Bí kíp trong sáng tạo nội dung Social Media nhận nhiều lượt share nhất

Có vô số người sử dụng các kênh Social Media để bán hàng. Làm thế nào để bạn có thể thu hút người dùng quan tâm đến nội dung của bạn? Gỡ “Bí” ngay cho bạn, Blog.dammaynho.com đã liệt kê nhanh những Tips hay trong sáng tạo nội dung Social Media nhận được nhiều lượt share, tương tác nhất. Cùng đón xem trong bài viết dưới đây nhé!

Sáng tạo nội dung kênh social media

Tổng hợp các kênh Social Media hiệu quả nhất hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, có 5 kênh Social Media được đánh giá vô cùng hữu hiệu là:

Facebook: là một trong những kênh mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu với hàng tỷ người dùng. Đây được đánh giá là một kênh truyền thông vô cùng hữu hiệu mà tất cả mọi doanh nghiệp, người bán hàng đều có.

Instagram: Một kênh khá hiệu quả khác có thể kể đến là Instagram. Kênh này rất phù hợp cho những sản phẩm cần đầu tư về hình ảnh như thời trang, du lịch và ẩm thực.

Google+: Đây là kênh được rạo ra bởi Google. Google liên tục theo dõi và ghi lại các hoạt động của bạn trên Google+, chính vì vậy, bạn càng hoạt động nhiều trên kênh này, bạn càng có thứ hạng cao hơn trên phần lớn các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Youtube: Đây có thể coi là một kênh Social Media được yêu thích trên toàn cầu. Nó cho phép người dùng tạo tài khoản xem và đăng video chia sẻ với bạn bè. Làm tốt ở kênh này, bạn sẽ có một độ phủ vô cùng tốt.

TikTok: Nền tảng chia sẻ video ngắn này đã trở nên vô cùng hot trong những năm gần đây. Nổi lên với các video nhảy và hát, tính đến nay nó đã trở thành kênh có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến các khách hàng của chúng ta.

Sáng tạo nội dung kênh social media

Bên cạnh những kênh Social Media trên, căn cứ vào mục tiêu doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn các kênh khác như: Skype, Influenster, Flickr, Snapchat, LinkedIn, Pinterest, Viber, Telegram,….

Bí kíp trong sáng tạo nội dung Social Media nhận nhiều lượt share nhất

Lựa chọn được các kênh Social Media rồi, việc của bạn bây giờ chính là làm thế nào để nội dung đăng tải được yêu thích và được tương tác nhiều nhất. Dù cho kinh doanh về bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố:

1. Luôn khai thác các thông tin thời sự nhanh chóng

Hôm nay Việt Nam thắng Thái Lan, thông tin phóng sự về dịch bệnh,…..Mỗi ngày lại có những chủ đề nóng mang tính thời sự, đây chính là cơ hội tuyệt vời để thương hiệu thú hút và giành được sự đồng cảm từ khách hàng.

Đặc biệt là vào các dịp lễ đặc biệt, doanh nghiệp càng phải chú trọng khai thác các kênh truyền thông. Đây chính là thời điểm vàng để quảng bá và thúc đẩy khách hàng tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp.

Sáng tạo nội dung kênh social media

2. Share cho người đọc những gì họ cần trên Social Media

Đôi khi câu từ quá hoa mỹ còn khiến khách hàng có ác cảm hơn với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những gì họ cần là đầy đủ những thông tin “ĐÚNG & ĐỦ” về sản phẩm, dịch vụ tránh đi quá lan man.

Bên cạnh đó, các Marketer cũng nên đan xen những bài viết chia sẻ kiến thức bổ trợ tránh gây nhàm chán cho độc giả.

3. Tập trung vào thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên trong bất kỳ nội dung hay bài đăng nào cũng là yếu tố hình ảnh. Hình ảnh càng bắt mắt, chuyên nghiệp sẽ càng thu hút được sự chú ý của người xem.

Sáng tạo nội dung kênh social media

Đan xen với hình ảnh, bạn cũng có thể truyền tải những thông điệp ấn tượng thông qua những con số, text trên hình ảnh. Hãy luôn nhớ rằng: Hình ảnh chuyên nghiệp chính là yếu tố đầu tiên của các công ty uy tín.

4. Biết khơi gợi cảm xúc từ Story Telling

Trong cuốn sách “Storytelling, Branding in Practice” do Springer xuất bản năm 2005, nhóm tác giả cho rằng: “Kể chuyện chính là phương thức quan trọng để xây dựng thương hiệu. Một thương hiệu mạnh phải được tạo dựng dựa trên những giá trị rõ ràng và phải tạo ra sự kết nối cảm xúc với người tiêu dùng”

Bạn có thể thấy rất rõ điều này qua “Unsung Hero” – một trong những phim quảng cáo kinh điển của ngành Nảo hiểm. Chỉ với một video với nội dung truyền cảm đã thu hút đến hơn 1 triệu lượt xem đến từ 232 quốc gia cùng 18 triệu lượt tương tác. Nó đã được xếp vào top 10 clip có

Sáng tạo nội dung kênh social media

5. Kết hợp chia sẻ các video

Bạn biết không, vào năm 2020 các video đã thúc đẩy đến 82% lượng truy cập web. Bạn có thể thấy rõ khi kênh Tiktok chuyên về các loại video vô cùng được đón nhận, trở thành kênh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Vậy nên nếu bỏ qua phương thức này, lượng dùng tiếp cận và mức độ tương tác với thương hiệu sẽ giảm đi rất nhiều. Các kênh bạn đều có thể kết hợp đăng tải các video nhé.

Sáng tạo nội dung kênh social media

6. Một số lưu ý khách khi truyền thông trên các kênh Social Media

Bên cạnh các yếu tố kể đến ở trên, bạn cũng cần phải chú ý đến các điểm nhỏ nhưng có võ sau:

  • Tần suất đăng tải: Nếu như Post quá nhiều 1 ngày, các fan sẽ cảm thấy bị làm phiền, nội dung dày đặc liệu bạn có đủ sức sáng tạo.
  • Chủ động gợi ý khách hàng chia sẻ nội dung: Đưa ra trong mỗi post như một lời thúc đẩy hành động
  • Tối ưu nội dung trên nền tảng đăng tải: Ví dụ cùng là video nhưng kích thước hiển thị tốt nhất trên Tiktok và trên youtube hay Facebook sẽ khác nhau
  • Cô đọng nội dung: Báo cáo của Facebook cho rằng những post ít hơn 250 ký tự sẽ đưa lại tương tác cao hơn 60%. Vậy nên hãy tối ưu hóa chúng nhất có thể nhé.

Như vậy là chúng mình đã tìm hiểu về những tip hay Social Media giúp thu hút khách hàng tương tác. Cùng áp dụng ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *