Tiktok và câu chuyện “NÊN HAY KHÔNG NÊN” làm marketing tiktok

Bạn biết không, Việt Nam là quốc gia có số lượng người dùng Tiktok cao nhất Đông Nam Á. Thống kê cuối tháng 3 năm 2020, có 13 triệu người Việt sử dụng. Độ tuổi chủ yếu là học sinh, sinh viên từ 12-24 tuổi. Trung bình mỗi người dành 28 phút/ngày truy cập TikTok. Với lượng người dùng tương đối khủng như vậy, tại sao chúng ta không bắt đầu làm Marketing tiktok nhỉ?

Vậy tiktok là gì, có nên làm marketing tiktok không? Vùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

marketing tiktok

Tổng quan về marketing tiktok

Tiktok là gì? – Tiktok được biết đến là một ứng dụng để đăng tải các video ngắn từ 15 giây đến từ Trung Quốc. Nó có phiên bản hốc là Douyin, được phát triển bởi ByteDance bao gồm công ty phụ TikTok Inc) và Musical.ly Inc  được ra mắt vào năm 2017. Ở đây, ngoài việc đăng tải các video veef âm nhạc, nó còn cho phép người dùng chỉnh sửa linh hoạt tạo ra những điểm riêng biệt cho video.

Marketing tiktok là gì? – Đây chính là một kênh tiếp thị số nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm dịch vụ như facebook hay instagram đến đông đảo khách hàng.

marketing tiktok

Có thể thấy cùng là dạng video nhưng tiktok lại có mức chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều nhờ thời lượng phát sóng. Ngoài ra việc người dùng không còn đủ kiên nhẫn để đón chờ những video dài cũng góp phần tạo nên thành công cho ứng dụng này. Tính tương tác cao cộng với chiến lược tốt của doanh nghiệp hứa hẹn sẽ là một cơ hội phát triển vô cùng tốt.

“NÊN HAY KHÔNG NÊN” làm marketing tiktok?

Mặc dù ra mắt muộn hơn rất nhiều so với các nền tảng xã hội khác, nhưng Tiktok đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn muốn bán hàng online, xây dựng thương hiệu cá nhân thì đây chắc chắn là kênh bán hàng vô cùng tiềm năng với:

1. Mức độ tương tác cao nếu làm marketing tiktok

Thống kê số liệu về người dùng, lượt tải xuống và tăng trưởng của tiktok năm 2019 :

  • Theo báo cáo tháng 10 năm 2019, TikTok báo cáo 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới (AdAge)
  • Trước khi ByteDance mua Musical.ly (ứng dụng nhận dạng âm nhạc của Hoa Kỳ) và hợp nhất với Tiktok vào năm 2018, Musical.ly được báo cáo có 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (The Verge)
  • Douyin, ứng dụng độc lập ban đầu của TikTok ở Trung Quốc, đã có 300 triệu người dùng vào thời điểm Musical.ly hợp nhất với TikTok. (The Verge)
  • Tính đến đầu năm 2019, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ ba trên toàn cầu. (Kinh doanh ứng dụng)
  • Đến tháng 2 năm 2019, TikTok đạt 1 Tỷ lệ tải xuống, đánh bại Instagram và Facebook trong các ứng dụng hàn
marketing tiktok

Bạn biết không, tính trung bình mỗi một người dùng tiktok trung bình sẽ dành 87 phút mỗi ngày cho nền tảng này, một thời lượng vô cùng lớn để doanh nghiệp khai thác quảng bá hình ảnh và bán hàng.

Lượng truy cập lớn này còn đi kèm với tỷ lệ tương tác khá cao. Khác hoàn toàn với youtube, facebook người dùng chỉ xem video, nội dung mà việc marketing tiktok còn hướng đến sự tương tác thông qua việc mời gọi người dùng đóng góp cùng sáng tạo.

Mức độ tương tác cao giúp cho việc tiếp cận đến tệp khách hàng trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn rất nhiều, doanh nghiệp vừa có thể bán hàng vừa dễ dàng quảng bá sản phẩm dịch vụ.

2. Dễ dàng sáng tạo, đổi mới

Nếu như trước đây, để tạo lập 1 video đòi hỏi nhiều kỹ thuật cắt ghép, chỉnh sửa thì tiktok lại là kênh giúp bạn tạo lập các video ấn tượng một cách dễ dàng. Bạn có thể tùy chỉnh theo phong cách riêng để gây ấn tượng lớn khán giả của mình đấy.

marketing tiktok

Xem đi xem lại một quảng cáo sẽ tạo sự nhàm chán cho độc giả. Thay vì vậy bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều video nhờ tiktok.

3. Marketing tiktok – Quảng cáo như không quảng cáo

Marketing trên tiktok không thực sự là quảng cáo khi mà các nội dung xây dựng ra đều mang lại rất nhiều giá trị cho người dùng. Việc này mang đến những cảm giác vô cùng chân thực xóa bỏ giữa ranh giới của việc giải trí và quảng cáo.

Nếu như đang sử dụng kênh này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy nội dung các video: Xây dựng chia sẻ những bí kíp, công thức nấu ăn chi tiết rồi để từ đó giới thiệu điểm mua hàng đến khách hàng.

marketing tiktok

4. Marketing Tiktok tạo điều kiện thuận lợi để bán hàng

Vào cuối năm ngoái, TikTok đã bắt đầu hợp tác với Shopify , hiện đã phát triển lên 15 quốc gia. Chức năng mới này cho phép người bán trên Shopify truy cập Trình quản lý quảng cáo TikTok For Business mà không cần rời khỏi trang tổng quan Shopify.

Ngoài ra, việc cho người dùng gắn link các sản phẩm vào trong mỗi video giúp việc chuyển đổi từ nội dung sang thương mại điện thử trở nên dễ dàng.

marketing tiktok

5. Tạo hashtag thương hiệu khi chọn marketing tiktok

Chắc hẳn bạn cũng đã bắt gặp rất nhiều các video mở đầu với câu nói :”sau một năm lướt learn on tiktok mình đã……”. Đây chính là các thẻ hashtag. Việc các video xây dựng lặp đi lặp lại các thẻ này giúp cho việc markeing tiktok được lan tỏa rộng rãi nhanh chóng mà mức chi phí phù hợp.

Ở đây chỉ cần đảm bảo content trong chiến dịch hấp dẫn, trực quan cùng với sự hỗ trợ của người ảnh hưởng thì bản kế hoạch sẽ vô cùng thành công.

Nhiều người nghĩ việc marketing trên tiktok chỉ phù hợp với những thương hiệu bình dân, tuy nhiên ngay cả những thương hiệu cao cấp như Dior, adidas,… cũng đã trải nghiệm và nhận được kết quả rất tốt về thương hiệu. Vậy nên đừng ngần ngại mà gia nhập kênh truyền thông này ngay nhé.

Với 5 lợi ích mà marketing tiktok mang lại chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi: “Nên hay không nên làm marketing tiktok” chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *