Các yếu tố tiên quyết “hạ gục” khách hàng trong một bài content hấp dẫn

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng có bí quyết nào tạo nên một bài content hấp dẫn ? Tại sao một số bài viết của người khác được đánh giá cao còn bài của người này thì không? Đâu là điểm cần tập trung? Hãy cùng đi tìm trả lời cho các câu hỏi trên qua bài viết “Các yếu tố tiên quyết “hạ gục” khách hàng trong một bài content hấp dẫn này nhé!

Bài content hấp dẫn

Các yếu tố tiên quyết “hạ gục” khách hàng trong một bài content hấp dẫn

Một bài content hấp dẫn cần có tiêu đề thu hút đúng chủ đề

Là điều đầu tiên mà mỗi người viết cần tập trung – Tiêu đề bài viết, nơi quyết định đến 90% sự thu hút của bài viết. Bạn biết đấy, khi người đọc tìm kiếm các từ khóa trên google, một loạt các bài viết sẽ hiển thị. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn đọc bài viết nào, chắc chắn là một bài viết đúng với chủ đề bạn đang tìm kiếm và nghe vô cùng “Bắt tai” rồi. Vậy nên đừng ngại khi bỏ thời gian ra để tìm kiếm một tiêu đề lôi cuốn cho bài viết của bạn.

Bài content hấp dẫn

Lời mở đầu ấn tượng sẽ giúp bài content hấp dẫn càng hấp dẫn hơn nữa

Nếu như khi đi mua sách, bạn thường đọc một vài trang đầu để cảm nhận cuốn sách đó có hay và phù hợp với bạn hay không thì một bài content hấp dẫn cũng vậy. Người đọc cũng sẽ đọc lời mở đầu để xem bài viết có thực sự phù hợp, có giải quyết được vấn đề và mình có nên đọc tiếp nó hay không.

Thế nên tha vì những lời mở đầu chung chung theo các mô tip có sẵn ta có thể gây ấn tượng bằng một vài câu hỏi, một vài con số hay những thông tin giật tít, hài hước,…..tùy vào đối tượng bạn hướng đến để đọc bài viết.

Nội dung đồng cảm và thấu hiểu

Và tất nhiên, để hấp dẫn, mang lại giá trị cho độc giả, nội dung xây dựng ngoài phải đúng – đủ ta cũng nên có một sự đồng cảm thấu hiểu với người đọc. Tùy vào đối tượng khách hàng và mục tiêu hướng tới để đi sâu vào trọng tâm không dài dòng, văn hoa.

Các bài viết cũng cần có một bố cục, tách thành các ý rõ ràng, như thế vừa dễ hiểu vừa đẹp mắt.

Bài content hấp dẫn

Bài viết có hướng đi tốt: Sử dụng các công thức viết bài

Thay vì viết một cách tràn lan, bạn hãy tuân theo các công thức viết bài đã được xác thực về tính hiệu quả như AIDA, PAS, SSS,……Như thế sẽ giúp bài viết trở nên logic hơn rất nhiều.

Một số công thức cho một bài content hấp dẫn nhất

  • (AIDA – ( Attention – Interest – Desire – Action )
  • PAS – ( Problem – Aggravate – Solve )
  • SSS ( Star- Story- Solution),……

Hình ảnh miêu tả đẹp sẽ giúp bài content hấp dẫn

Ngoài ra, để một bài content hấp dẫn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên chinh là phần hình ảnh. Hình ảnh là yếu tố dễ nhìn và cảm nhận nhất trong một bài viết . Bài content hấp dẫn chắc chắn phải có một hình ảnh đẹp, xác thực và chất lượng.

Vậy nên khi xây dựng nội dung cho website, ngoài phần nội dung, bạn cũng cần thật chú ý đến chất lượng hình ảnh: có chân thực, sắc nét, kích thước thế nào,… với một số bài, thay vì text nhàm chán, ta có thể chuyển sang dạn info vừa dễ đọc vừa đẹp mắt.

Bài content hấp dẫn

Bật mí những tuyệt chiêu ít ai biết để có một bài content hấp dẫn

  1. Sự lập lại của nội dung bài viết: Trong nghệ thuật thuyết phục, việc lặp đi lặp lại một ý hoặc một cụm từ nào đó làm cho người tiếp nhận cảm thấy quen thuộc và trở nên dễ dàng đồng ý với ý kiến của người đang thuyết phục họ. Vậy nên để người đọc cảm thấy gần gũi, tin tưởng về sản phẩm dịch cụ bạn hãy áp dụng nó ngay.
  2. Đưa ra những ví dụ cụ thể, thực tế: Theo thói quen và hành vi mua hàng của khách hàng online, họ thường cần có cơ sở để có thể dựa vào mà mạnh dạn ra một quyết định mua một món hàng. Đó có thể là nhận xét của người có uy tín chuyên môn, của người nổi tiếng, là những cảm nhận của những khách hàng đã từng trải nghiệm qua sản phẩm dịch vụ, hoặc là những công nhận của tổ chức ban ngành, là bằng cấp, chứng chỉ…
  3. Đưa ra một số câu hỏi để bài content hấp dẫn, tương tác 2 chiều: việc bạn tự đặt ra trước những câu hỏi mà bạn biết chắc rằng khách hàng của bạn thường hay thắc mắc, thường hay hỏi. Và sau đó bạn lần lượt trả lời thật cụ thể từng câu hỏi đó. Giải đáp thắc mắc trước khi khách hàng hỏi làm khách hàng tin rằng người bán hàng này thật sự có thấu hiểu, có quan tâm đến mình, biết mình cần gì, biết mình đang băn khoăn điều gì.
  4. Thu thập nội dung từ ý tưởng của khách hàng: Hãy thường xuyên tham khảo các phàn hồi từ khách hàng để sáng tạo ra những bài viết của riêng mình, từ đó nhào nặn thành những bài viết có trọng tâm/
  5. Thử nghiệm các bài để đánh giá bài content hấp dẫn sẽ cần những yếu tố gì: Hãy thẳng thắn nhìn nhận thực tế là chúng ta khó lòng lập được “siêu phẩm” ngay từ bài viết đầu tiên. Vì vậy, bất kể bạn áp dụng chiến lược content marketing nào thì thử nghiệm cũng là yếu tố cần thiết để thành công.
Bài content hấp dẫn

Trên đây là một số tuyệt chiêu để có một bài content hấp dẫn nhất. Hy vọng nó hữu ích với bạn. Nếu bạn đang quan tâm SÂU SẮC tới content marketing và khao khát THẤU HIỂU kỹ năng để làm việc thì hãy theo dõi ngay Blog.dammaynho.com này nhé!

>>> Một tiêu đề hấp dẫn được tạo nên như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *