Tất tần tật những thông tin về quảng cáo ngoài trời cần nắm rõ

Các kênh truyền thông hay các phương tiện truyền thông hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm mục đích đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng và quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Một trong số kênh truyền thông đã có mặt từ sớm với một vai trò vô cùng quan trọng là quảng cáo ngoài trời.

quảng cáo ngoài trời.

Vậy bạn đã biết gì vè hình thức quảng cáo ngoài trời này. Cùng Blog.dammaynho.com đi điểm nhanh qua về hình thức này nhé!

Khái niệm quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời hay còn được biết đến đến với cái tên là outdoor advertising, out-of-home, OOH, OOH advertising, out-of-home advertising. Nó là tất cả các loại hình quảng cáo tác động đến người tiêu dùng khi họ bước ra bên ngoài. Khi khách hàng đi lại , mua sắm hoặc tham quan các không gian công cộng.

Bạn sẽ dễ dàng thấy được ình thức này xuất hiện vô cùng nhiều trong cuộc sống. Các banner quảng cáo tại các tòa nhà, tại các điểm đợi xe bus,…. đều được xem là quảng cáo ngoài trời.

Các hình ảnh này xuất hiện nhiều lần sẽ in sâu vào tâm trí khách hàng, giúp cho thương hiệu, sản phẩm tiếp cận đến đại đa số khách hàng.

 quảng cáo ngoài trời.

6 hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

Nghe khái niệm thì thấy hình hức truyền thông này có vẻ đơn giản, tuy nhiên đi sâu vào nó, bạn sẽ thấy quảng cáo ngoài trời được phân ra thành rất nhiều loại với các mục đích khác nhau:

1. Hình thức quảng cáo ngoài trời với các tấm lớn

Giống như với tên gọi, đây là những tấm biển với kích thước lớn treo ở tầm cao. Hình thức này có thể tiếp cận được lượng khách lớn trên các tuyến đường lớn, tòa nhà. Một số hình thức điển hình có thể kể đến như:

 • Billboard – biển quảng cáo một cột
 • Pano – quảng cáo ốp tường
 • Trivision – quảng cáo chuyển động ba mặt
 • Biển trên cầu vượt đi bộ
 quảng cáo ngoài trời.

2. Hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp

Nếu như quảng cáo tầm cao có lợi thế là thu hút được rất nhiều người xem thì quảng cáo tầm thấp (street furniture) lại có ưu điểm dễ nhìn và chi phí rẻ hơn rất nhiều. Đại diện cho hình thức này, ta có thể kể đến các loại hình như:

 • Bus Shelter – Biển nhà chờ xe bus
 • Light Box – Biển hộp đèn
 • Trạm thông tin
 • Treo banner, băng rôn, phướn quảng cáo
 quảng cáo ngoài trời.

3. Quảng cáo ngoài trời thông qua các phương tiện giao thông

Với tần xuất lớn của các loại hình xe như : Taxi, Bus,… di chuyển liên tục đến nhiều điểm, hình thức này như một tấm biển di động tiếp cận được nhiều người. Có thể nói về khả năng bao phủ, linh hoạt thì hình thức này được đánh giá vô cùng cao.

 quảng cáo ngoài trời.

4. Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH)

Một hình thức quảng cáo vô cùng đẹp và thu hút tuy nhiên mức chi phí đầu tư cũng vô cùng lớn. Hình thức này bạn sẽ bắt gặp nhiều ở các trung tâm thương mại lớn. Một số loại hình phổ biến ở đây như:

 • Màn hình LED quảng cáo
 • Màn LCD
 • Màn Frame
 quảng cáo ngoài trời.

5. Quảng cáo ở các địa điểm cụ thể

Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm giúp nhãn hàng tiếp cận với một nhóm đối tượng cụ thể, với sự hỗ trợ đắc lực của các hình thức quảng cáo riêng biệt phù hợp với hành vi và trải nghiệm của khách hàng sẽ mang lại hiệu quả truyền thông tốt hơn rất nhiều.

Một số điểm quảng cáo cụ thể mang lại hiệu quả cao có thể kể đến như:

 • Quảng cáo tại sân Golf
 • Quảng cáo tại sân bay
 • Quảng cáo tại siêu thị
 • Quảng cáo tại bệnh viện
 quảng cáo ngoài trời.

6. Quảng cáo ngoài trời dạng Human Billboard

Đội ngũ PG, PB bên cạnh những tấm biển quảng cáo cũng được xem là một hình thức quảng cáo ngoài trời. Với sự hỗ trợ của con người, hình thức quảng cáo này đã trở nên độc đáo và thu hút hơn bao giờ hết. Một số hình thức có thể kể đến như:

 • Roadshow: quảng cáo di chuyển với xe đạp, xe máy,…
 • Luxury Roadshow: Xe lưu động thiết kế khổng lồ

Hình thức này thường được áp dụng với tần suất rất nhỏ vì mức chi phí phải đầu tư cho nó là rất lớn.

 quảng cáo ngoài trời.

Những lưu ý khi muốn triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời

Theo thống kê của Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời Mỹ (OAAA), 91% người tham gia khảo sát cho biết họ nhớ nội dung quảng cáo chỉ sau vài lần nhìn thấy và 90% cảm thấy thiện cảm với quảng cáo OOH. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi quảng cáo ngoài trời, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp: Để chi tiêu ngân sách hợp lý, bạn cần cân nhắc một vài loại hình phù hợp nhất để thực hiện thay vì tiêu tốn tất cả các loại hình tốn kém mà hiệu quả không cao. Các hình thức quảng cáo ngoài trời sẽ mất một thời gian mới thể hiện rõ hiệu quả. Thế nên nếu đầu tư, bạn nên kiên trì một chút.
 • Nên đặt quảng cáo ngoài trời ở đâu: Thực hiện một vài khảo sát nhỏ với tệp khách hàng, họ thường sống ở đâu, di chuyển tại các khu vực nào để đặt quảng cáo phù hợp.
 • Lưu ý về thiết kế: Người tiêu dùng chỉ lướt qua, thế nên các thiết kế cần phải được trau chuốt kỹ lưỡng, dễ hiểu. Sáng tạo thêm các hình ảnh, câu từ lý thú sẽ giúp nhanh chóng để lại ấn tượng với khách hàng hơn.
 • Tìm hiểu về các quy định quảng cáo ngoài trời: Trước khi thực thi, để tránh các vấn đề về pháp lý, bạn cũng nên tìm hiểu trước về các quy định nhé.
 quảng cáo ngoài trời.

Như vậy là chúng đã đã điểm qua được khái niệm, cùng các loại hình quảng cáo ngoài trời hiện nay. Chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khái quát để chọn lựa loại hình phù hợp cho doanh nghiệp, sản phẩm. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *