Entity trong SEO – Kỹ thuật tăng độ Trust của Domain, cải thiện Ranking

Entity trong SEO là khái niệm vô cùng quen thuộc đối với những SEOer có kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên với Newbie, định nghĩa này còn khá mới mẻ và khi triển khai gặp nhiều khó khăn. Bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Entity trong SEO – kỹ thuật tăng độ Trust của Domain, cải thiện Ranking. 

Entity trong SEO

Entity trong SEO là gì?

Muốn tìm hiểu kỹ về Entity trong SEO, trước tiên bạn cần biết Entity là một thực thể hội tụ 4 yếu tố: đặc biệt, duy nhất, được xác định rõ và có thể phân biệt được. Nó có thể là thứ vô hình hoặc hữu hình. Cốt lõi của Entity là có sự kết nối, mối quan hệ nhất định với các thực thể khác. 

Entity trong SEO bao gồm những thành phần có mối liên hệ với nhau về ngữ nghĩa, câu chữ mà máy tính có thể hiểu được. Nó là bất cứ yếu tố nào có nội dung xoay quanh: số liệu, tổ chức, địa điểm… Entity có thể giúp máy tính hiểu được cả nghĩa đen và nghĩa bóng. 

Bất cứ một thực thể nào cũng có mối quan hệ nhất định với nhiều thứ khác. Nhờ có Entity trong SEO mà quá trình Google hiển thị kết quả truy vấn tìm kiếm của người dùng nhanh hơn. Hiểu nhanh ý nghĩa truy vấn, rất nhanh chóng sẽ sắp xếp và phân loại cho phù hợp.

Entity trong SEO

Entity có vai trò quan trọng như thế nào khi SEO website?

Google cứ định kỳ lại cập nhật thuật toán để trải nghiệm người dùng được tốt nhất. Muốn lọt top thứ hạng tìm kiếm, quá trình làm SEO cần nắm bắt được những thay đổi, xu hướng và cơ chế hoạt động của các nền tảng. 

Hiện tại, Google không đánh giá cao yếu tố từ khóa để xếp hạng các trang web nữa mà là sự liên quan đến ý định tìm kiếm của người dùng. Entity trong SEO chính là giải pháp tốt nhất để con Bot của Google dễ dàng đọc, hiểu và giải thích cho người truy vấn và hiểu về nội dung của các website nhanh hơn. 

Khi SEO website, Entity được đánh giá là kỹ thuật quan trọng giúp tăng độ trust của Domain và cải thiện Ranking. Khai báo nội dung chủ đề trang web thông qua Social, Schema và đô URL trần trỏ về trang chủ, Entity có tác dụng giúp website được Google định danh nhanh hơn: website của ai, ai viết bài, có là người có chuyên môn không… 

Entity trong SEO

Khi đã bền vững theo thời gian và xây dựng hệ thống backlink, cả độ uy tín và điểm trustrank của domain trong mắt Google tăng hơn. Có thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm, website đang triển khai sẽ thu hút nhiều người dùng tiềm năng liên quan đến lĩnh vực bạn đã khai báo và hoạt động kinh doanh. 

Đặc biệt khi được Entity trong SEO bài bản, thứ hạng từ khóa cũng được thúc đẩy, cải thiện và tăng top hơn. Entity vừa giúp trang web giảm phụ thuộc vào liên kết, lại phục hồi thứ hạng nhanh hơn nếu vô tình bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Thời gian triển khai Entity đạt hiệu quả lý tưởng nhất là từ 15 – 45 ngày. 

Entity trong SEO

Gợi ý các bước tạo lập Entity trong SEO 

Dựa trên những kinh nghiệm thực chiến được tích lũy trong nhiều năm qua, chúng tôi đã đúc kết ra quy trình 7 bước tạo lập Entity trong SEO cơ bản nhất mà bất cứ website nào cũng nên thực hiện:

  1. Xây dựng hệ thống Social Property Linking: Tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp thông qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến, độ tin tưởng trên thế giới bằng cách tạo tài khoản và hoạt động trên đó. Sau đó, phải tạo sự liên kết giữa các mạng xã hội với website đang SEO để chứng minh với Google rằng mình thực sự là một doanh nghiệp uy tín. 
  2. Dùng hệ thống của Google Interlink: Nhằm mục đích đồng nhất và tăng mức độ nhận diện giá trị thương hiệu trên Internet. Hệ thống của Google Interlink khi sử dụng sẽ giúp liên kết và thống nhất tài nguyên Google và các web 2.0, xác thực Entity trong SEO dễ dàng hơn. 
  3. Sử dụng các dịch vụ Google Maps để tối ưu và cải thiện thứ hạng. 
  4. Tối ưu Content theo kĩ thuật Entity bao gồm Semantic Content và Thematic để tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO. Nội dung sáng tạo ra phải có chiến lược và thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu. 
  5. Social Entity Review: Bước tạo lập Entity này giúp tăng độ trust cho domain trên Google và tạo sự tin tưởng cho người dùng. Khi đã tối ưu SEO các sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp, điều bạn cần làm tiếp theo tiến hành review chúng. Nên review trên các trang có độ uy tín và người dùng nhiều như các đầu báo lớn và chất lượng, wiki…
  6. Social Guide: Muốn tăng điểm trust và cải thiện nhanh thứ hạng từ khóa, nên sử dụng các công cụ review uy tín để xác thực thương hiệu theo tiêu chí địa lý.
  7. Định hướng truyền thống trên các nền tảng mạng xã hội: Tiếp cận khách hàng từ đa kênh sẽ tăng lượt hiển thị thương hiệu trên mạng xã hội nhiều hơn. Dần dần bước tạo lập này sẽ định hình được suy nghĩ của khách hàng khi nhắc đến thương hiệu của bạn đang SEO. 
  8. Kết hợp các kỹ thuật tối ưu Entity trong SEO khác.
Entity trong SEO

Với những kiến thức tổng quan nhất về Entity trong SEO qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu và biết cách triển khai, tạo lập cho hiệu quả nhất. Entity là khái niệm còn khá mới lạ nên nếu nắm chắc và thực hiện đúng kỹ thuật, website của bạn sẽ có lợi thế rất lớn và tăng thứ hạng lên top công cụ tìm kiếm Google. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *