Thế nào là Content Marketing ? Nó có thực sự cần thiết đối với mọi doanh nghiệp ?

Được chính thức xuất hiện vào năm 1732, đến nay Content Marketing là cụm từ quen thuộc đối với bất kì người làm truyền thông nào. Cùng với đó, hầu hết các doanh nghiệp Việt đều coi đây là một phương pháp Marketing không thể thiếu. Vậy thế nào là Content Marketing? Nó có thực sự cần thiết đối với mọi doanh nghiệp hay không? Bạn đọc hãy cùng tham khảo tại bài viết này của blog.dammaynho.com nhé!

Thế nào là Content Marketing ?

Giải đáp “Thế nào là Content Marketing ?”

Content Marketing là phương pháp marketing có tính chiến lược của doanh nghiệp. Ở đây, doanh nghiệp tập trung vào xây dựng các nội dung hữu ích nhằm mục đích thu hút, giữ chân khách hàng và dẫn dắt khách hàng đến hoạt động phát sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp như mua hàng, tăng view,….

Content Marketing xuất hiện khắp mọi nơi, dưới nhiều hình thức ( bài viết, video, hình ảnh, banner, catalog,…) mà mỗi ngày bạn có thể thấy nó ở bất cứ đâu. Chúng giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, xúc tiến bán hàng, giúp khách hàng đến gần doanh nghiệp hơn.

Thường ngày bạn có thể thấy những dòng chữ như: ” Thức uống bữa sáng cân bằng cho nhà vô địch” của hãng sữa Milo hay “Tự tin khoe cá tính” của Kotex ở các banner, các tờ rơi, các video, trên facebook, instagram,… tất cả đó chính là Content Marketing của thương hiệu.

Bạn đã hiểu Thế nào là Content Marketing rồi chứ ? Hãy cùng xem thêm một số hình ảnh nhé!

Thế nào là Content Marketing ?
Biển quảng cáo Iphone 6 của Apple
Biển quảng cáo của hãng sữa Milo
Biển quảng cáo của Tôn VNSTEEL Thăng Long

Content Marketing có có thực sự cần thiết đối với mọi doanh nghiệp ?

Một câu hỏi đặt ra cho doanh nghiệp là “Content Marketing được coi là phương pháp Marketing hữu ích, nhưng nó có có thực sự cần thiết đối với mọi doanh nghiệp hay không, và nếu cần thiết thì nó giúp doanh nghiệp như thế nào ? ” Chúng ta cùng bàn luận về vấn đề này nhé!

Có một câu nói nổi tiếng từ nhà tỷ phú đình đám Bill Gates làm thay đổi suy nghĩ cả triệu người về Content, theo đó ông đã từng khẳng định rằng: “Content is king!”. Điều này nhằm ám chỉ mức độ quan trọng của content trong tất cả các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Khi chúng ta có những Content Marketing đủ hay và sáng tạo, đấy sẽ là cách Marketing cực hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Giúp thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn tốt hơn cả những lời giới thiệu “có vẻ thuyết phục”.

Dù doanh nghiệp bạn thuộc loại hình gì, sản phẩm của bạn ra sao thì đều cần có Content Marketing để giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách tốt nhất.

Vai trò của Content Marketing trong doanh nghiệp phải kể đến như:

1, Tăng vị trí hiển thị trên google, giúp khách hàng dễ dàng biết đến doanh nghiệp và coi bạn là sự lựa chọn ưu tiên.

Trong xây dựng Content Marketing, khi bạn có một nội dung chất lượng trên google đạt chuẩn SEO và đạt chuẩn các quy tắc của google như không copy, bài viết đủ dài… thì sẽ được google đánh giá cao.

Từ đó, với một từ khóa tương ứng mà khách hàng tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị ở top đầu, nơi khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và click vào ngay, và đây cũng là vị trí mà doanh nghiệp nào cũng đặt mục tiêu cho các bài viết trên website của mình.

2, Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng.

Xây dựng thương hiệu qua Content Marketing thường rất hiệu quả nếu doanh nghiệp sử dụng tốt, họ xây dựng bằng hình ảnh, bằng chữ viết và thường chúng ta hay thấy những câu rất quen thuộc định vị thương hiệu như là: ” Vinamilk – sữa tươi nguyên chất 100%”

Về sau, tất cả những gì khách hàng nhớ là giai điệu của bài hát, dòng chữ nhìn thấy mỗi ngày chứ không phải hương vị hay thành phần của sữa Vinamilk, bởi lẽ trong tâm trí họ đây luôn là loại sữa tươi nguyên chất nhất.

3, Tạo sự tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp, giúp họ nhớ đến bạn.

Với những bài viết không chỉ khiến khách hàng có thể dừng lại đọc, hiểu thông điệp của bài viết, nó còn khiến khách hàng để lại bình luận hay chia sẻ trên dòng thời gian của họ thì đây là một Content Marketing thành công.

Điều này giúp khách hàng cảm thấy như mình có thêm một người bạn, có thêm nội dung hữu ích và sẵn sàng để tương tác với bạn hay lan tỏa bạn đến với những người xung quanh.

4, Giúp sản phẩm hay dịch vụ của bạn tăng giá trị hơn trong mắt khách hàng

Có một sự thật là mùi vị của một loại đồ uống, sự hiệu quả của các loại bột giặt hay những lợi ích của các loại hạt dinh dưỡng đa phần khách hàng sẽ không hiểu hết và cảm nhận được chính xác hết được mà đa phần họ cảm nhận qua cách mà doanh nghiệp truyền thông.

Khách hàng có thể ra quyết định mua hay sử dụng dịch vụ tại các doanh nghiệp có thông tin đến cho họ đủ nhanh và đủ hữu ích và Content Marketing là một trong những phương pháp giúp doanh nghiệp làm tốt điều đó.

5, Tạo nhu cầu một cách khéo léo và biến việc đưa những sản phẩm mới của bạn đến khách hàng không còn là quá khó khăn nữa

Nếu như doanh nghiệp bạn vẫn luôn ấp ủ những dòng sản phẩm mới thì hãy vận dụng thật tốt Content Marketing. Khi doanh nghiệp xây dựng được hệ thông nội dung đủ tốt sẽ có thể tác động đến nhận thức của người tiêu dùng và biến họ thành khách hàng của mình.

Lấy ví dụ như: Sẽ chẳng ai cảm thấy cần một đôi dép đi trong nhà vào mùa hè cho đến khi có người nói với họ rằng ” Ngay cả trong mùa hè, dép trong nhà vẫn sẽ đem lại sự thoáng mát, cho bàn chân của bạn. Đối với trẻ em và người già, dù mùa nào thì đôi bàn chân cũng sẽ rất nhạy cảm nên nếu bị lạnh chân cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp, đặc biệt là phổi. Việc mang dép trong nhà còn giúp chúng ta không giẫm trúng côn trùng hoặc vật nhọn làm tổn thương bàn chân.

Như vậy, không thể phủ nhận tầm quan trọng của Content Marketing đối với mỗi doanh nghiệp, nhất là trong thời đại 4.0 này. Bạn nghĩ sao ? Hãy cùng chia sẻ những kiến thức Marketing cùng blog.dammaynho.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *