Infographic – Vũ khí giúp doanh nghiệp hạ gục khách hàng trong 1 nốt nhạc

Bạn nhận được vô vàn những mẫu quảng cáo hàng ngày, thế nhưng khi tựu chung lại thì đâu là những thông tin mà bạn sẽ ghi nhớ lâu nhất? Các thông kê đã chỉ ra rằng, việc sử dụng Infographic để truyển tải nội dung sẽ giúp não bộ dễ dàng ghi nhớ hơn rất nhiều. Vậy Infographic là gì? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Infographic là gì?

Bạn đang hiểu thế nào là Infographic?

Thuật ngữ Infographic có lẽ không còn quá xa lạ với mọi người. Nó chính là hình thức đồ họa hình ảnh trực quan để trình bày các thông tin, dữ liệu một cách rõ ràng và bắt mắt nhất.

Nếu như trước kia bạn trình bày nội dung thành các văn bản dài, thì giò đây bạn hoàn toàn có thể thiết kế ra những Infographic với màu sắc sinh động, có hình ảnh minh họa rõ ràng để tạo ấn tượng cho độc giả.

Nói thì dễ những việc thiết kế hình ảnh đồi hỏi bạn phải có một mắt thẩm mĩ cao để bố sắp xếp, chọn lọc hình ảnh đẹp mắt. Đồng thời đòi hỏi bạn phải am hiểu các công cụ giúp bạn thiết kế chúng.

Infographic là gì?

Có 2 dạng Infographic phổ biến:

  • Inforgraphic thương hiệu
  • Inforgraphic truyền thông
Infographic là gì?

Infographic – Vũ khí giúp doanh nghiệp hạ gục khách hàng trong 1 nốt nhạc

Mặc dù cần tốn một khoản chi phí tương đối cho việc thiết kế, song các doanh nghiệp đều hiểu được tầm quan trọng của Infographic và sẵn sàng chi trả cho nó.

1. Thu hút khách hàng hơn nhờ Infographic

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của Inforgraphic chính là khả năng thu hút khách hàng. Những đường nét, màu sắc hình khối,.. khiến chúng trở nên đặc biệt và thu hút. Để rồi từ những điểm thu hút, khách hàng dừng lại và tìm thấy những điểm ấn tượng trong nội dung mà bạn muốn truyền tải.

2. Tạo sự chuyên nghiệp

Thay vì những bức ảnh thật có phần chưa thu hút, việc thiết kế hình ảnh còn giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và đáng tin hơn rất nhiều. Ngay cả khi họ đang nghi ngờ về sản phẩm thì chính sự chuyên nghiệp của hình ảnh sẽ tạo nên niềm tin về chất lượng. Bên cạnh đó, sử dụng Inforgraphic cũng sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn đến khách hàng mục tiêu qua các trang mạng xã hội.

Infographic là gì?

3. Khách hàng dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ thông tin

Nhờ internet các sản phẩm ngày càng được quảng bá rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên với “núi thông tin” khổng lồ người dùng không có thời gian để tiếp cận, tìm hiểu tất cả cả các sản phẩm, dịch vụ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thông tin dưới dạng hình ảnh sẽ lưu giữ lại trong trí nhớ của chúng ta lâu hơn. Khi các hình ảnh được thiết kế thu hút làm nổi bật nên những thông tin trọng tâm của sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng tập trung hơn vào điểm cần ghi nhớ, từ đó lưu trữ thông tin lâu hơn.

Infographic là gì?

5 yếu tố quan trọng cho một Infographic lôi cuốn

1. Khách hàng đọc lướt Inforgraphic có nắm được nội dung

Nhiệm vị chính của việc thiết kế hình ảnh chính là khả năng biến những thông tin phức tạp trở nên dễ hiểu hơn bằng hình ảnh. Với các thông tin dạng text sẵn có, thay vì đọc văn bản, làm thế nào để nắm bắt hết nooijd ung qua 1 hình ảnh chính là nhiệm vụ mà người thiết kế cần thực hiện.

Hãy bắt tay vào thiết kế rồi đặt mình ở vị thế của người xem để đánh giá khách quan nhất về thiết kế của bạn.

2. Các Inforgraphic có liên kết với nhau

Bạn trình bày tất cả các nội dung đã nắm bắt trong ảnh, có thu hút nhưng đọc lại không thể nắm bắt ý mà bạn muốn truyền tải. Như vậy là bạn đang mắc lỗi trong việc liên kết các nội dung, sự kiện. Hãy ngẫm một chút về các thông tin, thông tin nào cần phải đưa trước, thông tin nào cần đặt trọng tâm hơn. Nếu được, hãy viết cho những thông tin đã có một câu chuyện để truyền tải được dễ dàng hơn.

Infographic là gì?

3. Tạo Inforgraphic đơn giản và có trọng tâm

Khác với việc trình bày văn bản, Inforgraphic đòi hỏi bạn phải đơn giản hóa nội dung nhất có thể. Ở đây, bạn cần rút ngắn những thông điệp hay nội dung của bài viết thành những câu súc tích, dễ hiểu. Để thiết kế được bức ảnh như vậy, bạn cần tóm tắt trước nội dung cần trình bày rồi mới bắt đầu thiết kế nhé.

4. Dùng phép ẩn dụ thị giác trong Inforgraphic

Một cách để gây ấn tượng và làm nổi bật chúng nhanh nhất chính là khai thác phép ẩn dụ thị giác – visual metaphor. Thay vì truyền tải trực tiếp các thông tin, bạn có thể tạo ra các tranh luận chi tiết. Với kết quả thực tế chắc chắn sẽ thuyết phục và kích thích họ ghi nhận về sản phẩm của bạn lâu hơn.

Nếu sử dụng phép ẩn dụ, hãy dùng các định dạng đơn giản để người đọc dễ hình dung nhất nhé!

Infographic là gì?

5. Màu sắc trong các Inforgraphic

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến sự thu hút cũng như khả năng tiếp nhận thông tin của khách hàng. Ví như khi sử dụng những tông màu nóng thường được khách hàng chú ý hơn. Bên cạnh đó, màu sắc của hình ảnh cũng nên được dựa trên sản phẩm mà bạn bày bán. Như vậy sẽ tạo sự đồng nhất, giúp người mua dễ nhớ hơn.

6. Luôn xác định chủ đề khi thiết kế Inforgraphic

Để thiết kế Inforgraphic trước hết, bạn cần phải xác định được nội dung và chủ đề truyền tải. Có như vậy, bạn mới hình dung được các yếu tố như phong cách thiết kế, màu sắc và nội dung.

Doanh nghiệp nên dùng Infographic ở đâu?

Bên cạnh việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp có thể sử dụng Infographic để:

  1. Giới thiệu về doanh nghiệp: Với khách hàng, với nhân viên
  2. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
  3. Truyền thông nội bộ
  4. Báo cáo thường niên
  5. Thuyết trình
Infographic là gì?

Inforgraphic đang dần trở thành một xu hướng cho các công ty, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây chính là cách truyền tải nội dung nhanh chóng và hữu ích nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Inforgraphic.

Chúc bạn thành công!

>>> Mách bạn TOP công cụ marketing automation “đỉnh của chop” không thể bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *