Sự khác biệt giữa Website và Blog, ưu điểm của Blog Marketing

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu với Blog hay Website thì bài viết này chính là dành cho bạn đó. Hãy cùng blog.dammaynho.com đi tìm hiểu sự khác biệt giữa trang website và blog như thế nào, nên chọn hình thức nào nhé!

Sự khác biệt giữa Website và Blog

Sự khác biệt giữa Website và Blog

Trước khi tìm điểm khác biệt giữa website và blog, hãy bắt đầu với khái niệm, sự hiểu biết về từng loại trang này nhé!

Blog là gì?

Blog (một loại trang web) được ví như một ngôi nhà của blogger trên mạng xã hội được trang hoàng mỗi ngày với nhiều vật dụng mới. Trang blog thường được xây dựng bởi cá nhân hoặc các tổ chức nhỏ với nội dung mang tính thân thiện, cởi mở với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, theo đuổi một mục tiêu nào đó.

Nội dung của blog thường đa dạng nhưng đều thể hiện một chủ đề ví dụ như kinh doanh, marketing, thú cưng,… Bài viết luôn được cập nhật mỗi ngày đảm bảo chủ đề phải luôn “hot” và hiển thị theo thứ thự mới nhất trước. Các bài đăng trên blog có phần bình luận, phản hồi hay có sự tương tác giữa độc giả và trang.

blog

Website là gì?

Trang web là một tập hợp các trang đích và nội dung đa phương tiện được tổng hợp trong miền trên World Wide Web. Các trang web được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ web – cho phép các nội dung và trang được truy cập thông qua World Wide Web. Bên cạnh đó, trang web có thể là trang nội bộ của doanh nghiệp được truy cập thông qua mạng cục bộ an toàn (mạng của công ty).

Trang web được xây dựng thường bởi doanh nghiệp và một số ít cá nhân với mục đích khác nhau như kinh doanh thậm chí cho các chính phủ. Nhưng nhìn chung thì mục tiêu cuối cùng của trang hướng tới đều là bán hàng, quảng bá thương hiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, khách hàng.

Website

Website và Blog khác như thế nào?

Nội dung trang:

Blog có nội dung được cập nhật thường xuyên có thứ tự hiển thị bài mới đăng trước và mang thiên hướng thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giáo dục. Còn Website có nội dung mang bản chất tĩnh được tổ chức thành các trang, không cập nhật thường xuyên không theo trình tự nhất định nào và hướng tới sự trang trọng, chuyên nghiệp.

Đơn vị của blog là bài đăng và được ghi ngày tháng năm đăng, tác giả xuất bản lên nguồn cấp dữ liệu. Trong khi web là “các trang” và chỉ diễn ra trong trang web trừ khi bạn tham chiếu chúng ở một vị trí nổi bật trên trang của mình như thanh điều hướng.

Website và Blog khác như thế nào?

Thành phần trang:

Blog sắp xếp các bài viết bằng danh mục hoặc thẻ trong khi trang web sử dụng các trang nhỏ bên trong để tổ chức và hiển thị nội dung. Các trang nhỏ bên trong có thể “trang giới thiệu, danh mục sản phẩm, phương thức liên hệ”.

Ngoài ra, khán giả có thể tương tác dễ dàng hơn trên trang Blog vì bình luận hay phản hồi luôn được bật trong khi trang web thì không phải lúc nào cũng bật.

Website và Blog khác như thế nào?

Hiện nay trang blog marketing đang được ưa chuộng bởi độc giả và sáng tạo, chia sẻ liên tục bởi các blogger. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà trang mang lại để có những định hướng xây dựng những blog khác nhé!

Ưu điểm của Blog Marketing

Đối với cá nhân hay doanh nghiệp thì blog marketing mang đến nhiều ưu điểm, lợi ích theo xu hướng lâu dài và có 7 ưu điểm không thể bỏ qua:

  1. Tiếp thị với chị phí thấp

Blog có chi phí rẻ hơn so với trang web và dễ dàng được xây dựng. Trang có thể duy trì tại các trang web lưu trữ chuyên dùng và thường được doanh nghiệp tạo nên tên miền của riêng họ với mục đích xây dựng, nhận biết thương hiệu.

Ưu điểm của Blog Marketing

2. Tăng lượng truy cập trang của bạn

Nội dung trên trang được cập nhập thường xuyên thay đổi để phù hợp với lợi ích độc giả và đó là một dấu hiệu để Google cùng công cụ tìm kiếm khác cho rằng trang của bạn đang hoạt động, tool sẽ quét thường xuyên để xem bài viết mới nào sẽ xuất hiện. Đây cũng chính là cơ hội để bạn hiển thị trang trên kết quả tìm kiếm, hướng lưu lượng truy cập đến trang mà không phả trả tiền.

Ưu điểm của Blog Marketing

3. Tăng khả năng chia sẻ tin tức công ty

Một ưu điểm khác chính là phương tiện chia sẻ tin tức, câu chuyện doanh nghiệp đến với độc giả. Trang không chỉ nội dung nóng hay những vấn đề mà độc giả muốn tìm hiểu mà còn cả tin tức về sự đi lên của một công ty.

Ví dụ: Công ty mới đạt danh hiệu X trên thị trường, hãy để blog đem câu chuyện đến với những khách hàng của họ.

Ưu điểm của Blog Marketing

4. Tăng khả năng hiển thị sản phẩm

Tiếp thị sản phẩm trên trang được coi là cực kỳ hữu ích, hãy hiển thị những vấn đề xung quanh chúng như hướng dẫn người tiêu dùng, tính năng mới, cách sử dụng thông minh,..v…v. Rất nhiều câu chuyện có thể khai thác để giới thiệu độc giả hãy thử tìm hiểu sản phẩm.

5. Sử dụng nội dung cho các mạng xã hội khác

Trên trang có rất nhiều nội dung hữu ích với độc giả và mọi người có thể chia sẻ chúng lên mạng xã hội như Facebook, Twitter,.. giúp bài viết đến với những đối tượng mới. Thay vì phải tạo nội dung mới hoàn toàn cho truyền thông xã hội thì blog của bạn có thể là kho lưu trữ bài viết đó.

Ưu điểm của Blog Marketing

6. Xây dựng liên kết

Sử dụng bài viết trên blog để xây dựng liên kết đến hoặc liên kết ngược cho trang web giúp tối ưu hóa SEO và giúp Google đánh giá bạn đáng tin cậy, tăng khả năng tìm kiếm của bạn trên công cụ.

7. Cải thiện tính năng

Trên trang luôn có mục để khách hàng bình luận tương tác 2 chiều với doanh nghiệp. Đây là điểm lý tưởng để hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp và xác định được cách thức đáp ứng nhu cầu với khách hàng.

Ưu điểm của Blog Marketing

Với những ưu điểm cơ bản trên, có thể thấy việc xây dựng một blog marketing là điều cần thiết cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp trong tương lai. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể hiểu và phân biệt rõ nét hơn về blog cùng website. Hãy để lại comment nếu thắc mắc vấn đề gì nhé!

>>> So sánh sự khác nhau giữa Website và Web Application

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *