Vực dậy Traffic cho Website nhờ các bài viết Evergreen Content

Là một Copywriter, bạn đang tìm kiếm một loại nội dung không bao giờ hết Hot. Bạn muốn chủ đề của mình sẽ bất biến dù cho dòng đời có vạn biến thế nào? Tất cả những gì bạn đang tìm kiếm chính là Evergreen Content. Vậy Evergreen Content là dạng nội dung như thế nào, hãy cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Evergreen Content

Evergreen Content – Chiến lược tạo hiệu ứng cộng đồng

Theo bạn hiểu Evergreen Content là gì? – Evergreen Content hay còn được gọi là “Nội dung thường xanh” là loại nội dung thể hiện các chủ đề có mức độ quan tâm liên tục và bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó nhu cầu của người dùng với những nội dung này cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh.

Một số ví dụ về Evergreen Content :

 • Làm thế nào để có một vóc dáng khỏe đẹp?
 • Hướng dẫn cách chơi cờ vua
 • Chế độ ăn uống thế nào để ngăn ngừa ung thư

Những chủ đề này dù năm 2021, hay 10, 100 năm nữa mọi người cũng sẽ luôn có nhu cầu muốn tìm hiểu, quan tâm nó.

Evergreen Content

Qua đó, có thể nhận thấy các nội dung xanh cần có một số đặc điểm sau:

 • Không nhạy cảm với thời gian
 • Content cung cấp mang tính ứng dụng cao
 • Nội cung cần được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm
 • Mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người đọc
Evergreen Content

Điểm danh nhanh các dạng bài viết Evergreen Content

Trên thực tế, chúng ta không phân chia thành các dạng Evergreen Content cụ thể mà các bài viết có giá trị vĩnh viễn sẽ được coi là nội dung thường xanh. Trong đó Blog.dammaynho.com đã tổng hợp được một số dạng bài phổ biến như:

 1. Evergreen Content với những lời khuyên có giá trị
 2. Sáng tạo nội dung giống như một bách khoa toàn thư tra cứu
 3. Chia sẻ những kinh nghiệm đúc rút của bản thân trong ngành nghề, lĩnh vực nào đó
 4. Các bài viết dưới dạng hướng dẫn làm một việc gì đó
 5. Evergreen Content đưa ra các tình huống thực tế và giải quyết nó
 6. Chia sẻ các mẹo, công cụ tính toán
 7. Đưa ra những nghiên cứu có giá trị cho cộng đồng
 8. Những Video minh họa cho sự việc, sự vật bất kỳ
Evergreen Content

Có rất nhiều các chủ đề được người đọc quan tâm, rất bắt Trend tuy nhiên nó cũng chưa được coi là Evergreen Content bỏi thời gian hữu dụng, quan tâm quá ngắn như: Các thông tin về một mùa cụ thể, cập nhật tin tức bòng đá, tin tức mang tính thống kê, bầu cử,… Bạn cần lưu ý thật kỹ để tránh bị nhầm lẫn các dạng content với nhau nhé.

Evergreen Content có hữu ích với nhà làm Seo?

Rõ ràng, những nội dung xanh sẽ được đánh giá rất cao bởi các công cụ phân tích, khi đó Google sẽ dành cho Website một thứ hạng cao hơn, từ đó giúp công việc Seo Website sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Evergreen Content

Chúng ta cần mất một thời gian kha khá để có một nội dung nào đó được xếp hạng trên SERP . Tuy nhiên với sự trường tồn, giá trị lâu dài thu hút lượng tìm kiếm liên tục nên chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể lọt Top với thứ hạnh cao nhất.

Với nội dung xây dựng chất lượng, các nhà làm Seo cũng có thể trỏ đến các bài viết khác trên Website để tăng độ uy tín cho các bài viết. Ngoài ra với dạng Content thường xanh cũng giúp bạn giảm thiểu được tối đa lượng công việc đang làm khi không phải thay đổi hay cập nhật nội dung thường xuyên.

Có thể nói xây dựng Evergreen Content vô cùng hữu hiệu vừa giúp cho việc Seo Website trở nên nhanh chóng, dễ dàng vừa giúp bạn có được lượng truy cập Organic Traffic từ ngày này qua ngày khác.

Evergreen Content

Mách bạn các để luôn đảm bảo nội dung của bạn luôn là Evergreen Content

Đã có nhiều trường hợp ban đầu nội dung xây dựng được xác định là nội dung thường xanh. Tuy nhiên theo thời gian chúng lại ít liên quan hơn. Một ví dụ như tháng trước bạn đã chia sẻ các loại hình Marketing, tuy nhiên ngay sau đó, các Marketer cập nhật thêm một phương thức khác, như vậy là bài viết của bạn đã trở nên lỗi thời.

Các chủ đề xây dựng sẽ trở nên cũ rất nhanh, vậy nên bạn phải luôn theo dõi và thực hiện các việc sau để suy trì Evergreen Content.

1. Luôn theo dõi, cập nhật thứ hạng

Thứ hạng chính là một trong những yếu tố quan trọng cho thấy độ hot cũng như cần thiết của chủ đề của bạn. Thế nên, nếu như thứ hạng của bạn đang bị giảm dần thì đó chính là dấu hiệu nội dung của bạn nằm trong vùng không thường xanh.

Nếu gặp vào trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh quan sát về các nội dung đã “Vượt mặt” bạn, nội dung của họ như thế nào, điểm mạnh điểm yếu gì để cải thiện.

Evergreen Content

2. Luôn làm mới nội dung

Không phải cứ đến khi bị tụt thứ hạng bạn mới để tâm hơn đến nội dung, mà bạn phải làm điều này một cách thường xuyên. vào các khung thời điểm để đảm bảo chúng luôn được chính xác nhất.

Trong quá trình cập nhật nội dung, bạn nên tránh việc thay đổi toàn bộ bài viết, cố gắng khắc phục những nội dung chưa tốt để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của nó

Evergreen Content

Các đường Link liên kết cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cho việc xếp hạng. Nó như một yếu tố khẳng định nội dung bạn xây dựng là cần thiết và đúng đắn.

Xây dựng Evergreen Content chính là cách để bạn luôn có lưu lượng truy cập đến Web trong nhiều năm nhiều tháng. Ngoài ra việc xây dựng chiến lược tốt cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho Seo. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các nội dung thường xanh. Cùng xây dựng cho website của mình nhé.

>>> Không bị hụt hơi khi sáng tạo với những Content Tết ý nghĩa sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *