Bí quyết để có một Viral Campaign hiệu quả và mới mẻ

Làm sao để tạo ra những nội dung quảng cáo tự nhiên và lan truyền được đến đông người xem hơn? Marketing thông qua các Viral Campaign đang rất hot và trở thành xu hướng nhiều đơn vị lựa chọn, là lợi thế đem lại hiệu quả kinh doanh vượt trội. Muốn biết những bí quyết để có Viral Campaign thực sự thu hút và mới mẻ, đừng bỏ qua chia sẻ được bật mí tại bài viết này của Blog.dammaynho.com nhé!

Viral Campaign

Viral Campaign và lợi ích mang lại không ngờ tới

Viral Campaign (chiến dịch lan truyền) là hình thức marketing truyền tải thông điệp tới một nhóm người, sau đó mở rộng phạm vi đến cả khu vực, quốc gia, quốc tế biết đến và nhận được sự yêu thích, hưởng ứng từ người xem. Người thực hiện Viral Campaign vừa đạt được mục tiêu tiếp thị, thậm chí có tiềm năng tiếp cận, tăng trưởng đến hàng trăm, hàng nghìn lần so với dự kiến ban đầu. 

Sự nhân rộng mạnh mẽ như virus chính là bản chất của một chiến dịch lan truyền. Nội dung marketing của Viral Campaign phải thật thu hút, khiến người xem hưởng ứng và chia sẻ một cách tự nguyện đến cho nhiều người biết hơn. Internet và các thiết bị kỹ thuật số là nền tảng tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất tiếp cận đến khách hàng, Thực hiện được Viral Campaign thành công, chắc chắn thương hiệu sẽ thực sự bùng nổ.

Viral Campaign

Viral Campaign có mang lại lợi ích gì không? Chi tiết được trình bày sau đây:

  • Áp dụng được với đa dạng quy mô doanh nghiệp, mở rộng và nâng cao vị thế: Viral Campaign có thể áp dụng trong bất cứ lĩnh vực hoạt động và chiến dịch marketing nào. Nó cũng không giới hạn quy mô doanh nghiệp thực hiện. Khoảng cách giữa khách hàng và thương hiệu được rút ngắn hơn. 
  • Viral Campaign tiết kiệm chi phí tiếp cận khách hàng tiềm năng: Chiến dịch lan truyền không chỉ  đem lại hiệu quả cao mà còn giúp giảm bớt đáng kể ngân sách so với các hình thức khác. Quy trình thực hiện chiến dịch còn tiết kiệm nhân lực, chỉ cần đưa ra nội dung, ý tưởng sáng tạo để phổ biến đến công chúng. Doanh nghiệp không cần tốn chi phí đăng báo, quảng cáo truyền hình, đặt banner, poster… 
  • Không giới hạn số lượng, đối tượng người dùng tiếp cận được: Phạm vi tiếp cận đến khách hàng của Viral Campaign không dừng lại ở một đối tượng cụ thể mà có khả năng mở rộng ra với đa dạng người xem. Mạng lưới người xem chia sẻ càng nhiều, doanh nghiệp càng quảng bá được thương hiệu tới nhiều khách hàng hơn. 
Viral Campaign

Bí quyết tạo Viral Campaign hiệu quả và mới mẻ nhất

1. Xác định chuẩn đối tượng tiếp nhận thông tin và kênh marketing

Muốn nội dung của Viral Campaign được đón nhận và ủng hộ, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác đối tượng tiếp cận. Phân tích và hiểu được tâm lý, hành vi của họ, việc làm content thú vị và mới mẻ sẽ dễ dàng đi vào lòng người và kích thích hơn. Lựa chọn đối tượng nên cụ thể thông tin nhân khẩu học cho tiện chọn lựa hơn. 

Đối với kênh quảng bá, có thể cùng lúc truyền thông đến nhiều đối tượng thông qua nhiều kênh khác nhau. Càng độc đáo, mới mẻ thì càng có nhiều người biết tới. Một vài nền tảng gợi ý để thực hiện chiến dịch lan truyền: Facebook, Tiktok, Twitter, Pinterest, LinkedIn…

Viral Campaign

2. Thực hiện Viral Campaign bằng video

Bên cạnh cách tiếp cận bằng hình ảnh, video là cách thức dễ truyền đạt và có thể mang lại hiệu quả vượt mong đợi. Các nền tảng phục vụ truyền thông hiện nay cũng đều cho phép đăng tải video lên đó. Chức năng chia sẻ cũng được cài đặt cho nhiều người tương tác và đưa video đến nhiều người biết hơn. Video cho Viral Campaign có thể là review sản phẩm, livestream hay chia sẻ kiến thức. 

Viral Campaign

3. Biết cách khơi gợi, tạo cảm xúc cho người xem

Nếu không thể chạm đến cảm xúc của người xem, người đọc, hiệu quả của chiến dịch lan truyền sẽ giảm đi hoặc thậm chí là dẫn đến thất bại. Ở thời đại bây giờ, không phải nội dung được yêu thích mới chạm đến được trái tim khách hàng. Điều bạn cần làm là áp dụng cách nào để họ có thể ghi nhớ lâu nhất nội dung bài viết, video. Buồn chán, phẫn nộ, giận dữ… cũng là cách nhiều người áp dụng hiện nay cho chiến dịch Viral Campaign của mình. 

Viral Campaign

4. Nội dung Viral Campaign không nên quá tập trung đến sản phẩm

Nhiều đơn vị kinh doanh thực hiện truyền thông quá tập trung vào sản phẩm mà họ cung cấp khiến cho hiệu quả không được như mong đợi, khá rập khuôn. Khách hàng đã quá quen thuộc với hình thức này, không có gì mới mẻ nên chắc chắn họ sẽ không chia sẻ. Cảm nhận của khách hàng chính là yếu tố tiên quyết cho Viral Campaign thực sự hiệu quả. 

Viral Campaign

Ngoài tiếp cận bằng video mà bài viết đã nhắc ở trên, kể những câu chuyện thú vị, cảm động, bài học cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm, bình luận hay đánh giá về một sự kiện cũng là cách khiến người xem dễ dàng nhớ hơn. Đồng thời, cần biết cách lồng ghép một cách khéo léo thương hiệu và sản phẩm vào đó. 

Viral Campaign mở rộng quy mô quảng bá thương hiệu cho nhiều người biết đến và đem lại nguồn khách hàng tiềm năng cực kì phong phú. Bài viết là tổng kết chi tiết về khái niệm Viral Campaign, lợi thế khi thực hiện và bí quyết để chiến dịch lan truyền mạnh mẽ hơn trong cộng đồng. Mong rằng chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn thực hiện các campaign hiệu quả hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *