Những kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Theo khảo sát hành vi người mua, 90% trong số đó sẽ thực hiện tìm kiếm thông tin trước khi đưa ra quyết định. Số lượng truy vấn được tạo qua Google có số lượng lên đến hơn 2 nghìn tỷ. Muốn tiếp cận được khách hàng của mình, SEO chính là giải pháp bền vững các doanh nghiệp cần hướng tới. Xem ngay những kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO để có lộ trình tiếp cận người dùng một cách dễ dàng hơn trong bài viết dưới đây của Blog.dammaynho.com nhé!

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Nhóm kỹ năng cần để bứt phá trong ngành Seo

Nghiên cứu và phân tích

Đây là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải làm trong các dự án SEO. Để làm được việc này trước hết bạn cần thực hiện 2 việc là: nghiên cứu từ khóa và phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh.

  • Nghiên cứu từ khóa: Cần vận dụng các kỹ năng như sử dụng công cụ liên quan để có thể tìm được bộ từ khóa, sau đó bạn phân tích chúng dựa theo từng nhóm và đánh giá thứ tự ưu tiên của nó. Việc này sẽ giúp bạn tìm ra được những từ khóa tốt nhất và phù hợp nhất với dự án mình đang làm. Từ đó thu hút được đúng nhóm khách hàng tiềm năng mà sản phẩm và dịch vụ của mình đang hướng tới. Tham khảo công cụ: Google Trends, Google Search Box, Keyword Tool ,…..
  • Phân tích thị trường, đối thủ: Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của mình là ai và đánh giá kỹ thị trường hiện tại hỗ trợ bạn xác định tiềm lực của mình đến đâu để đưa ra chiến lược SEO phù hợp. Đồng thời cũng tính toán được cụ thể khối lượng công việc cần làm để đạt được mục tiêu đề ra.
kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Tối ưu ONPAGE để bứt phá trong ngành SEO

Tối ưu SEO Onpage giúp cho Website trở lên gần gũi, thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn, tạo tiền đề xây dựng được một nền móng vững chắc cho dự án SEO. Những người làm SEO cần hiểu rõ các tiêu chí website chuẩn Onpage đến cách tối ưu chúng và bạn có thể tự chủ động làm được. Với một số vấn đề cần nhiều chuyên môn kỹ thuật như thiết kế cấu trúc website, cải thiện tốc độ tải trang, hosting… nên nhờ sự giúp đỡ từ các bộ phận khác: IT, code web.

SEO Offpage

Với công việc này, bạn cần xây dựng các liên kết chất lượng từ nhiều trang web khác đến website của mình nhằm mục đích nâng cao độ uy tín. Những liên kết này có thể được chia sẻ thông qua những comment tại các forum, các bài PR hay có thể là chia sẻ link tới những website khác. Để triển khai hiệu quả việc này, bên cạnh kinh nghiệm, bạn cần có tài chính vững và khả năng tạo mối quan hệ tốt.

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Kỹ năng viết content chuẩn SEO

Những content của bạn cần phải có giá trị với đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến. Nội dung bài viết cần dễ hiểu và đáp ứng được các tiêu chuẩn SEO, mang đến những thông tin người dùng cần nhất. 

Am hiểu các công cụ làm SEO

Bạn cần phải nắm chắc cách sử dụng các công cụ làm SEO như xây dựng content, phân tích đối thủ, nghiên cứu từ khóa… Hầu như tất cả các khâu trong một dự án SEO đều cần có sự hỗ trợ và liên kết của các công cụ SEO.

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Am hiểu Google cùng các thuật toán để bứt phá trong ngành SEO

Công việc của SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vì thế, nó có sự liên kết chặt chẽ với Google và 99% việc phải làm là tìm cách để gia tăng thứ hạng trên đó. Vậy nên muốn bứt phá trong ngành SEO, bạn cần hiểu rõ phương thức hoạt động và các thuật toán của Google. Nắm vững các thuật toán trên google giúp bạn biết được những việc nào nên làm và việc nào cần tránh để website đạt top và tiếp cận nhiều người dùng.

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Kỹ năng bổ trợ, nâng cao để bứt phá trong ngành SEO

Hiểu cơ bản về HTML để bứt phá trong ngành SEO

HTML là một ngôn ngữ lập trình đơn giản, nó thường được sử dụng trong việc thiết kế và xây dựng website. Muốn làm SEO tốt thì bạn cần phải có sự hiểu biết cơ bản về HTML để có thể thực hiện SEO Onpage nhanh hơn. Ngoài ra, biết về ngôn ngữ HTML sẽ giúp bạn hiểu hơn về cấu trúc của website cũng như H1, H2, title tag…

Hiểu về marketing – Yếu tố cần nếu muốn bứt phá trong ngành SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO là một trong các phương pháp marketing. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng độ nhận diện cho thương hiệu. Vì vậy khi hiểu về marketing và vai trò của SEO trong các hoạt động tiếp thị của công ty, bạn sẽ lập ra cho mình những kế hoạch và hành động cụ thể hơn giúp tối ưu traffic, mang lại ự bứt phá tốt hơn trong quá trình SEO. 

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Bứt phá trong ngành SEO cần hoàn thiện kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp, cách phối hợp với các bộ phận liên quan

Bất kỳ một công việc nào muốn hoàn thành tốt nhất, bạn không thể tự làm một mình được và SEO cũng như thế. Để công việc SEO của mình có kết quả tốt, bạn chắc chắn cần đến sự phối hợp và giúp sức từ các bộ phận liên quan như code web, content, marketing… Vì thế bạn cần phải biết cách sắp xếp, trao đổi và phối hợp nhịp nhàng với các phòng ban liên quan khác để công việc được vận hành trơn tru hơn.

Bên cạnh đó, công việc SEO cũng khiến bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người ở các bộ phận khác nhau. Kỹ năng giao tiếp tốt, sự khéo léo khi nói chuyện với mọi người sẽ giúp bạn nhận được những sự hỗ trợ cần thiết của đồng nghiệp một cách nhiệt tình hơn.

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Tư duy phản biện – Yếu tố cần để bứt phá trong ngành SEO

Không có một công thức rõ ràng nào với SEO mà nó sẽ thay đổi theo từng dự án, từng sản phẩm và dịch vụ cung cấp, thời gian thực hiện. Công việc của SEO là tìm ra được những kế hoạch và giải pháp tốt nhất cho mỗi dự án mà mình phụ trách.

Người làm SEO nếu muốn bứt phá trong ngành SEO cần biết đánh giá và phân tích rõ ràng theo logic để tìm ra được kỹ thuật phù hợp và phương án SEO hợp lý cho mỗi trường hợp qua đó mang đến hiệu quả cho dự án tham gia. 

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Kỹ năng giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định

Trong quá trình SEO sẽ không thể tránh khỏi việc xuất hiện tình huống bất ngờ xảy ra ngoài kế hoạch. Việc bạn cần làm lúc này là bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và phối hợp cùng mọi người để nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề đó.

Không có phương án nào có thể chắc chắn nó diễn ra đúng hoàn toàn theo dự định của mình. Để bứt phá trong ngành SEO, bạn cần trang bị cho mình khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính chính xác. Lựa chọn đó của bạn phải dựa trên nghiệp vụ nghề nghiệp, vốn hiểu biết và các phân tích, nghiên cứu trong quá trình làm việc chứ không được dựa vào cảm xúc cá nhân.

kỹ năng cần nắm chắc để bứt phá trong ngành SEO

Nắm chắc các kỹ năng cần có để bứt phá trong ngành SEO ở trên, mong rằng bạn đọc hay các doanh nghiệp đã có cái nhìn đầy đủ và tổng quan hơn về những yếu tố cần thiết phát triển SEO. Hoàn thiện cho bản thân các kỹ năng cơ bản, bổ trợ và kỹ năng mềm hỗ trợ chủ sở hữu trang web có thể xác định được hướng đi phù hợp, tối ưu chuyển đổi cho website hiệu quả. Cùng chia sẻ bài viết hữu ích này đến nhiều người nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *