Bí kíp tăng đơn hàng Shopee “CỰC HIỆU QUẢ” cho người bán

Sự phát triển bùng nổ của Shopee khiến người bán phải cạnh tranh với nhiều đối thủ, khả năng ra đơn khó. Vậy làm sao để tăng đơn hàng Shopee nhanh chóng? 5 bí kíp cực hiệu quả từ blog.dammaynho dưới đây chắc chắn sẽ giúp người bán thu hút nhiều khách vào gian hàng mình hơn. 

tăng đơn hàng Shopee

Đầu tư hình ảnh, video chất lượng

Giữa hàng nghìn gian hàng khác nhau, hình ảnh là thứ thu hút người dùng đầu tiên, kích thích sự tò mò và có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định họ có click vào sản phẩm của bạn không. Muốn tăng đơn hàng Shopee thuận lợi, nhất định phải đầu tư hình ảnh, video chất lượng. 

Hình ảnh và video cho sản phẩm cần đảm bảo độ phân giải cao, sắc nét, bố cục sắp xếp hài hòa. Hiện nay, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể thực hiện đầy đủ thao tác chụp hình, quay video và thậm chí là chỉnh sửa ảnh dễ dàng. 

Thêm nữa còn có đa dạng phần mềm hỗ trợ khác như: Photoshop Express, PicsArt, Analog, Layout,… Cần lưu ý thêm về hình ảnh và kích thước sản phẩm, bạn nên ưu tiên là hình vuông, tên ảnh chứa từ khóa. 

tăng đơn hàng Shopee

Tham gia các chương trình khuyến mãi trên Shopee

Các chương trình khuyến mãi của Shopee nằm trong mục “kênh Marketing” có tác dụng kích thích tỷ lệ đặt hàng đáng kể. Phụ thuộc vào lĩnh vực bán hàng mà bạn có thể lựa chọn và tham gia, Shopee cũng sẽ đề xuất deal phù hợp. . 

Khuyến mãi giảm giá, hoàn xu, miễn phí vận chuyển… đa dạng, bạn cần cân đối với mức vốn của mình không nên để bị lỗ. Nếu shop của bạn đang phát triển và được Shopee chú ý tới, họ còn chủ động liên hệ giới thiệu deal cho các đợt sale lớn, nâng cao tiềm năng tăng đơn hàng Shopee. 

tăng đơn hàng Shopee

Tối ưu SEO tăng đơn hàng Shopee

SEO là giải pháp bền vững nhất giúp tăng đơn hàng Shopee mà không tốn bất cứ chi phí nào cho quảng cáo. Tối ưu SEO trên sàn thương mại điện tử bao gồm cả cho shop và sản phẩm trong đó, giúp đem đến nguồn khách hàng tự nhiên và đều đặn, tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Quá trình tối ưu SEO không phức tạp như website mà bao gồm các checklist chính dưới đây. Tuy nhiên muốn thành công, bạn cũng phải xây dựng cho mình chiến lược gia tăng traffic, chuyển đổi để shop có thứ hạng tốt hơn trên Shopee khi người dùng tìm kiếm. 

– Tên shop: Dùng tên chính thức sử dụng, độ dài tên tính cả dấu cách tối đa là 30 ký tự. Nếu muốn khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm bên mình, có thể thêm từ “shop/shop online” kèm tên thương hiệu. 

– Mô tả chung về shop nên có các trường thông tin:

  • Khung giờ hoạt động, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh trên Shopee
  • Chương trình ưu đãi nổi bật
  • Dòng sản phẩm chiến lược
  • Ưu điểm nổi bật của shop so với các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực
tăng đơn hàng Shopee

Ở phần mô tả này, nên cố gắng viết ít nhất 400 chữ, chứa các từ khóa về tên shop và sản phẩm đang kinh doanh trên Shopee.

– Hình ảnh, video: Nên dùng ảnh và video thực tế, độ phân giải cao tăng tính chân thực và nâng cao lòng tin với người xem. Đồng thời với mỗi sản phẩm cũng cần có mô tả và trình bày thông tin chi tiết về sản phẩm đó cùng thông tin cơ bản về shop.

– Trang sản phẩm: Các mục chính nhất định cần có khi bán hàng là tên sản phẩm và mô tả nhằm tăng đơn hàng Shopee. 

  • Tên sản phẩm: Độ dài tối đa 55 ký tự theo công thức: Tên cơ bản + Thương hiệu + Đặc tính.
  • Mô tả sản phẩm: Chèn tên sản phẩm khoảng 2 lần vào phần này. Gồm mô tả chung (chất liệu, thành phần, kích thước, trọng lượng, màu sắc, đối tượng sử dụng,…), công dụng/chức năng và hướng dẫn sử dụng. Cuối mô tả nên đặt #hashtag. 
tăng đơn hàng Shopee

Đa kênh truyền thông tăng đơn hàng Shopee

  • Xây dựng website và SEO kéo traffic

Để đạt mục tiêu tăng đơn hàng Shopee, nhất định traffic xem shop của bạn cũng phải tăng trưởng cùng. Người bạn nên tập trung xây dựng bộ từ khóa các sản phẩm mình đang kinh doanh và bộ từ khóa liên quan đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Trong các bài viết chèn đường link, banner dẫn về sản phẩm cho khách hàng tiềm năng tham khảo. 

Các bài viết hữu ích là cách xây dựng lòng tin cho khách hàng một cách bền vững. Có được lượng truy cập ổn định, kênh bán hàng của bạn cũng được thúc đẩy nhiều khách hàng biết đến hơn. Với bí kíp này, yêu cầu người làm phải có nền tảng chuyên môn tốt về SEO hoặc thuê ngoài. 

  • Lập Fanpage Facebook

Kênh Fanpage này bạn không nên quá tập trung vào bán hàng mà có thể ưu tiên cung cấp nội dung giải trí, có hình ảnh và video sống động nhằm thu hút tương túc. Nếu có điều kiện kinh tế, chạy quảng cáo Facebook tiếp cận được nhiều người hơn. Thêm nữa, cách seeding trên các hội nhóm cũng rất hiệu quả.

  • Review sản phẩm trên nền tảng Youtube, Tik Tok

Review cũng là một trong những cách nhận được sự tin tưởng của khách hàng hiệu quả và tăng đơn hàng Shopee. Bạn sẽ trực tiếp dùng thử, phản hồi sản phẩm, quay lại video và up lên các nền tảng trên. Cuối video có thể kêu gọi người mua hoặc chèn đường dẫn dưới mô tả. 

Tư vấn nhiệt tình tăng trải nghiệm người mua

Dịch vụ chăm sóc và tư vấn phải tốt thì chốt đơn mới nhanh chóng để tăng đơn hàng Shopee. Gian hàng của bạn phải luôn trong tư thế trả lời thắc mắc nhanh nhất, tránh tình trạng để người dùng chờ đợi quá lâu. Muốn làm được điều đó, hiểu rõ về sản phẩm mình đang cung cấp là điều tất yếu. 

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ khách hàng tiềm năng, tuyệt đối tránh sử dụng các từ liên quan đến thông tin cá nhân và việc đặt hàng: địa chỉ, số điện thoại, hủy, hủy đơn… Nếu vi  phạm chính sách của Shopee, nguy cơ khóa shop hoàn toàn có thể xảy ra. Phần mềm tự động trả lời, gửi tin nhắn hàng loạt cũng giúp tăng trải nghiệm khi chưa trả lời khách được ngay mà bạn nên tham khảo.

tăng đơn hàng Shopee

5 bí kíp chính để tăng đơn hàng Shopee bên trên chúng tôi đã chia sẻ chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn bán hàng và nâng cao vị thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Phải đạt được các tiêu chí cơ bản sau đó là áp dụng những phương pháp khó hơn, đòi hỏi chuyên môn cao. Tuy nhiên, việc thực hiện cũng phải cân đối với nguồn lực, ngân sách. Chúc bạn thành công giành được nhiều đơn hàng trên Shopee nhé!

Xem thêm: “Cách thúc đẩy lưu lượng truy cấp và doanh số cho bán hàng trên tiktok”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *