Thành công 100% với mẹo hay thiết kế Web hiệu quả này!

Bạn đang bắt đầu lập Web và đắn đo không biết thiết kế theo giao diện nào, phân bổ nội dung ra sao? Hãy để bolg.dammaynho.com chỉ bạn những mẹo hay thiết kế web ngay bây giờ nhé. Để thiết kế được một trang website hiệu quả, đạt nhiều traffic, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra doanh thu hay giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của mình tốt nhất thì bạn đừng bỏ qua bài viết này!

Mẹo hay thiết kế web

Điều “bắt buộc” trước khi bắt đầu thiết kế Web

Áp dụng những tư duy trong kinh doanh vào việc bắt đầu lập và thiết kế một trang web, bạn sẽ cần làm gì đầu tiên?

“Khách hàng mục tiêu, thị trường, đối thủ cạnh tranh,… có phải là các yếu tố chính yếu mà chúng ta cần phân tích?”

Đặt mình vào khách hàng mục tiêu, bạn cần hiểu được đối tượng thường xuyên xem website của mình nhất là những đối tượng nào, thói quen, sở thích… các yếu tố mà bạn đã biết khi phân tích khách hàng.

Cùng với đó, kết hợp với đặc thù ngành nghề của mình mà bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế hay màu sắc sao cho phù hợp nhất, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Việc tham khảo định dạng sẵn có của các bên khác cùng lĩnh vực cũng sẽ là một gợi ý cho bạn khi bắt đầu thiết kế web. Tuy nhiên, hãy chỉ nhặt những cái nên sử dụng và biết nắm bắt bổ sung thêm những điều họ còn thiếu sót vào trang web của bạn nhé.

Còn bây giờ, cùng xem ngay các mẹo hay thiết kế web ngay thôi!

Mẹo hay thiết kế Web hiệu quả nhất

1. Để khách hàng có trải nghiệm tối ưu nhất ngay tại Trang chủ

Trang chủ sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể nhanh chóng truyền đạt cho khách hàng biết bạn là ai, bởi lẽ hầu hết bạn đọc đều click vào trang chủ để xem nhiều nội dung hơn hoặc đơn giản chỉ để biết nhiều hơn về bạn – nơi có những điều họ quan tâm.

Do đó, ngay tại đây bạn cần chú trọng nhất về thiết kế web, chắc chắn sẽ rất ít khách hàng sẽ đọc hết tất cả những nội dung bạn đưa lên trang chủ mà đa phần họ sẽ kéo liên tục để xem nhanh nội dung và nhớ lại những nội dung quan trọng.

Bạn hãy cho khách hàng cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất ngay cả khi họ chỉ “lướt trang” bằng cách tạo một thiết kế thật đơn giản, gọn gàng, tập trung vào khách hàng mục tiêu và dẫn dắt một cách khéo léo.

Để làm được như vậy bạn hãy lưu ngay các mẹo hay thiết kế web này:

  • Đưa nội dung quan trọng lên trên đầu, ở nơi dễ quan sát nhất
  • Để lại lời kêu gọi hành động bằng một nút ấn hoặc một biểu tượng,…và thông tin liên hệ ngay sau đó, miễn để dễ dàng cho khách hàng thao tác nhất

2. Sắp xếp danh mục các sản phẩm theo chủ đề

Rất khó để khách hàng của bạn đi tìm các nội dung trên trang nếu chúng không được sắp xếp theo chủ để một cách khoa học.

Bạn hãy phân loại kỹ các bài viết và các sản phẩm để tạo ra danh mục ngay đầu trang, việc này vừa giúp khách hàng dễ dàng tìm đến sản phẩm họ cần mà vừa giúp họ quan sát thấy chủ đề sản phẩm khác liên quan của cửa hàng/doanh nghiệp.

3. Tối ưu về Hình ảnh & Nội dung

Dường như không cần bàn để khẳng định đây là 2 yếu tố quan trọng nhất trong khi thiết kế website. Với xu hướng của hiện tại thì bạn đọc sẽ càng bị hấp dẫn bởi những content hình ảnh hơn nên bạn cần lồng ghép nội dung text thật tinh tế như sử dụng Typography để có thể truyền tải thông điệp mà không gây nhàm chán nhé.

Đồng thời, với các sản phẩm trọng yếu, hay thương hiệu bạn hãy làm nổi bật hẳn lên ngay chính giữa trang với size to hơn các size ảnh, text khác như vậy sẽ hấp dẫn được bạn đọc chú tâm vào nội dung đó.

Nội dung của trang web bạn nên giới hạn số lượng font chữ, lựa chọn các font chữ to cho các chủ đề chính rồi trình bày nội dung ngắn gọn ngay dưới đó bởi một font chữ nhỏ hơn.

Cuối cùng, hãy để ý đến màu sắc trong các mẹo hay thiết kế web, thông thường các thương hiệu sẽ để gam màu theo logo của mình và điều chỉnh làm sao để đạt được sự hài hòa tránh gây rối mắt.

4. Đảm bảo rằng website của bạn có tính điều hướng tốt

Việc tạo cho khách hàng một không gian thông minh, khoa học giúp giữ chân họ ở lại trang web được lâu hơn hay nhanh chóng rời đi thì yếu tố điều hướng trang là rất quan trọng.

Bằng cách đặt mình vào người trải nghiệm khi bước vào một trang web mới hoàn toàn, họ sẽ được dẫn dắt ra sao để đi từ thông tin chung đến thông tin chi tiết đến hành động mua hàng, bạn sẽ có được trang web khoa học và có tính trải nghiệm tốt.

Thông thường có các vị trí quan trọng bạn cần lưu ý đó là điều hướng link trang chủ ngay tại logo, và đặt các link quan trọng ở mục cuối, ngay cạnh các thông tin liên hệ vì khi đó khách hàng đã chuẩn bị có thể “action”.

5. Đừng quên: “Website cần tương thích với giao diện điện thoại

Tuy là mẹo hay thiết kế web cuối cùng rồi nhưng lại rất quan trọng đấy các bạn ơi, đừng quên rằng có hàng triệu triệu người đang xem website của bạn bằng chiếc điện thoại thông minh trên mọi mặt trận.

Vì vậy, chỉ thiết kế giao diện thân thiện với máy tính là chưa đủ, vừa thiết kế bạn vừa mở điện thoại ra để xem các nội dung hiện lên đã đạt chưa nhé, nếu bị cắt hay ẩn phần nào trên giao diện điện thoại thì hãy sửa ngay và luôn nha!

Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Đám Mây Nhỏ để có thêm nhiều thông tin bổ ích ngoài “mẹo hay thiết kế web” hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *