Ý tưởng hay cho marketing bất động sản

Marketing bất động sản là ngành nghề đặc thù, đòi hỏi người làm truyền thông hiểu và nắm bắt một số kỹ năng nhất đinh. Bởi lẽ, một căn hộ được bán với giá vài tỷ thì quyết định mua hàng không phải 5 – 10 là xong. Người làm marketing cần nắm bắt được tâm ý khách, thuyết phục họ bằng những ý tưởng quảng cáo “chạm” được đúng chỗ cần chạm.

Để làm được việc này, hãy cùng dammaynho lên kế hoạch với những ý tưởng marketing bất động sản hay ho dưới đây.

Đầu tư cho website

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp và giúp bạn giới thiệu dự án một các đầy đủ nhất. Đó được đánh giá là bộ mặt của thương hiệu giúp bạn thể hiện trọn vẹn tầm nhìn, sứ mệnh cũng như thiết kế của toàn bộ công trình. Một dự án với website đủ thông tin sẽ tạo được sự tin cậy với khách hàng bước đầu và thu hút thêm nhiều khách hàng mới tự nhiên khi kết hợp với các phương pháp quảng cáo khác.

marketing-bat-dong-san

Hãy tận dụng kênh truyền thông website để khoe các điểm mạnh của dự án bất động sản và khẳng định tên tuổi nhà đầu tư để tạo niềm tin với khách hàng. Thêm nữa, bạn cũng cần đầu tư về phần hình ảnh hiển thị trên website, hầu hết các khách hàng bất động sản sẽ muốn biết hoặc ít nhất thấy công trình mà họ sắp bỏ tiền mua có hình dạng như thế nào. Hình ảnh cần được trau chuốt kỹ lưỡng và nếu được hãy có thêm phần ảnh 3D như một bước chào đầu với những dự án vừa khởi công.

Chọn Influencer phù hợp

Chọn người đại diện cho mỗi dự án bất động sản có ý nghĩa vô cùng quan trọng và nó tác động đến hành vi mua hàng của một nhóm mục tiêu cụ thể. Bạn có thể tìm đến các KOLs (Influencer) quanh khu vực dự án và kết nối với họ để tạo nên những nội dung bán phù hợp. Thêm nữa, một vài trang web hay các blogger cũng có các gói viết giới thiệu về dự án để có thêm kênh truyền thông cho thương hiệu hoặc dự án bất động sản đang phụ trách.

Theo các chuyên gia về kinh doanh bất động sản, có hơn 90% khách hàng bắt đầu việc tìm kiếm trên internet khi hình thành ý tưởng mua nhà. Do đó, hình ảnh lúc này đóng vai trò quan trọng tạo nên quyết định bấm chọn nhà đầu tư này hay nhà đầu tư kia. Một bức ảnh chất lượng chân thực về công trình sẽ cho khách hàng của bạn cái nhìn tổng quan và tạo được sự tin tưởng hơn là những căn nhà xa hoa và không sát với thực tế công trình.

Hãy nhớ rằng, hình ảnh không đẹp có thể khiến khách hàng bỏ qua bạn và không đọc phần giới thiệu dù mức giá có thể vô cùng hấp dẫn. Và một bức ảnh đẹp sẽ khiến khách hàng có quyết định đến thăm bất động sản đó ngoài đời thực hay không.

Hậu Giang: “Tâm điểm” thu hút hàng loạt dự án bất động sản | Thị trường -  Tiêu dùng | PLO
Hình ảnh đẹp là yếu tố quan trọng trong marketing bất động sản.

Tối ưu quảng cáo trên kênh facebook

Quảng cáo trên Facebook gần như là việc làm quen thuộc của hầu hết những ai làm marketing hiện nay. Nếu tận dụng tốt kênh này, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Các chuyên gia trong việc chạy quảng cáo sẽ giúp bạn biết được đâu là khách hàng tiềm năng và kéo họ về với trang của doanh nghiệp và đưa ra các gợi ý hữu ích khi khách cần.

Tạo group chuyên ngành để bàn luận vấn đề liên quan đến bất động sản

Bất động sản luôn là chủ đề nóng nhận được nhiều quan tâm và mọi người thường có xu hướng khảo giá trước khi quyết định mua. Họ sẽ tìm đến các group kín chuyên về mua bán đất hoặc căn hộ nhờ tư vấn hoặc hỏi thăm thông tin trước quyết định chi tiết. Lúc này, bạn phải đóng được vai của người tư vấn đáng tin cậy. Và sẽ thật tốt nếu bạn tạo nên được một cộng đồng chuyên về tư vấn bất động sản để khi khách hàng tìm đến group và nhờ tư vấn, bạn tham gia trò chuyện theo một cách tự nhiên nhất. 

Tổ chức các sự kiện, chương trình xem nhà ảo

Cùng với sự phát triển của công nghệ cao, một buổi triển lãm trình bày dự án ảo sẽ vô cùng hữu ích trong trường hợp này. Người tham gia có thể tham khảo thiết kế thông qua hình ảnh 360 độ và đưa ra những quyết định riêng hoặc tìm hiểu thêm hoặc ngừng xem xét dự án không phù hợp này. Một vài doanh nghiệp còn khiến các buổi xem nhà ảo trở nên hấp dẫn hơn khi trước đó tổ chức các hoạt động minigame với cơ hội trúng quà lớn. Hoặc chương trình xổ số để kéo khách hàng đến tham gia buổi giới thiệu.

Video/ hình ảnh thực tế về căn hộ và khu vực xung quanh

Nếu hình ảnh chưa đủ sức thuyết phục khách hàng chọn đến với công trình của bạn thì bước tiếp theo chính là tận dựng video. Một trong những điều bạn dễ nhận thấy hiện nay là cách quảng cáo bất động sản nhỏ lẻ như căn hộ chung cư cho thuê hoặc bán, những video ngắn quay tổng quan ngôi nhà thường nhận tương tác tương đối khả quan. Bởi nó chân thực và dễ cảm nhận hơn những hình ảnh có thể đá qua chỉnh sửa lung linh.

TỔNG QUAN VINHOMES ROYAL CITY - "THÀNH PHỐ HOÀNG GIA"
TỔNG QUAN VINHOMES ROYAL CITY – “THÀNH PHỐ HOÀNG GIA”

Tạo ra những thông điệp truyền thông cá nhân hoá

Sau cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là thông điệp của bạn sẽ gửi đến ai? Cũng như bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào khác, bạn cần xác định được mình sẽ gửi thông điệp này đến ai, họ là khách hàng có thể chi trả một lần hay là người sẽ mua nhà dưới dạng trả góp, là người mua ở hay đầu tư lớn? Từng đối tượng khách hàng sẽ có cách tiếp cận và thông điệp truyền đi khác nhau. Đừng sử dụng 1 mẫu cho tất cả vì không muốn mình bị đánh đồng với người khác. Khi bạn chạm đúng nhu cầu, họ sẽ nhanh chóng có cảm tình và sự chủ động cũng được nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *