AGENCY là gì mà doanh nghiệp nào cũng nên có? – Khái niệm, tiêu chí lựa chọn

Mặc dù chi phí không hề nhỏ nhưng việc hợp tác với AGENCY đang là giải pháp được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn. Tại sao vậy? Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu xem lý do tại sao các doanh nghiệp nên lựa chọn và tiêu chí lựa chọn AGENCY như thế nào để kế hoạch mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

AGENCY là gì?

AGENCY là gì?

AGENCY chính là các công ty cung cấp các dịch vụ truyền thông, quảng cáo cho các công ty khác một cách chuyên nghiệp, giúp họ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hiểu một cách đơn giản, nó chính là một bộ phận marketing riêng biệt có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu về truyền thông cho các doanh nghiệp.

AGENCY và 5 lý do các doanh nghiệp nên có

Có thể nói, hầu hết các công ty hiện nay đều sẽ có nhân viên marketing riêng, tuy nhiên họ vẫn sẵn sàng chi trả một khoán lớn cho các công ty truyền thông bên ngoài.

AGENCY

1. Lựa chọn AGENCY giúp công ty tiết kiệm được thời gian

Để xây dựng được một chiến dịch marketing, doanh nghiệp cần có rất nhiều thời gian lên kế hoạch, đánh giá triển khai. Ngoài ra, chúng ta cần phải tìm kiếm các đội ngũ nhân sự để thực hiện dự án.

Thay vì vậy, lựa chọn bên trung gian đã có sẵn các tài nguyên cần thiết như nhân sự, đối tác và các nhân viên chuyên lập kế hoạch sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được bán kế hoạch nhanh chóng. Trong truyền thông, việc nắm bắt tốt thời điểm truyển tải rất quan trọng đấy.

AGENCY

2. Tối ưu hóa nhân sự cho doanh nghiệp

Thực tế, không phải công ty nào cũng có đủ tiềm năng kinh tế để đào tạo và nuôi đội quân marketing hùng hậu được. Nếu vậy việc lựa chọn thuê một nhà quản lý để thẩm định các bản kế hoạch, đảm bảo tiến hộ để hợp tác với các bên AGENCY sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Như thế doanh nghiệp cũng có thể linh hoạt thay đổi đội ngũ thực hiện nếu hiệu quả chưa cao hay muốn có thêm các góc nhìn, ý tưởng thú vị cho sản phẩm.

AGENCY

3. Giảm thiểu tối đa rủi ro khi thuê AGENCY

Đa phần các chuyên marketing ưu tú đều đầu quân ở các công ty AGENCY. Họ không chỉ giỏi về kỹ thuật, tâm nhìn mà còn có nhiệt tình trong việc hỗ trợ, điều chỉnh kế hoạch theo yêu cầu của doanh nghiệp nhanh chóng. AGENCY luôn đi theo hướng cung cấp giải pháp có ROI cao cam kết mang lại hiệu quả với mức chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

AGENCY cũng sẽ là người giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng hiệu quả. Đặc biệt là về các công nghệ giúp đem lại một chiến dịch hiệu quả và thức thời khi mà internet, các kênh social media liên tục cập nhật các thuật toán mới.

Bên cạnh đó, việc hoạt động chuyên về truyền thông, các công ty AGENCY cũng đã có trong mình những kinh nghiệm nhất định đưa ra chiến thuật tốt nhất.

AGENCY

4. Hợp tác với AGENCY giúp tối ưu hóa các loại giấy tờ

Thông thường nếu tự xây dựng các kế hoạch và triển khai, doanh nghiệp cần sử dụng thẻ tín dụng để trả phí cho ông lớn google hay ký kết và thỏa thuận với các bên đối tác khác nhau. Điều này cũng sẽ gây ra khó khăn trong việc giải trình với các cơ quan thuế. Còn khi làm việc với bên trung gian, họ sẽ cung cấp trọn gói các dịch vụ cho doanh nghiệp.

5. Có cái nhìn tổng quát nhất

Ngoài ra các bên AGENCY, Khi đã xây dựng kế hoạch cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau họ cũng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về sản phẩm, hướng truyền tải một cách phù hợp hơn.

AGENCY

6. AGENCY có tài khoản quảng cáo chuyên nghiệp

Chạy quảng cáo bằng tài khoản của mình? Được thôi, tuy nhiên việc các doanh nghiệp sử dụng tài khoản cá nhân để chạy ads đôi khi sẽ gặp phải trường hợp phê duyệt quảng cáo chậm, bị hạn chế chi tiêu hay mức giá thầu sẽ rất cao. Ngược lại với tài khoản của các công ty AGENCY không bị hạn chế mức chi tiêu mà còn có thể được xét duyệt nhanh chóng.

Bật mí các tiêu chí lựa chọn AGENCY cho doanh nghiệp của bạn

Quyết định lựa chọn một công ty chuyên truyền thông để xây dựng và lập kế hoạch cho doanh nghiệp, thế nhưng bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn công ty nào? Vậy hãy tham khảo ngay các tiêu chí sau để có một lựa chọn tốt nhất nhé!

AGENCY

1. Mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp

Nếu như công tu bạn muốn triển khai kế hoạc marketing online, thì cần phải lựa chọn một digital marketing agency chuyên sâu về các kênh truyền thông online như mạng xã hội Facebook, Youtube, Instagram, về quảng cáo trên Google, thiết kế và quản lý website, Email Marketing,…

 Còn nếu bạn đang muốn ra mắt sản phẩm mới hãy lựa chọn những công ty chuyên tổ chức các hoạt động truyền thông. Tùy vào mục tiêu truyền thông, hãy lựa chọn công ty phù hợp nhé!

2. Tính chuyên nghiệp khi hợp tác

Để việc hợp tác diễn ra suôn sẻ, yếu tố chuyên nghiệp cần được xem trọng và đưa lên hàng đầu. Bạn có thể đánh giá sơ bộ qua việc họ tiếp nhận thông tin, cách làm việc hay tư vấn.

AGENCY

3. Chi phí đã tối ưu và phù hợp chưa

Chi phí – yếu tố vô cùng quan trọng. Trước khi tiếp cận agency, bạn nên dự trù trước. Đồng thời trong quá trình tìm kiếm, bạn cũng nên tìm hiểu để so sánh giữa 2 – 3 nhà cung cấp khác nhau để đánh giá xem đâu là sự lựa chọn tốt nhất nhé!

4. Uy tín và kinh nghiệm trong ngành

Doanh nghiệp càng khẳng định được uy tín và giàu kinh nghiệm thì càng đảm bảo về sự thành công của chiến dịch. Ở đây, bạn hãy dựa trên:

  • Xem xét đánh giá về các chiến dịch cũ công ty đã thực hiện.
  • Tham khảo đánh giá, phản hồi từ khách hàng cũ của họ

Trên đây là những chia sẻ về Agency cũng như lý do tại sao các doanh nghiệp nên chọn lựa nó. Hy vọng rằng, bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy tham khảo và đưa ra cho mình những quyết định và lựa chọn chính xác nhất! Chúc các bạn thành công!

>>> Marketing automation là gì? Doanh nghiệp của có cần thiết sử dụng loại hình này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *