Nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google có thực sự cần thiết hay không?

Tất cả các doanh nghiệp trên thị trường đều phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh. Muốn thành công, ta phải vượt qua các đối thủ đó và giành lợi thế trên thị trường. Vậy ta có cần nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google, nó có thực sự cần thiết hay không? Cùng Dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

đối thủ trong quảng cáo google

Nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google có thực sự cần thiết hay không?

Dịch vụ quảng cáo google là một cách tuyệt vời để mang lại khách hàng từ đó tăng doanh thu. Nhưng câu chuyện tiền mất, chiến dịch thất bại, chìm ngân sách vẫn thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân có thể là do việc đánh giá sử dụng ngân sách chưa hiệu quả, từ khóa tiếp cân khách hàng chưa đúng, không thử nghiệm trước khi chạy chiến dịch đặc biệt là việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong quảng cáo google chưa kỹ càng.

Vậy nên hỏi nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google có thực sự cần thiết hay không? thì chắc chắn là vô cùng cần thiết. Việc nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google sẽ giúp:

  • Hiểu thị trường tốt hơn: Đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của nhóm khách hàng mục tiêu, hiểu hơn về các xu hướng đã và đang diễn ra trên thị trường từ đó tạo lợi thế doanh nghiệp.
  • Học tập kinh nghiệm: Việc thấy được mục tiêu, chiến dịch thành công, thất bại của doanh nghiệp sẽ giúp ta đúc kết được nhiều phương thức hay tránh rủi ro.
  • Xây dụng chiến lược phù hợp: Hiểu rõ đối thủ, doanh nghiệp sẽ dễ đưa ra những phương án phù hợp với đối thủ để giành về lợi thế, xây dựng kế hoạch phù hợp.
đối thủ trong quảng cáo google

Theo thời gian, các đối thủ của bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ, giá thành hay hơn thế nữa. Thế nên việc nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google phải luôn luôn diễn ra, biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng.

Nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google như thế nào?

Môi trường Google Ads rất công bằng. Google Ads có thể cho bạn biết rằng từ khóa mà bạn chạy quảng cáo có bao nhiêu đối thủ, đối thủ đang phải cạnh tranh là những trang website nào. Ngoài ra còn mức độ cạnh tranh với nhau về tỷ lệ hiển thị với khách hàng tìm kiếm, vị trí hiển thị, gia tăng thứ hạng,… Từ đó, bạn có thể đánh giá được rằng mình đang ở vị trí nào. Đang hơn hay thua đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào với từng từ khóa.

Sau khi đã có danh sách những trang website được Google Ads liệt kê ra. Từ đó, bạn có thể dựa vào danh sách đó và vào chính trang web của họ để nghiên cứu đối thủ của mình. Đánh giá về sản phẩm, dịch vụ, chính sách, ưu đãi. Lợi thế và cả điểm mạnh điểm yếu của đối thủ. Cách đối thủ đang làm với trang web của họ như thế nào.

Từ đó, bạn có thể ra chiến lược mới cho mình như tối ưu trong web của mình. Cải thiện những ưu điểm và khắc phục khuyết điểm của mình để tiếp tục cạnh tranh với đối thủ.

Nếu đối thủ đang chạy quảng cáo cho các cụm từ mà bạn muốn nhắm đến, hãy cân nhắc nghiên cứu ngay để đạt được hiệu quả tốt hơn họ. Nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google như thế nào? Cùng làm theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa

Háy kiểm tra về các từ khóa bạn đang chuẩn bị nhắm để quảng cáo facebook xem liệu có quảng cáo nào đang chạy hay không. Ngoài ra cũng tìm hiểu xem đối thủ đang nhắm đến những từ khóa như thế nào. Chẳng hạn bạn muốn kinh doanh về bếp ga, bạn đặt tìm kiếm google về bếp ga sẽ cho ra các kết quả các đơn vị có bài chạy quảng cáo.

đối thủ trong quảng cáo google

Bước 2: Đối thủ sử dụng từ khóa thế nào?

Tìm hiểu thông tin chi tiết về các từ khóa, văn bản quảng cáo, chiến dịch và thậm chí là mức chi tiêu hàng tháng. Như thế bạn sẽ lên được kế hoạch chi tiêu phù hợp để cạnh tranh với họ. Có thể tìm hiểu theo:

  • 1 – Chọn tab “Chiến dịch”
  • 2 – Chọn chiến dịch bên cột tay trái rồi chọn tab “Từ khóa”
  • 3 – Chọn một từ khóa >>> Chọn “Chi tiết” >>> chọn thông tin chi tiết về Phiên đấu giá >> Chọn “Đã chọn” để xem đánh giá về từ khóa đó so với đối thủ.
  • 4 – Xem các thông số so sánh và quan trọng là địa chỉ website các đối thủ của mình.

Bước 3: Điều chỉnh chiến lược phù hợp

Sau khi nắm chắc được các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giá thầu,… bạn có thể điều chỉnh cho chiến lược của doanh nghiệp mình sao cho tiết kiệm mà mức lợi nhuận tốt hơn

Có thể nói việc nghiên cứu đối thủ trong quảng cáo google vô cùng quan trọng, vậy nên khi tìm ra được sản phẩm dịch vụ quảng cáo, các doanh nghiệm hãy dành thời gian để nghiên cứu đối thủ nhiều hơn để nâng cao hiệu quả công việc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *