Các xu hướng truyền thông năm 2021 vô cùng sáng tạo trong đại dịch!

Từ tháng 1 năm 2020 đến nay, sự có mặt của đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi lớn về hành vi của người tiêu dùng Việt Nam. Sự chuyển hóa từ việc mua bán trên các kênh offline thành các kênh online ngày càng mạnh mẽ hơn. Qua đó, các công tác truyền thông online có nhiều “đất diễn” hơn trên nhiều mặt trận. Song, để đạt được hiệu quả tốt nhất, các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt các xu hướng truyền thông năm 2021 trong đại dịch này!

Các xu hướng truyền thông năm 2021 vô cùng sáng tạo trong đại dịch

1. Brand Activism – Hoạt động cộng đồng của thương hiệu

Có thể nói việc gắn liền thương hiệu của bạn với các hoạt động đem lại những điều tích cực cho xã hội ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trong tình hình dịch bệnh, Brand Activism là xu hướng truyền thông năm 2021 rất hiệu quả và cần thiết.

Xu hướng truyền thông năm 2021

Một số ví dụ điển hình của các thương hiệu lớn giúp bạn có thể nhìn thấy được hoạt động Brand Activism trong dịch bệnh rất rõ như: Chiến dịch Courage is Beautiful của Dove – đề cao tinh thần của các nhân viên y tế chiến đấu với dịch bênh hay Case study “Can’t finger lick nomore” giúp bạn thay đổi thói quen trong thời gian giãn cách xã hội của KFC,…

Tuy nhiên, đã làm về Brand Activism thì doanh nghiệp cần đặt “cái tâm” của mình vào đấy bởi vốn dĩ người tiêu dùng ngày càng có ý thức cao về tiêu dùng thông minh, họ quan tâm đến các hoạt động cộng đồng của doanh nghiệp cũng là những người rất nhạy cảm để phân biệt được đâu là “thật” và đâu là “chiêu trò làm thương hiệu”.

2. Để khách hàng làm Maketer cho bạn

Trong tất cả các xu hướng truyền thông năm 2021 thì đây dường như là phương pháp Marketing hiệu quả nhất, nếu như doanh nghiệp của bạn làm tốt điều này.

Việc thay đổi thói quen mua hàng thành online nhiều hơn, khiến người tiêu dùng có cơ hội tiếp xúc với nhiều cửa hàng hơn. Theo đó, không ít những trường hợp khiến khách hàng thất vọng và mất niềm tin từ những lời quảng cáo hoa mỹ của cửa hàng.

Nếu doanh nghiệp có thể làm hài lòng khách hàng để biến họ trở thành người Marketer cho bạn thực sự rất diệu kỳ, đơn thuần vì có đến 76% người dùng mạng xã hội cho rằng, nội dung do người dùng tạo ra đáng tin cậy hơn từ nhãn hiệu gấp khoảng 2,4 lần.

Xu hướng truyền thông năm 2021

Đó là lí do mà dường như hầu hết các cửa hàng cập nhật xu hướng truyền thông năm 2021 đều có riêng 1 album mang tên “Feedback”.

3. Music Marketing

Sử dụng âm nhạc cho Marketing không phải là một điều mới mẻ, tuy nhiên đối đây được coi là xu hướng truyền thông năm 2021 hiệu quả.

Thông qua các bài hát hot hit được chế theo nội dung của doanh nghiệp, các giai điệu dễ đi sâu vào lòng người,… music marketing tác động đến từ sinh lý – tâm lý – và cả hành vi của người nghe.

Music Marketing -Xu hướng truyền thông năm 2021

Đôi khi, người tiêu dùng sẽ nhớ đến bạn một cách thụ động qua một bài hát mà họ yêu thích được hiện trên TVC, Viral clip, Offline marketing,.. khi họ có thói quen sử dụng youtube, facebook, instagram,… nhiều hơn trong mùa dịch.

“Trăm phần trăm, trăm phần trăm sữa tươi nguyên chất trăm phần trăm…” – Bài hát này khiến bạn ngay lập tức nhớ đến một thương hiệu nổi tiếng, đúng chứ?

4. KOL Marketing

Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng có số lượng fan khổng lồ khiến họ luôn “hot” và ngày càng hot. Từ đó, việc sử dụng KOL Marketing cũng vẫn luôn là xu hướng truyền thông năm 2021 hiệu quả cho doanh nghiệp Việt.

Không đâu xa, chỉ cần lên youtube bạn sẽ nhanh chóng thấy được hình ảnh ca sỹ BinZ với video hát cho thương hiệu nước “Good mood Việt Nam” mang tên Amazing Good Mood thu hút hơn 10 triệu lượt xem chỉ sau 20 ngày ra mắt.

Thời gian sử dụng các kênh online nhiều nên thời gian dành cho các idol của họ cũng vậy, và bạn cần phải lựa chọn được KOL mang nguồn năng lượng phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

5. Video Marketing

Sự bùng nổ của Video Tiktok, video Facebook Watch và gần đây là video Instagram Watch là xu hướng truyền thông năm 2021 và là cơ hội cho mọi doanh nghiệp đang muốn làm truyền thông trong mùa dịch này.

Dường như không cần phải tìm kiếm trên quá nhiều kênh nữa, người tiêu dùng hàng ngày vẫn nhận được rất nhiều thông tin chia sẻ hữu ích, những nội dung giải trí, cập nhật tình hình dịch bênh, chính trị,.. dưới dạng video trên các kênh kể trên. Bạn có thể lấy “Review phim” là một ví dụ điển hình.

Như vậy, việc bạn chia sẻ các video mang nội dung tốt, cập nhật đúng vấn đề mà khách hàng quan tâm trong năm 2021, trong tình hình dịch bệnh, bạn sẽ rất dễ chiếm trọn con tim của họ thay vì “những bài quảng cáo dài ngoằng và hoa mỹ”

Nếu bạn để ý thì xu hướng truyền thông năm 2021 với sự kết hợp giữa Music Marketing, KOL Marketing và Video Marketing chính là điều tuyệt vời nhất cho một video viral.

6. Lựa chọn các kênh truyền thông hiệu quả

Bên cạnh lựa chọn các xu hướng truyền thông năm 2021 hiệu quả thì việc lựa chọn kênh truyền thông tốt cũng quan trọng không kém, bởi một nội dung hay không được chia sẻ đúng cách thì cũng không mấy ai biết đến nó hay như thế nào cả.

Có các kênh làm truyền thông mà bạn nên áp dụng ở năm nay như: Google (SEO Marketing và Google Ads), Facebook Ads, Tiktok, Instagram.

Hi vọng với bài viết chia sẻ về các xu hướng truyền thông năm 2021 vô cùng sáng tạo trong đại dịch này sẽ giúp ích cho bạn/doanh nghiệp của bạn. Để theo dõi nhiều chia sẻ hay hơn, bạn đọc nhớ follow website blog.dammaynho.com này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *