“Dễ dàng” lên TOP với những công cụ SEO YouTube sau

Bạn có một kênh Youtube nhưng chưa biết cách để tối ưu hóa? Bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ Seo Youtube hữu ích, giúp nội dung của bạn lọt Top Trending? Bài viết dưới đây Blog.dammaynho.com sẽ giúp bạn tổng hợp top những công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong quá trình chinh phục Seo. Cùng theo dõi nhé!

10 công cụ SEO YouTube sau

Top 3 công cụ Seo Youtube hỗ trợ tìm từ khóa

1. Keyword Tool – Công cụ phân tích từ khóa

Có thể nói đây là công cụ tìm kiếm keyword gợi ý cho bạn khá nhiều về từ khóa, đặc biệt là từ khóa long tail. Công cụ sẽ gợi ý bạn hàng ngàn từ khóa long tail mới, liên quan đến bất kỳ ngành nghề nào bằng cách tự tạo đề xuất tìm kiếm trên Google.

Các gợi ý sẽ được trên ngôn ngữ và tên miền của Google mà bạn chọn. Phần mềm nghiên cứu từ khóa này cho phép bạn dùng miễn phí, nhưng sẽ bị hạn chế một số thông số.
Ngoài ra bạn còn có thể check từ khóa đối thủ, kiểm tra search volumes và phân tích đối thủ cạnh tranh. Nếu như đang muốn Seo Youtube, bạn hãy tham khảo công cụ này để tìm cho mình những từ khóa phù hợp nhất.

10 công cụ SEO YouTube sau

2. Công cụ nghiên cứu từ khóa Seo Youtube của SEMrush

Với các phần mềm nghiên cứu từ khóa thông thường, bạn phải nhập từ khóa và nhận được danh sách từ khóa liên quan. Nhưng semrush có cách hoạt động khác hoàn toàn. Về cơ bản thì SEMrush là một công cụ check từ khóa đối thủ và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Với tính năng mạnh mẽ và linh hoạt, SEMrush cho bạn nắm bắt được chính xác số lượng từ khóa mà đối thủ đã được xếp hạng. Đây cũng là một trong số những công cụ Seo Youtube sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi tìm kiếm các từ khóa liên quan đấy.

10 công cụ SEO YouTube sau

3. Phân tích từ khóa với Google Trend

Ở công cụ này, bạn sẽ nhận biết được lượng từ khóa tìm kiếm theo thời gian dưới dạng đồ thị. Công cụ này chính là trang Web xu hướng, có khả năng phân tích mức độ phổ biến của các truy vấn tìm kiếm hàng đầu trong google.

Muốn Seo Youtube, bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm vấn đề mà người dùng đang quan tâm từ đó lên kế hoạch sáng tạo nội dung hay truyền thông phù hợp. Bạn cũng có thể so sánh xu hướng tìm kiếm của các cụm từ khóa khác nhau để cân nhắc chọn lựa các chủ đề phù hợp cho các video youtube của mình.

10 công cụ SEO YouTube sau

Công cụ Seo Youtube giúp phân tích thị trường

Trong kinh doanh, mọi quyết định đều bắt nguồn từ yêu cầu của thị trường, vậy nên có thể nói nghiên cứu thị trường là tác động đầu tiên trong quy trình marketing.

1. Công cụ Youtube Analytics trong Studio

Tương tự như Google Analytics, Youtube Analytics là một công cụ hỗ trợ phân tích thị trường rất tốt, nó sẽ cho bạn thấy những chỉ số phân tích cụ thể về nhiều khía cạnh từ tổng quan đến chi tiết như:

  • Theo dõi hiệu suất kênh theo thời gian
  • Thời gian xem và thời lượng xem trung bình của kênh
  • Phân tích chân dung, hành vi của người xem video của bạn như tuổi, giới tính
  • Báo cáo lượt xem, tỷ lệ giữ chân khách hàng
  • Hiển thị về các nội dung, video cụ thể ảnh hưởng tích cực đến thời gian xem tổng thể.
Công cụ Youtube Analytics trong Studio

Ngoài ra còn rất nhiều những thông số khác mà công cụ này sẽ hỗ trợ, bạn có thể tận dụng để quản lý, phân tích và xây dựng kế hoạch cho các Video trên kênh của mình.

2. VidIQ – Có bản miễn phí và trả phí

Nhắc đến công cụ phân tích hỗ trợ đắc lực cho Seo youtube, không thể không nhắc đến VidIQ – Một công cụ vô cùng thân thiện với người dùng. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ phân tích các chỉ số Seo youtube, phân tích các chỉ số nhân khẩu học.

Với bản miễn phí, công cụ này sẽ giúp bạn phân tích tối đa 3 đối thủ cạnh tranh và nhiều hơn so với các bản trả phí.

Bên cạnh đó, công cụ này còn có tính năng phân tích video đa dạng với các thông tin như: Số liệu thống kê liên quan đến video, hiển thị chia sẻ trên mạng xã hội, kênh, thẻ và thứ hạng video cùng các thông tin về số liệu thống kê kênh, trình quản lý video, quản lý bình luận,….

Công cụ Youtube Analytics trong Studio

Công cụ Seo Youtube hỗ trợ làm ảnh Thumbnail

Những hình ảnh đẹp, những nội dung được đầu tư và thiết kế bắt mắt luôn chiếm trọn tình cảm của người xem và có thể khiến thời gian ở lại trang lâu hơn thông thường. Một hình ảnh Thumbnail đẹp cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc Seo Youtube. Bạn có thể tham khảo một số công cụ hỗ trợ làm ảnh sau:

1.Photoshop Express Editor

Ứng dụng web chỉnh sửa ảnh miễn phí này bắt nguồn từ Adobe Photoshop. Vì vậy có thể đảm bảo được những yêu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản nhất, dễ dùng nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, Photoshop Express Editor mới chỉ hỗ trợ chỉnh sửa một số định dạng ảnh nhất định như JPEG, JPG hay JPE.

công cụ SEO YouTube sau

2.Canva

Canva là trang web hỗ trợ chỉnh sửa ảnh miễn phí với hơn 8.000 mẫu đa dạng, có sẵn, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Cũng giống như Pixlr, người dùng cũng không cần đăng ký tài khoản khi sử dụng website thiết kế này.

Được biết, đây là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh được đánh giá cao để tạo ra các hình ảnh intro ấn tượng mở đầu, mang phong cách chuyên nghiệp cho các bài viết trên trang web, bài đăng trên mạng xã hội, poster, bài thuyết trình, tài liệu.. với kích cỡ có sẵn phù hợp với từng mục đích của hình ảnh.

công cụ SEO YouTube sau

3. Pixlr

Đây là website chỉnh sửa ảnh miễn phí được nhiều người dùng đánh giá chất lượng cao bởi ngoài việc chỉnh sửa ảnh thông thường bạn còn có thể thiết kế thêm những hiệu ứng bắt mắt nhờ đa dạng các công cụ có sẵn trên trình duyệt. Với Pixlr, bạn không cần đăng ký tài khoản cũng có thể thực hiện chỉnh sửa miễn phí trên website này.

4. Picmonkey

Picmonkey có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí và cơ bản cho người mới làm quen chỉnh sửa ảnh như: xoay ảnh, thay đổi kích thước, bộ lọc màu filter đa dạng, chèn văn bản vào hình ảnh, thêm nhãn dán và tạo khung để biến hình ảnh trở nên ấn tượng hơn. Website chỉnh sửa ảnh miễn phí này đặc biệt thích hợp cho những bạn có xu hướng thiên về những sự đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Trên đây là Top 5 những công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình Seo youtube mà Blog.dammaynho.com đã tổng hợp được. Hy vọng nó hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *