước bản vẽ, tạo và chỉnh sửa các hình khối, đường viền, chú thích kích thước,… giúp bạn thiết kế các bộ phận cơ khí phức tạp hoặc thậm chí là các tòa nhà chỉ với một ứng dụng duy nhất.
  • Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa được biết đến phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, Photoshop còn có thể sử dụng để thiết kế website đơn giản, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D khác.
tool giúp tạo content

5. Muốn kêu gọi hành động, gặp ngay tool tạo content Sniply

Sau mỗi bài viết đăng tải về sản phẩm trên website, ắt hẳn bạn sẽ muốn khách hàng để lại thông tin liên hệ mua sản phẩm. Vậy thì hãy tạo ngay nút “call-to-action” với sniply. Nếu nội dung đủ hấp dẫn sáng tạo, mọi người sẽ ghé thêm thông tin đấy.

6. Tiếp cận người dùng dễ dàng nhờ công cụ “Share bài” nhanh chóng

Sau khi đã có ý tưởng tốt & khoa học, bạn đã có thể truyền tải nội dung đến người dùng một cách tiện lợi hơn rất nhiều so với làm thủ công nhờ Blog2social. Sau khi viết xong một bài viết, hãy nhập sang phần mềm này, nó sẽ giúp bạn kết nối với các tài khoản social và tự động chia sẻ hàng loạt mỗi khi có nội dung mới được public.

Blog2social

Addthis: Đây là các công cụ giúp website của bạn có những nút like, share của các mạng xã hội phổ biến. Khi người đọc thích thú với nội dung của bạn, họ sẽ muốn chia sẻ với người khác hoặc share lên MXH để lưu lại. Bạn chỉ cần cài đặt & thiết lập hiển thi cho các công cụ này ở các vị trí thích hợp là được.

7. Đừng quên phân tích đối thủ cạnh tranh

Ngoài việc sáng tạo nội dung không ngừng, bạn cũng cần cập nhật nội dung trend từ đối thủ cạnh tranh từ đó so sánh áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé. Yên tâm vì đã có Similarweb công cụ hữu dụng giúp bạn phân tích traffic, phân tích từ khóa,……

Ngoài ra, bạn có thể phân tichsmangj xã hội qua nền tảng socialMention – Nó là sự kết hợp các chủ đề được bàn luận nhiều trên toàn thế giới thành một bản báo cáo đơn giản. Với công cụ này, quá trình làm chủ thông tin về những gì mọi người nghĩ về bạn hay công ty của bạn trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều.

8. Giúp người sáng tạo nội dung cập nhật kiến thức nhanh chóng – Feedly

Làm thế nào để việc viết trở nên nhanh chóng với vốn từ phong phú, không còn điều gì khác ngoài việc cập nhật nguồn kiến thức mỗi ngày. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để đọc và hiểu sâu sắc về lĩnh vực đang viết. Đến khi viết bài chữ nghĩa sẽ tuân ra ào ào thôi.

tool giúp tạo content

Như vậy là blog.dammaynho.com đã tổng hợp các tool giúp viết content hiệu quả theo các nhóm sử dụng. Đây hầu như là những nhóm công cụ tiêu biểu dễ dùng nhất, bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay hôm nay để việc sáng tạo nội dung trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng nhất nhé.

>>> Không biết thiết kế? Chuyện nhỏ! Tham khảo ngay 5 trang web hỗ trợ design siêu nhanh và đơn giản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *