Mách nhanh cách chạy quảng cáo trên Twitter hiệu quả

Tính đến thời điểm hiện tại Twitter có đến 353 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong đó có đến 192 triệu người đang sử dụng trang mạng xã hội này hàng ngày. Con số khủng lồ này đã cho thấy việc chạy quảng cáo trên Twitter sẽ là một cơ hội không hề nhỏ cho những ai biết cách nắm bắt. Vậy bạn đã biết cách chạy quảng cáo trên Twitter hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay cách chạy của Blog.dammaynho.com dưới đây nhé!

cách chạy quảng cáo trên Twitter

Tổng hợp các loại chạy quảng cáo trên Twitter

Trang mạng xã hội Twitter này đã phát triển rất nhiều trong những năm quá. Ban đầu nó chỉ là một mạng lưới viết blog để chia sẻ nhưng đến thời điểm hiện tại, nó chính là một kênh truyền thông béo bở giúp bán hàng và quảng bá thương hiệu rất tốt.

Hiện nay, việc chạy quảng cáo trên Twitter có thể chia thành 3 loại:

Promoted Tweets: Dạng các bài được đăng tải lên thường xuyên và thường kèm theo nội dung có quảng cáo. Hầu hết chúng đều được dán nhãn Promoted để người dùng có thể biết được là bài đăng này có quảng cáo hay không.

Promoted Accounts: Hình thức quảng cáo đến với những người chưa theo dõi bạn. Ở đây, sản phẩm sẽ được hiển thị theo mốc thời gian của người dùng hoặc khi tìm kiếm những thứ liên quan, nó sẽ được hiện trong phần đề xuất.

Promoted Trends: Là hình thức quảng cáo cho các xu hướng, các Tag trên Twitter mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi tìm kiếm xu hướng

cách chạy quảng cáo trên Twitter

Cách chạy quảng cáo trên Twitter hiệu quả

Giống như Facebook hay Instagram Twitter cũng cho phép các doanh nghiệp thực hiện những chiến dịch quảng cáo để gia tăng nhận diện thương hiệu hay doanh số cho công ty. Vậy làm thế nào để bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo trên Twitter. Thực ra khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Twitter

Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là Seup ngay một tài khoản trên nền tảng này. Hãy ruy cập vào website của nhà cung cấp: https://ads.twitter.com/login Sau đó chọn quốc gia (Country) và khung thời gian (Việt Nam +7).

cách chạy quảng cáo trên Twitter

Bước 2: Mục tiêu chạy quảng cáo trên Twitter là gì?

Xây dựng Content để chạy tăng độ nhận diện khác hoàn toàn với việc xây dựng để thúc đẩy doanh số bán. Thế nên tùy vào mục tiêu doanh nghiệp đề ra, bạn cần phải xác định cho mình những mục tiêu phù hợp nhất.

Những mục tiêu đó có thể là về nhận thức, mức độ tương tác, lượng theo dõi hay mục tiêu về đơn hàng, mức cài đặt ứng dụng. Các mục tiêu này đều sẽ được hiển thị rõ ràng để bạn lựa chọn.

Mục tiêu đã rõ ràng, Twitter sẽ đưa bạn đến các hoạt động như đặt tên cho chiến dịch, tổng ngân sách sẵn sàng chi cho chiến dịch,…

cách chạy quảng cáo trên Twitter

Bước 3: Lập nhóm quảng cáo và đặt giá thầu tương ứng

Nhóm quảng cáo chính là một mục con trong chiến dịch chạy quảng cáo trên của bạn. Việc chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo như vậy sẽ giúp bạn nhắm tới nhiều đối tượng quảng cáo hơn.

Sau đó, bạn cần phải đặt giá thầu tương ứng với một lần tương tác của khách hàng. Nếu bạn không biết, không thể tự chọn được thì Twitter sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn. Yên tâm là nó sẽ dựa vào tổng số tiền mà bạn có và nếu không, bạn cũng có thể tự chọn 1 cái giá cho riêng mình.

Chạy quảng cáo trên twitter

Bước 4: Đặt vị trí quảng cáo

Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo, bạn có thể lựa chọn một số vị trí mà Twitter đề xuất sẵn. Còn với những ai đã quá quen thuộc có thể tạo cho mình một Tweet riêng để chạy.

Chạy quảng cáo trên twitter

Bước 5: Nhắm mục tiêu đối tượng

Tại đây, Twitter sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể dựa vào đó để xây dựng mục tiêu nhắm đến của mình. Nếu không, bạn cũng có thể truy xuất dữ liệu ngoài để nhắm đến những mục tiêu bạn đã xác định từ trước.

Bạn sẽ bắt đầu với nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, xác định đối tượng của bạn theo giới tính, tuổi tác, địa điểm, ngôn ngữ và công nghệ.

Nhắm mục tiêu theo địa lý cho phép bạn nhận được cụ thể, ví dụ như một khu vực tàu điện ngầm cụ thể hoặc thậm chí mã bưu chính hoặc rộng như cả một quốc gia. Thành phần công nghệ cho phép bạn nhắm mục tiêu theo thiết bị, nhà mạng hoặc phiên bản hệ điều hành.

Phần được gọi là các tính năng Đối tượng cho phép bạn nhắm mục tiêu dựa trên các đặc điểm người dùng cụ thể như sự kiện, sở thích và hành vi và thậm chí các từ khóa và chương trình truyền hình cụ thể mà người dùng tweet về.

cách chạy quảng cáo trên Twitter

Bước 6: Khởi động chiến dịch quảng cáo trên Twitter

Cuối cùng sau khi thực hiện xong các bước, bạn có thể nhấn để bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo trên Twitter ngay với nút Launch campaign.

Thuật toán Twitter khác biệt hoàn toàn với thuật toán của Facebook hoặc Instagram. Trong khi các Trên hầu hết các mạng xã hội, tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân có sự khác biệt lớn. Facebook, LinkedIn và Pinterest đều cung cấp tài khoản doanh nghiệp/ thương hiệu và tài khoản cá nhân.

Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể quảng cáo bằng tài khoản công ty. Trong khi đó, trên Twitter, là tất cả quảng cáo đều chỉ xuất hiện dưới dạng 1 tweet, dù cho người quảng cáo là doanh nghiệp hay cá nhân. Như vậy các nhà Marketer không phải lặn lội để thuê các tài khoản doanh nghiệp để chạy quảng cáo nữa.

Như vậy chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát về các bước chạy quảng cáo trên Twitter, cùng bắt đầu ngay hôm nay để gia tăng doanh số, độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp nhé!

>>> Hướng dẫn nhanh cách chạy quảng cáo Tiktok 2022 từ A-Z hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *