Tiết lộ những điểm khác nhau cơ bản giữa Content facebook và content website

Content facebook và content website – Hai thứ mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần phải chú trọng để xây dựng thương hiệu cũng như đầy bán sản phẩm. Và nhiều doanh nghiệp nhỏ cho rằng hai loại nội dung là giống nhau, để rồi đăng cùng nội dung lên cả facebook cả website. Vậy content facebook và content website có giống nhau hay không? Cùng blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Content facebook và content website

Tiết lộ những điểm khác nhau cơ bản giữa content facebook và content website

Mọi người đều biết facebook là trang mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng đông nhất thế giới. Còn tại Việt Nam, theo số liệu của Gov tính đến tháng 6 năm 2020 đã có hơn 69 triệu tài khoản facebook, chiếm ⅔ tổng dân số nước ta.

Còn google là kênh tìm kiếm của hầu hết người dùng khi muốn tìm hiểu thông tin, mua, bán, sản phẩm, dịch vụ. Các thông tin này sẽ được cập nhật trên website, blog của các tổ chức cũng như cá nhân.

Content facebook và content website

Theo đó việc đầu tư xây dựng content facebook và content website một cách bài bản là vô cùng cần thiết. Cùng phân biệt 2 loại content này để viết bài chính xác nhất.

Content facebookContent website
Độ dài bài viếtƯu tiên những bài content ngắn gọn, súc tích đầy đủ ý (từ khoảng 200 – 500 chữ)Các bài viết từ 500 chữ trở lên
Yêu cầu về seoKhông yêu cầu về seoBài viết cần đảm bảo chuẩn seo từ tiêu đề, các H2, từ khóa bài viết.
Nội dung contentƯu tiên những content theo trend, các nội dung hài hước cặp nhật tình hình nhanh chóng.
Sử dụng ngôn từ thân thiện, gần gũi mang phong cách văn nói nhiều hơn.
– Nội dung content website cần được chuẩn bị kỹ càng, xác thực trình bày chuyên nghiệp khoa học.
– Cung cấp kiến thức cho độc giả.
– Từ ngữ được chọn lọc, mang hơi hướng văn viết
Cách đặt tiêu đềTiêu đề thu hút sáng tạo theo các trend hấp dẫn dễ dễ thu hút.Tiêu đề sáng tạo tập trung vào từ khóa chính để khách hàng dễ tìm kiếm.
Cách trình bày bài viếtNhìn vào một bài content facebook, bạn sẽ thấy các icon ngộ nghĩnh thu hút sự chú ý. Ngoài ra phần nội dung và hình ảnh minh họa cũng được tách bạch thành 2 phần rõ ràng.Trình bay theo bố cục rõ ràng mạch lạc với các mục chính, mục phụ. Trong bài viết không sử dụng các icon.
Ngoài ra nội dung sẽ được xen kẽ với hình ảnh để người đọc dễ hình dung.
Khung thời gian đăng bàiTrên facebook sẽ có những khung giờ vàng – thời điểm người dùng sử dụng mạng xã hội nhiều nhất. Vậy nên muốn bài viết tương tác tốt, người sáng tạo nội dung sẽ đăng bài trong khung giờ vàng như 7h30 sáng, 12h trưa hay 7 – 9h tốiKhông quá chú trọng vào thời gian đăng, tuy nhiên nếu bài viết được đăng sớm, bài viết sẽ tiếp cận đến người đọc nhanh hơn từ đó tăng traffic cũng như độ tin cậy cho bài viết.
Số lượng bài đăng trên ngàyMuốn tăng và có tỷ lệ tương tác đều, bạn phải thường xuyên đăng bài từ tối thiểu 1 bài viết trong ngày.Không yêu cầu số lượng đăng bài, tuy nhiên trang web càng xây dựng nội dung đa dạng phong phú thì sẽ càng được google đánh giá cao.
Độ tương tácMang tính chất tương tác 2 chiều, người đăng tải và người đọc có thể cùng tương tác.Tính chất tương tác 1 chiều, cung cấp nhiều thông tin cho người đọc.
Bàng so sánh điểm khác nhau cơ bản giữa Content facebook và content website
Content facebook và content website

Muốn content facebook và content website đạt hiệu quả tối đa, đừng bỏ qua những lưu ý vàng sau

Sản phẩm dịch vụ có tốt nhưng nếu bạn viết một bài content không “Ấn tượng, bắt tai” thì cung sẽ có rất ít người để ý đến sản phẩm của bạn. Vậy nên hãy thật lưu ý khi viết content facebook và content website dưới đây.

Lưu ý 1: Tránh xa những từ ngữ cấm viết trong content facebook

  • Từ ngữ về các loại dược phẩm: thuốc, súng, thuốc lá, viêm xoang, thực phẩm chức năng,…
  • Các từ phân biệt chủng tộc quốc gia: Người da đen, người da trắng, dân tộc, nam giới
  • Từ ngữ về cam kết: Cam kết hiệu quả, 100%, tuyệt đối, trị dứt điểm, trị mụn, trị sẹo, chưa hói đầu,…

Đôi khi những loại từ ngữ này vẫn được sử dụng, tuy nhiên facebook sẽ bóp tương tác cái bài viết của bạn

Content facebook và content website

Lưu ý 2: Chưa hiểu rõ về sản phẩm, nội dung viết

Chính người viết còn chưa hiểu thì làm sao có thể viết bài về sản phẩm. Hãy viết trục tiếp vào nội dung vấn đề, trình bày một cách sáng tạo khoa học. Muốn làm được trước tiên bạn cần phải hiểu thật rõ về sản phẩm nhé.

Lưu ý 3: Không xác định rõ mục tiêu cho bài viết

Để nội dung bài viết triển khai đúng ý hữu ích cho người đọc, bạn cần phải đặt rõ đối tượng, mục tiêu cho Content facebook và content website.

Content facebook và content website

Lưu ý 4: Không sao chép nội dung

Không sao chép nội dung content facebook và content website sẽ giúp bài viết của bạn được đánh giá cao và tăng độ uy tín cho bài viết nên rất nhiều đặc biệt là bài viết trên website.

Content facebook và content website

Lưu ý 5: Lưu ý về hình ảnh, video đăng tải

Viết content facebook và content website, bạn phải quan tâm đến cả nội dung và hình thức trình bày trong đó ảnh, video đăng tải cần đúng – chân thực – đẹp. Vừa là sự chuyên nghiệp vừa thu hút độc giả.

Content facebook và content website

Lưu ý 6: Hạn chế các lỗi chính tả

Là một copywriter “Thứ thiệt” hãy đảm bảo hạn chế nhất các lỗi chính tả trong bài viết của bạn. Những lỗi ngữ pháp đơn giản rất dễ để mọi người phát hiện và trở thành điểm trừ trong mắt độc giả.

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa content facebook và content website. Với content website, bạn có thể tận dụng để đăng một số bài dạng chia sẻ kiến thức, và ngược lại. Tuy nhiên bạn phải chọn nội dung đăng tải phù hợp. Chúc các bạn thành công.

>>> Cách mà các thương hiệu lớn làm truyền thông và bài học marketing không thể bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *