Landing page và Website khác biệt như thế nào, đâu làm sự lựa chọn tốt hơn?

Landing page và Website – hai kênh truyền thông được doanh nghiệp sử dụng rất nhiều để quảng cáo sản phẩm dịch vụ. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa 2 hình thức này. Để phân biệt rõ nhất, bạn hãy theo dõi ngay 9 điểm khác biệt mà Blog.dammaynho.com đã tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

landing page và website

Giúp bạn phân biệt giữa Landing page và Website

Landing page có phải là website không? Thực tế landing page không phải là một website, nó chỉ đóng vai trò như một trang web con, khác biệt hoàn toàn từ mục đích sử dụng đến chức năng cũng như cách thiết kế.

Bảng phân biệt giữa landing page và website

Landing pageWebsite
1. Mục đích sử dụng Chỉ tập trung vào một nội dung duy nhất nhằm dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.Cung cấp rất nhiều thông tin về doanh nghiệp như: Sản phẩm, dịch vụ, các hoạt động của công ty,…..
2.Chức năng – Thu thập dữ liệu khách hàng
– Bày bán sản phẩm cụ thể
– Trung gian chuyển đổi, điều hướng traffic cho website
– Tiếp cận và trao đổi với khách hàng 24/24
– Cung cấp thông tin cho khách hàng
– Tạo sự chuyên nghiệp, uy tín
3.Giao diện Có 1 trang giao diện với hình thức đơn giản, dễ nhìn. Nhà thiết kế có thể tùy ý điều chỉnh theo phong cách riêng của mình.
Có thêm nút Call to action.
Có nhiều trang nhỏ khác nhau trong một webiste lớn. Trong mỗi một trang nhỏ sẽ chứa các nội dung khác nhau.
Ví dụ: Website blog.dammaynho.com bên trong có các mục facebook, content,…. trong mỗi mục lại có thêm các bài viết.
4. Số trang và địa chỉ URLChỉ có 1 trang CÙNG 1 địa chỉ URL Bao gồm nhiều trang khác nhau, mỗi trang lại có một địa chỉ URL riêng
5. Thời gian xây dựngNgười xây dựng cần khoảng 3 – 5 ngày để có thể hoàn thiện về mặt nội dung thiết kế thu hút nhấtTùy vào quy mô, số lượng ngôn ngữ cũng như tính phức tạp mà một trang web sẽ cần ít nhất từ 15 ngày để xây dựng hoàn thiện thiết kế và nội dung.
6. Chi phí xây dựngChi phí vô cùng tiết kiệm chỉ từ 3 – 7 triệu đồng là có thể tạo 1 trang langding page phục vụ cho bán hàngTùy thuộc vào quy mô, chất lượng, tính năng cũng như công nghệ sử dụng, một trang web thành lập để bán hàng sẽ tốn một khoản chi phí từ 15 – 30 triệu đồng.
7. Khả năng thu hútLà một trang duy nhất mà khách hàng có thể nhìn thấy nên nó dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Họ có thể truy cập nhay được vào đúng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn.Website sẽ có nhiều thông tin khác nhau khiến khách hàng dễ bị phân tâm. Việc tìm thông tin trọng tâm cũng sẽ khó hơn
8. Tỷ lệ chuyển đổiĐưa ra những nooijd ung trọng tâm, hình ảnh thu hút vậy nên landing page sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.Khách hàng sẽ cân nhắc rất nhiều thông tin với nhiều sự lựa chọn nên tỷ lệ chuyển đổi thấp.
9. Yếu tố đánh giá thành côngTỷ lệ chuyển đổi, cung cấp thông tin, tương tác Trafic, time on site, bài viết lọt top

Có thể thấy, Landing page và Website là hai loại trang hoàn toàn khách nhau. Nếu như Landingpage là một trang đơn lẻ với chủ đề cụ thể thì webiste lại bao gồm rất nhiều các nội dung với một định hướng cụ thể.

landing page và website

Landing page và Website, doanh nghiệp nên ưu tiên chọn hình thức nào?

Nếu như website là để giới thiệu cho khách hàng biết về dịch vụ của bạn thì trang đích được dùng để lôi cuốn họ vào một chủ đề bán hàng cụ thể dựa trên nhu cầu và đi đến quyết định mua hàng.

Vì thế, nếu website của bạn chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin mà không tạo ra nội dung liên quan đến kêu gọi hành động (call-to-action) thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh của mình. Vậy nên, để tăng doanh thu tốt nhất, doanh nghiệp nên kết hợp langding page và website một cách linh hoạt với nhau.

landing page và website

Cả landing page và website đều vô cùng quan trọng, tuy nhiên nếu nguồn lực còn eo hẹp, tùy vào mục đích tạo lập, bạn có thể chọn cho mình loại hình phù hợp.

1. Landing page và Website – Khi nào nên chọn Webiste

Với các doanh nghiệp, website có thể coi là bộ mặt phản ánh đầy đủ thông tin về sản phẩm, đặc điểm của doanh nghiệp đó. Website càng ấn tượng, nổi bật thì càng chứng tỏ được sự tin cậy và độ chuyên nghiệp.

Vậy nên nếu như bạn đang muốn xây dựng một điểm kinh doanh chuyên nghiệp, quảng cá thông điệp thương hiệu một cách rộng rãi thì việc xây dựng website chính là lựa chọn đầu tiên cần phải có.

landing page và website

2. Landing page và Website – Khi nào nên chọn Landingpage

Mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi là lý do doanh nghiệp thiết kế landing page. Ở đây sẽ nhấn mạnh vào đặc điểm nổi bật cụ thể của sản phẩm, chính sách ưu đãi, khuyến mại hấp dấn nhằm kêu gọi hành đồng mua.

Vì thế nên, nếu như là một điểm bán hàng nhỏ, chỉ cần thu thập thông tin khách hàng, tư vấn và chốt đơn thì việc tạo lập landing page sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

landing page và website

Trên đây là bảng phân biệt giữa langding page và website cũng như gợi ý về sự lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích, và đừng quên theo dõi Blog.dammaynho.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về landing page và website nhé. Chúc bạn thành công.

>>> Khái niệm Landing page và cách thiết kế để tỷ lệ chuyển đổi chạm mức MAX PING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *