12 cách giúp thu hút website traffic nhanh chóng

Ngày nay, chúng ta thường nói nhiều về việc tối ưu hóa toàn bộ trang web của bạn, không chỉ một trang, cho các công cụ tìm kiếm. Mục đích của những việc làm này là website traffic hay có thêm thật nhiều lượng truy cập càng nhiều càng tốt. Dưới đây là 12 cách của chúng tôi dành cho bạn.

1. Làm cho trang web cho một chủ đề

Nó cũng có thể là về những thứ khác, nhưng chọn một chủ đề chính là điều cần thiết nhất cho thông điệp của bạn. Bước này rất quan trọng, vì vậy bạn có thể muốn thực hiện một nghiên cứu từ khóa nhỏ trước khi chọn một chủ đề.

trang website chuyên một chủ đề

2. Đề cập từ khóa ở những vị trí quan trọng nhất để tăng website traffic

Vị trí xuất hiện từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tăng website traffic và tăng thứ hạng tìm kiếm. Các vị trí đó là:tiêu đề trang web, tên miền, mô tả, tagline, từ khóa, danh mục blog, tiêu đề trang và nội dung trang. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể thay đổi rất nhiều thứ này trong Cài đặt chung hoặc thông qua một plugin như All in One SEO Pack.

3. Liên kết đến các trang nội bộ trên trang web của bạn

Rất nhiều hệ thống quản lý nội dung tự động làm điều này, nhưng nếu hệ thống của bạn không phải là Google, bạn sẽ muốn cố ý liên kết đến các trang quan trọng nhất của bạn trực tiếp từ trang chủ của bạn và liên kết chéo chúng với nhau.

Một số trang web có cấu trúc permalink xấu sẽ sử dụng số để xác định các trang. Không nên làm vậy vì việc này không tốt cho SEO hay việc tăng website traffic. Sử dụng cấu trúc URL bao gồm văn bản và đảm bảo bạn đã bao gồm các từ khóa trong URL của mình.

Vì vậy, thay vì có một URL URL trang này là: 123 hãy đổi thành pagetool

5. Loại bỏ bất cứ điều gì làm chậm trang web của bạn

Thời gian tải trang rất quan trọng, vì vậy hãy loại bỏ bất kỳ thứ không cần thiết nào làm hỏng trang web của bạn. Chúng có thể bao gồm máy nghe nhạc, hình ảnh lớn, đồ họa flash và các plugin không cần thiết.

website chạy chậm

6. Sử dụng từ khóa trong hình ảnh của bạn

Bao gồm các từ phản ánh chủ đề trang web của bạn trong tiêu đề hình ảnh, mô tả và thuộc tính alt. Ngoài ra, hãy đặt lại tên cho tên tệp nếu nó không phản ánh các từ khóa chính của bạn (ví dụ: Writing-tips.jpg thay vì d1234.jpg).

7. Tăng website traffic bằng liên kết đến các trang web khác

Bạn có thể làm điều này bằng cách lập sẵn một danh sách blog, liên kết hoặc trang tài nguyên trên trang web của bạn.

Tất nhiên, hãy làm điều đó một cách tiết kiệm, vì mỗi liên kết ngoài là một phiếu bầu bầu chọn cho một trang web khác. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt và mọi người nhấp vào liên kết của bạn, điều này sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết bạn là người có thẩm quyền đáng tin cậy về chủ đề cụ thể.

8. Cập nhật trang web của bạn thường xuyên

Các trang web có nội dung được cập nhật thường xếp hạng cao hơn các trang web có nội dung chỉ đăng cho có từ khi mới mở trang web đến hiện tại. Đó là lý do tại sao blog và thư mục (như Wikipedia) làm rất tốt trên các công cụ tìm kiếm. Chúng  liên tục được cập nhật với nội dung mới.

cập nhật nội dung SEO

9. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được ghi vào công cụ tìm kiếm.

Rất nhiều công cụ tìm kiếm sẽ tự động tìm và thêm nội dung của bạn, nhưng không thể tin vào nó. Bạn muốn chắc chắn các công cụ như Google, Bing và Yahoo đang thu thập dữ liệu trang web của bạn để mọi người tìm thấy bạn trực tuyến. (Bạn có thể thêm chúng trực tiếp)

10. Có các trang web khác liên kết với bạn

Điều này thực sự, thực sự quan trọng, khi nói đến SEO. Đó không phải là thứ bạn có thể kiểm soát. Khác với việc tạo ra nội dung xuất sắc, điều duy nhất bạn có thể làm là hỏi (điều này đôi khi hoạt động).

Lời khuyên là dành thời gian cố gắng thuyết phục ai đó gắn liên kết với bạn chỉ bằng cách viết nội dung tốt nhất. Và, bắt đầu đăng bài của khách trên các blog khác.

Bất kể bạn làm gì, hãy biết rằng các liên kết trong là rất cần thiết cho SEO.

11. Dừng thay đổi tên miền của bạn

Tuổi của URL của bạn là một yếu tố trong xếp hạng tìm kiếm trên trang web, vì vậy hãy kiên nhẫn. Nếu bạn ra mắt một blog mới sáu tháng một lần, bạn sẽ không bao giờ thấy trang web của mình nhận được giá trị mà nó xứng đáng.

12. Viết như một con người

Không có vấn đề nào ở trên nếu bạn tạo nội dung nghe giống như robot đã viết nó.

Viết những thứ tuyệt vời, làm theo các bước trên, kiên nhẫn và bạn sẽ thấy kết quả.

Như vậy, dammaynho vừa cùng bạn điểm qua 12 cách giúp tăng traffic cho website nhanh chóng, hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của trang web của mình tốt hơn.

Nguồn tham khảo: medium.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *