Trở thành blogger ngay với cách tạo blog cá nhân FREE 2021 đơn giản

Với những bạn mê con chữ, sống lại hơi nội tâm thì viết blog dường như là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân đồng thời cũng tạo thêm các cơ hội việc làm, tạo ra các nguồn thu thụ động. Vậy cụ thể về nghề viết này là gì, làm thế nào để tạo blog cá nhân free để bắt đầu. Bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ hướng dẫn bạn.

cách tạo blog cá nhân FREE 202

Nghề viết blog là gì?

Blog giống như một cuốn nhật ký trực tuyến dưới dạng website, nó thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân của người hoặc nhóm người viết blog. Còn nghề viết blog chính là việc tạo lập và duy trì nội dung cho một blog.

Những nội dung này thường ở dạng văn bản những có thể bao gồm cả hình ảnh, video. So với các bài viết trên website, bài viết dạng blog sẽ thể hiện tính cá nhân chia sẻ nhiều hơn.

cách tạo blog cá nhân FREE 202

6 nền tảng giúp người dùng tạo blog cá nhân free

Để giúp bạn tạo blog cá nhân free, bài viết sẽ chia sẻ các nền tảng tạo blog miễn phí dưới đây:

1. Tạo blog cá nhân free với WordPress.com

Đây là một nền tảng giúp tạo blog cá nhân free vô cùng nhanh chóng, hiệu quả. Nó hướng tới các đối tượng người dùng chỉ cần một website wordpress không cần phải thao tác cài đặt website hay thuê hosting và mua tên miền riêng.

Khi sử dụng nền tảng này, bạn sẽ thấy nó có mạng lưới hỗ trợ vô cùng rộng lớn với số lượng thống kế chi tiết. Tại đây cũng có đa dạng các chủ đề giúp bạn trang trí blog theo gi thời trang riêng. Bạn có thể sử dụng điện thoại để cập nhật các bài đăng hàng ngày.

Tuy nhiên nó chỉ thỏa mãn đam mê viết cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bán chứ không có khả năng kiếm tiền đa dạng. Và bạn cũng sẽ bị giới hạn về dung lượng lưu trữ.

cách tạo blog cá nhân FREE 202

2. Blogger – Trang web giúp tạo blog miễn phí

Blogger chính là nền tảng lâu đời và khá phổ biến giúp tạo trang miễn phí. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ bạn khi muốn mua hay trỏ domain về trang.

Thời gian gần đây, nền tảng này không được quá ưa chuộng khi không còn phù hợp với xu hướng design hiện đại cũng như không có nhiều cập nhật. Nếu muốn xây dựng trở nên thu hút, blogger đòi hỏi bạn phải tự lập trình, viết code.

cách tạo blog cá nhân FREE 202

3. SETT.com

Sett.com là một nền tảng mới vậy nên nó cập nhật được khá nhiều điểm ưu việt như: Kết nối những người có cùng sở thích để tương tác với nhau. Họ có thể cùng tranh luận, giao tiếp thuận tiện. Mặc dù vậy nhưng nõ cũng còn hạn chế về tính năng cập nhật.

4. Tumblr.com

Ra mắt công chúng vào năm 2007, Tymblr chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa blog cá nhân và mạng xã hội. Nền tảng này khá giống như facebook, bạn sẽ tạo blog riêng và post lên, vậy nên nói về độ dễ sử dụng thì đây là công cụ đầu tiên

cách tạo blog cá nhân FREE 202

5. Cùng Medium tạo blog cá nhân FREE

Viết hay còn có thể kiếm được tiền nếu bạn lựa chọn Medium. Đây cũng chính là lý do rất nhiều các chuyên gia trong mọi lĩnh vực lựa chọn nền tảng này để viết.

Một trong những mục tiêu của Medium chính là khiến nó càng trở lên đơn giản càng tốt, thế nên việc sử dụng nó vô cùng dễ dàng. Mọi thứ bạn cần là tập trung vào nội dung thôi. Mặc dù vậy nhưng nền tảng này, bạn sẽ bị hạn chế quyền chỉnh sửa hoặc thay đổi

6. Wix – Nền tảng tạo blog cá nhân FREE

Có thể bạn chưa biết: Nền tảng này nhận được 80% rating 4* từ người dùng. Nó bắt kịp các xu hướng hiện đại, có một kho template sịn dò cùng với một kho ứng dụng mạnh mẽ. Ngoài ta bạn có thể tạo lập blog tại đây vô cùng đơn giản chỉ với một vài thao tác.

cách tạo blog cá nhân FREE 202

Song vì là tài khaonr tạo blog cá nhân FREE nên nó cũng sẽ bị giới hạn một số tính năng hay không có các thếm, plugins nâng cao hay dung lượng còn hạn chế.

Trên đây chính là 6 nền tảng tạo blog cá nhân free phổ biến với lượng người dùng lớn. Việc tạo lập tài khoản trên các nền tảng này khá dễ dàng nhưng cũng kèm theo nhiều hạn chế, bạn cần cân nhắc để chọn lựa loại hình phù hợp.

Hướng dẫn tạo blog cá nhân FREE đơn giản, hiệu quả

Nắm được các nền tảng tạo blog cá nhân free rồi, cùng xem ngay các bước dưới đây để xây dựng ngay cho mình một blog chuyên nghiệp nhé.

Để tạo blog cá nhân free tại các nền tảng trên, bạn cần thực hiện:

Bước 1: Chọn chủ đề cho blog

Trước khi muốn xây dựng blog cá nhân, bạn hãy xác định về chủ đề mà bạn sẵn sàng giành thời gian để viết, chia sẻ về nó. Một số chủ đề đang được khá quan tâm như: Du lịch, làm đẹp, thời trang,…

cách tạo blog cá nhân FREE 202

Bước 2: Chọn Web host

Sau khi chọn lựa xong chủ đề, bạn cần phải chọn cho mình một nền tảng để xây dựng blog cá nhân. Có 2 loại nền tảng là mất phí và trả phí. Bạn có thể chọn lựa các nền tảng tạo blog cá nhân free mà mình đã giới thiệu ở trên để bắt đầu.

Bước 3: Đăng ký tên miền

Việc có Domain là điều kiện cần để tạo blog/website. Vậy tên miền là gì, mua chúng ở đâu?.Tên miền là địa chỉ của Blog/website. Giống như mỗi người chúng ta đều có một tên riêng để phân biệt với người khác vậy. Chi phí một tên miền chỉ khoảng 200.000VNĐ/năm. Hiện nay, có rất nhiều các nhà cung cấp tên miền uy tín. Bạn có thể mua chúng tại Namecheap, Godaddy, Namesilo.

cách tạo blog cá nhân FREE 202

Bước 4: Thiết lập và cài đặt blog

Khi tên miền và hosting đều đã có, bạn cần phải kết nối cũng với nhau để tạp nên một trang như ý. Bạn hãy truy cập vào nền tảng bạn chọn lựa và thực hiện cài đặt theo từng phần cô cùng đơn giản thôi.

Bước 5: Xuất bản nội dung và quản lý

Cuối cùng trong quá trình làm blog chính là xây dựng nội dung. Ở đây, ngoài việc bạn trau chuốt câu từ, hình ảnh, bạn cũng cần phải thực hiện:

  • Nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch sản xuất nội dung
  • Tìm hiểu về seo để tối ưu Onpage và Offpage
  • Tạo lịch biểu biên tập và viết để tối ưu hóa năng suất làm việc
cách tạo blog cá nhân FREE 202

Như vậy là bạn đã hoàn thiện việc tạo blog cá nhân free rồi. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn xây dựng nên một blog chất lượng thỏa mãn đam mê cũng như mang đến thêm nguồn thu nhập cho bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Kiếm tiền từ web chưa bao giờ dễ dàng đến thế? – Bật mí 5 cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *