Điểm tên các loại hình AGENCY “Chiếm sóng” nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Bạn muốn làm việc ở các doanh nghiệp Agency? Bạn không biết nên đầu quân cho công ty nào, nó có thực sự phù hợp hay không? – Đặt ra câu hỏi này, có lẽ bạn còn đang mơ hồ về ngành nghề cũng như các loại hình Agency hiện nay. Vậy hãy cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu chi tiết về các công ty này để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Các loại hình agency

Tìm hiểu về các loại hình AGENCY “Chiếm sóng” nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Agency – Chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông. Mỗi một doanh nghiệp Agency lại chọn cho mình một hướng đi riêng qua các loại hình sau:

1. Full services agencies – Loại hình agency cung cấp mọi dịch vụ truyền thông

Trên thực tế các doanh nghiệp sẽ tập chung vào một vài loại hình agency , tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lớn vẫn có thể cung cấp toàn bộ các dịch vụ truyền thông như: Lập kế hoạch, sản xuất quảng cáo, lựa chọn phương tiện truyền thông, pr, thiết kế bao gói.

Các loại hình agency

Mọi điều liên quan đến marketing họ đều có thể giúp bạn đảm nhiệm

2. Research agency – Loại hình agency chuyên nghiên cứu thị trường

Đúng như tên gọi của nó là chuyên về thực hiện nghiên cứu thị trường. Nếu như bạn đang muốn hiểu sâu về khách hàng của bạn: Họ đang suy nghĩ gì, tâm lý của họ ra sao hay muốn thăm dò những kế hoạch sắp tới của bên phía đối thủ thì Research chính là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy.

Ở đây, họ sẽ thực hiện thông qua việc nghiên cứu như: Tạo bảng hỏi khảo sát, phòng vấn sâu,…từ đó đưa cho bạn bảng nghiên cứu phù hợp để bạn có định hướng rõ ràng nhất cho chiến dịch marketing của mình.

Các loại hình agency

3. Creative agency – Cung cấp dịch vụ sáng tạo

Một trong số các loại hình agency khác là Creative agency – Họ là những người chuyên cung cấp các dịch vụ sáng tạo và không bao gồm phần thực hiện. Nếu như đang bị bí ý tường, hãy lựa chọn những doanh nghiệp này bở tính sáng tạo của họ vô cùng cao.

Am hiểu thị trường, cách xây dựng thương hiệu, tạo nên những ấn phẩm truyền thông độc đáo kết hợp cùng với các bên thực thi sẽ tạo nên cho bạn những chiến lược tuyệt vời nhất.

Các loại hình agency

4. PR & Event Agency

Trước khi ra mắt các sản phẩm mới, để đảm bảo sản phẩm được khách hàng biết đến, tin tưởng, doanh nghiệp cần có chiến lược giới thiệu. Các hoạt động thường được tổ chức như: sự kiện quảng bá, chiến dịch khuyến mại. Ngoài ra cũng cần xử lý các thông tin về sản phẩm đối với truyền thông và chính quyền kể cả những vẫn đề tích cực hay tiêu cực.

Những điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp kinh nghiệm. Nếu như còn bỡ ngỡ, bạn có thể chọn cho mình các công ty agency này nhé!

5. Activation agency – Loại hình Agency giúp tăng trải nghiệm khách hàng

Đây là loại hình Agency hoạt động thông qua việc thiết kế các chương trình thực tế nhắm mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách hàng. Thông qua đó, họ có thể khuyến khích khách hàng tương tác, thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ, tạo nên một tệp khách hàng mới cho doanh nghiệp.

Các loại hình agency

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các hoạt động gia tăng trải nghiệm khách hàng như thuê các PG mời khách hàng trải nghiệm thử.

Một ví dụ sáng tạo trong hoạt động này: Thương hiệu kinh doanh bách hóa John Lewis đã tiếp cận khách hàng theo cách này, với chiến dịch Monty the Penguin năm 2014 để quảng bá đồ chơi thú nhồi bông Monty. Họ dựng những mô hình Monty’s Den ở 42 cửa hàng ở khắp cả nước, sử dụng công nghệ nhập vai để kể chuyện về các nhân vật trong quảng cáo.

6. Digital Marketing Agency

Với sự phát triển nhanh chóng của nền tảng công nghệ số, việc áp dụng digital là điều vô cùng tất yếu. Các công việc của loại hình agency này chính là thiết kế và phát triển website, SEM, SEO, các hoạt động online. Nơi đây sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng.

Ngoài ra trên các nền tảng này công ty agency cũng sẽ tích hợp việc đánh gia và thu thập các dữ liệu về người dùng cho doanh nghiệp.

7. Media agency – Điều phối quảng cáo

Quảng cáo nên được hiển thị trên các công cụ truyền thông nào? Liệu có có hiển thị được đến đúng đối tượng khách hàng của doanh nghiệp hay không? Loại hình Agency này sẽ giúp bạn đảm bảo điều đó. Họ am tường về sở thích thói quen, họ biết khách hàng sẽ truy cập nhiều trong khoảng thời gian nào, đâu là chủ đề họ quan tâm nhất.

Các loại hình agency

8. Production house – Nhà sáng tạo Video

Các clip quảng cáo dưới dạng video, phim ngắn,… mà bạn thường xem chính là loại hình agency này tạo ra đấy. Bạn sẽ lên ý tưởng, nội dung truyền tải còn cách làm thế nào để nó trở nên thu hút , ấn tượng thì Production house sẽ giúp bạn.

9. Strategy & Branding agency – Loại hình agency tìm ra giải pháp thương hiệu tốt nhất

“Vực dậy” Một thương hiệu đang đi xuống hay xây dựng một thương hiệu non trẻ chính là những gì mà loại hình này sẽ giúp bạn. Sau một thời gian hiểu rõ về giá trị, mục tiêu, sứ mệnh và lợi thế cạnh tranh của bạn, họ sẽ bắt đầu cho những chiến lược cụ thế tạo nên điểm đặc trưng và bản sắc riêng biệt cho doanh nghiệp.

Các loại hình agency

Muốn làm việc ở các loại hình AGENCY trên, bạn cần có những kỹ năng nào?

Agency – Công việc luôn đổi mới với nhiều các thương hiệu khác nhau. Để đạt được những vị trí nhất định, bạn cần bổ sung nhóm các kỹ năng:

  • Khả năng quan sát
  • Kỹ năng phân tích vấn đề
  • Tuy duy logic trong mọi tình huống
  • Khả năng truyền tải thông điệm rõ ràng hiệu quả
  • Kỹ năng làm việc nhóm
Các loại hình agency

Trên đây là nhóm các loại hình Agency cũng như những kỹ năng cần có khi muốn làm việc cho các cong ty này. Hy vọng nó hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

>>> AGENCY là gì mà doanh nghiệp nào cũng nên có? – Khái niệm, vai trò cần nắm rõ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *