Top các loại chứng chỉ Seo giúp bạn có một Background ấn tượng

Bạn là “Tấm chiếu mới” muốn dấn thân vào làm Seo thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy. Ở đây Blog.dammaynho.com sẽ mách bạn Top các loại chứng chỉ Seo để làm đẹp hơn cho CV. Cùng tìm hiểu nhé!

Chứng chỉ Seo

Chứng chỉ seo sẽ được cung cấp bởi các nền tảng, thương hiệu giáo dục uy tín. Để đạt được chứng chỉ Seo này, bạn cần phải tham gia một khóa học, hoàn thành các bài đánh giá, bài thi,…. Khi vượt qua, bạn sẽ có được chứng chỉ.

1. Chứng chỉ Seo miễn phí của Hubspot

Là một khóa học lấy chứng chỉ Seo miễn phí nhưng chất lượng và nội dung giảng dạy lại vô cùng chất lượng. Nó sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để đạt được lượng truy cập hữu cơ bền vững cùng tất tần tật mọi thứ về Seo từ xây dựng các liên kết, các chủ đề đến xây dựng

Cụ thể, một chương trình đào tạo sẽ gồm:

  • Cách xây dựng các chiến lược Seo phù hợp với doanh nghiệp
  • Hướng dẫn cách xây dựng Backlink cho web
  • Cách sử dụng tính năng biết Blog để xếp hạng số 1 trên Google
Chứng chỉ Seo

2. Chứng chỉ Seo miễn phí của SEMrush

Chỉ mất khoảng 3 giờ để bạn có thể hoàn thành khóa học chuyên sâu về seo này. Bên cạnh các bài học bằng Video, khi tham gia bạn có thể truy cập vào các thủ thuật Seo của các chuyên gia, tham khảo thêm để có những kiến thức tốt hơn. Sau khi tìm hiểu, học tập, bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra nhỏ khoảng 27 phút là hoàn thành. Và tất nhiên, chi phí cho nó cũng là miễn phí.

Chứng chỉ Seo

3. Google đào tạo Seo Online miễn phí

Mới đây, Google đã cho ra mắt dự án “Google Digital Garage” (hay còn được gọi là A growth with Google ProgramMe) chuyên về đào tạo Digital Online nói chung và SEO Online nói riêng. Với chương trình này, các bạn học sinh, sinh viên hay thậm chí các doanh nghiệp nhỏ (SME) có thể tận dụng để bắt đầu số hóa doanh nghiệp của mình.

Chương trình đào tạo SEO miễn phí của Google sẽ mang đến cho bạn cơ hội sở hữu Chứng chỉ từ Google, The Open University, IAB EUROPE và tạo điểm nhấn hoàn hảo cho Background của mình sau này. Thêm vào đó, bạn cũng đồng thời sở hữu nền tảng vững chắc hơn cho sự nghiệp Digital Marketing trong tương lai và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn trong ngành.

Chứng chỉ Seo

4. Chứng chỉ của Google Digital Garage

Nói về Google Digital Garage, thực tế nó có rất nhiều khóa học, tuy không phải chứng chỉ trực tiếp về Seo nhưng nó đủ để chứng minh rằng bạn thành thạo về Digital nói chung và Seo nói riêng. Ở đây, bạn sẽ được học vô vàn những thứ liên quan đến Marketing bao gồm các chủ đề như: Search marketing, Social media marketing, Search Ads,…. Với những bạn mới bắt đầu, việc học chứng chỉ này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất trước khi muốn phát triển về Seo.

Chứng chỉ Seo

5. Khóa học SEO Training Course by Moz

MOZ là công cụ Digital Marketing phổ biến tại thị trường Mỹ. Hiện nay, các doanh nghiệp lớn như Zillow, Trivago, 99Designs, Alaska đã đạt được thành công lớn khi sử dụng MOZ. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu liên quan đến SEO như content Marketing trên Twitter của MOZ. Đây sẽ là những kiến thức cực kỳ hữu ích phục vụ cho công việc SEO sau này của bạn.

Với khóa học này, bạn sẽ được tham gia không mất phí, tuy nhiên nếu muốn thi lấy chứng chỉ bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định. Với những bạn nào muốn học tập thêm nhiều kiến thức có thể tham gia. Ở khóa học này, bạn sẽ được học cách tối ưu hóa một trang web thông qua việc cải thiện các khía cạnh bên trong và bên ngoài để tăng lưu lượng truy cập.

Chứng chỉ Seo

6.  Advanced Search Engine Optimization (SEO) Certification Training

Market Motive là khóa học của một công ty đào tạo Marketing qua Internet, cung cấp khóa học SEO nâng cao này để giúp nắm vững quy trình hướng lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn bằng cách học các thành phần quan trọng như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa Onpage, Offpage và phân tích SEO.

Chứng chỉ Seo

Khóa học được cung cấp dưới dạng đào tạo theo nhịp độ riêng và có các định dạng chương trình đào tạo trực tuyến nhằm vào Marketing Manager, giám đốc Digital Marketing, Copywriter, Marketer và Sales, sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông kinh doanh, doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

Một số tính năng chính của khóa đào tạo SEO nâng cao bao gồm hơn 30 giờ xem video theo nhịp độ, hơn 15 giờ tham gia các lớp học trực tuyến do người hướng dẫn trực tiếp hướng dẫn và 20 dự án thực tế dựa trên ngành. Để được cấp chứng chỉ về SEO nâng cao, bạn cần hoàn thành ba dự án và một bài kiểm tra mô phỏng với số điểm tối thiểu là 60%. 

Chứng chỉ Seo

Tuy nhiên đây lại là một khóa học mất phí. Bạn sẽ phải chi trả đến 599$ cho việc tự học theo nhịp độ và đến 999$ nếu muốn theo học chương trình đào tạo trực tuyến.

Là một Seoer mới, bạn nên có một loại chứng chỉ Seo nào để để nâng cao uy tín của bản thân. Tất nhiên bạn phải học tập thực để đảm bảo cả kỹ năng và kỹ thuật của mình. Hy vọng rằng top các loại chứng chỉ Seo FREE trên sẽ giúp cho bạn có một bước dậm đà vững chắc trong sự nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *