Tiktok Shop là gì? Chi tiết về điều kiện, cách đăng ký bán hàng tại Tiktok shop

Bán hàng tại Tiktok Shop có dễ không? Tiktok Shop là gì? Đã và đang trở thành nền tảng bán hàng được nhiều người chọn làm kênh kinh doanh chính, với tiềm năng cực lớn, bán hàng trên Tiktok Shop đã giúp thu về lợi nhuận cực khủng cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Blogdammaynho sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về điều kiện và cách đăng ký bán hàng tại Tiktok Shop.

bán hàng tại Tiktok shop

Tiktok Shop là gì?

Tiktok Shop là gian hàng được thiết kế tích hợp trên các tài khoản Tiktok, người dùng khi truy cập có thể xem sản phẩm, mua hàng trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng khác. Các sản phẩm được bán thông qua Tiktok Shop thường được giới thiệu qua các video, livestream hay tab giới thiệu sản phẩm. Kết hợp giữa giải trí và mua sắm, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng của người dùng trên Tiktok khá cao. 

Tính năng bán hàng tại Tiktok Shop đóng vai trò trung gian kết nối nhà cung cấp với người mua với nhiệm vụ là hỗ trợ xử lý các giao dịch, đơn hàng. Người dùng dễ dàng tìm thấy được các sản phẩm mình quan tâm và đặt mua. Với người bán hàng, mảnh đất màu mỡ này đã và đang đem lại nguồn doanh thu bùng nổ khó có được khi kinh doanh trên các nền tảng khác.

bán hàng tại Tiktok shop

Điều kiện mở gian hàng trên Tiktok Shop

– Với doanh nghiệp: Cần đảm bảo có tư cách pháp nhân tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ giấy phép kinh doanh, mã số thuế và tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp (tên tài khoản trùng tên pháp nhân). 

– Với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, không giấy phép: Người bán hàng phải trên 18 tuổi, có Căn cước công dân (CMND) và tài khoản ngân hàng có tên đúng với tên trên giấy tờ Căn cước. 

– Với Content Creator: Sở hữu lượng followers ít nhất 10000 người và là công dân trên 18 tuổi. 

bán hàng tại Tiktok shop

Cách đăng ký bán hàng tại Tiktok Shop cực dễ và chi tiết

Bán hàng tại Tiktok Shop phù hợp với những người có khả năng quay, chỉnh sửa video và livestream mới tiếp cận và giữ chân được người dùng lâu dài. Nếu đang có ý định kinh doanh thông qua mạng xã hội này, quy trình bán hàng trên Tiktok Shop cực dễ cho người mới sẽ được hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Đăng ký tạo tài khoản bán hàng tại Tiktok Shop

  • Đăng ký bán hàng tại Tiktok Shop thông qua tài khoản Tiktok

– Click vào đường dẫn: https://seller-vn.TikTok.com/ -> Chọn mục “Đăng ký bằng tài khoản Tiktok”.

– Đăng nhập vào Tiktok bằng tài khoản bạn đang sử dụng, sau đó Click vào “Ủy quyền” để Tiktok Shop có thể truy cập được. 

– Điền đầy đủ tên email của bạn và mã xác minh được gửi về để hoàn tất bước đăng ký. 

  • Tạo Tiktok Shop không cần dùng tài khoản Tiktok

– Bạn vẫn truy cập vào link https://seller-vn.TikTok.com/ và chọn “Đăng ký bằng điện thoại & email”.

– Hoàn thành đủ các trường thông tin đăng ký: Số điện thoại di động, Mã xác minh về điện thoại, Địa chỉ email, Mã xác minh về email và Mật khẩu. -> Nhấn “Gửi”.

– Đăng nhập lại bằng tài khoản đã đăng ký là truy cập và quản lý được tài khoản Tiktok Shop của bạn.

 

bán hàng tại Tiktok shop

Xác minh giấy tờ bán hàng

Khi đã đăng nhập được vào Tiktok Shop, bạn bấm vào “Xác minh ngay” ở phần Xác minh giấy tờ. Quy trình xác minh bao gồm thông tin người bán và thông tin cá nhân. Thông tin người bán có Loại hình doanh nghiệp (Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu/Công ty) và Tên cửa hàng (không thay đổi được sau khi gửi). Thông tin cá nhân đính kèm ảnh Thẻ căn cước/Hộ chiếu. 

Sau khi đã chọn và tải các giấy tờ cần thiết, click mục “Gửi” -> “Xác nhận”. Thời gian xét duyệt để xác minh mất khoảng 5 ngày. Trong lúc chờ được duyệt bán hàng tại Tiktok Shop, bạn nên tận dụng thời gian hoàn thiện các thông tin khác và đăng tải sản phẩm. 

bán hàng tại Tiktok shop

Kiểm tra và cập nhật thông tin bán hàng tại Tiktok Shop

– Kiểm tra lại thông tin tài khoản đã đăng ký gồm email, mật khẩu, số điện thoại. Nếu phát hiện thấy sai sót bạn có thể bấm vào “Thay đổi” bên cạnh mỗi mục thông tin. 

– Cập nhật thông tin Tiktok Shop: Tải lên logo shop bán hàng. 

– Thêm mới/Quản lý nhãn hiệu: Nếu bạn sở hữu thương hiệu riêng hoặc là đại lý được nhà cung cấp ủy quyền, nên thực hiện thêm bước này. Xác nhận đăng ký thương hiệu và nhấn gửi đi. 

– Địa chỉ Kho lấy hàng/Kho trả hàng: Kho lấy hàng là địa chỉ đơn vị vận chuyển tới lấy hàng của bạn để chuyển đi cho khách hàng. Còn kho trả hàng dành cho trường hợp khách hoàn trả, giao hàng không thành công…

– Liên kết các tài khoản bán hàng tại Tiktok Shop (Nếu có): Bước này có thể hoàn thành nếu bạn đang có nhiều tài khoản Tiktok. Một tài khoản chính thức liên kết được với 4 tài khoản khác, có thể huy được. Giới hạn số lượt liên kết là 10 trong thời gian 180 ngày.

bán hàng tại Tiktok shop

Thêm sản phẩm trên Tiktok Shop

Trong trang chủ hồ sơ của shop, bạn nhấn vào tab “Cửa hàng” -> “Thêm sản phẩm”. Như vậy, quy trình đăng ký đã hoàn tất và bạn đã có thể bắt đầu bán hàng tại Tiktok Shop. Sau khi quay và upload video lên tài khoản cá nhân, hãy chú ý đính kèm sản phẩm hoặc link liên kết để tăng hiệu quả bán hàng hơn nữa. 

Tiktok Shop luôn là chủ đề nóng hổi đồng thời đang trở thành xu hướng được cả người bán và người mua yêu thích. Tiềm năng bán hàng tại Tiktok Shop đã giúp lấp trống nhiều ngách mà thị trường chưa tiếp cận được, đồng thời đa dạng hóa cách thức tiếp cận giữa người bán và khách hàng, Muốn thành công trên Tiktok Shop, bạn hãy đầu tư nội dung chất lượng mới có thể duy trì hiệu quả bền vững. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu kinh doanh của mình!

Xem thêm: “Cách thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cho tiktok”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *