Khái niệm SEO Offpage là gì, làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

SEO Offpage là nhiệm vụ chắc chắn bạn phải thực hiện nếu muốn nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và tăng traffic truy cập. SEO Offpage là gì? Làm thế nào để SEO Offpage đạt hiệu quả tốt nhất? Muốn trở thành SEOer giỏi, nhất định không thể bỏ qua kiến thức về SEO Offpage chi tiết và cặn kẽ Blog.dammaynho.com chia sẻ dưới đây.

SEO Offpage

Khái niệm SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp nhiều thủ thuật khác nhau tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website nhằm đẩy web lên top và kéo traffic về website. Những thủ thuật này sẽ được thực hiện sau khi đã SEO Onpage cơ bản. Các công việc SEO Offpage bao gồm:

  • Xây dựng liên kết (Link Building): Quan trọng nhất, ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa và website. 
  • Marketing trên các kênh Social Media.
  • Social Media Bookmarking…

Thường thì khâu SEO Offpage bao giờ cũng là quá trình cần đầu tư nhiều tiền bạc nhất. Bởi vùng xuất hiện top đầu trên trang tìm kiếm có giới hạn, backlinks có tác dụng như phiếu bầu cho website/blog của bạn, nếu biết cách xây dựng backlinks mạnh, chất thành công, thứ hạng cao ử Google chắc chắn sẽ có tên bạn. 

SEO Offpage

Làm thế nào để SEO Offpage đạt hiệu quả tốt nhất?

Social Profile/Social Bookmarking

Social Profile: Tạo lập tài khoản trên hệ thống các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… nhằm mục đích kết nối với website và tiếp cận nhiều người dùng hơn. Nếu nội dung trên các tài khoản này hữu ích, có tính thu hút sẽ càng nâng độ phủ sóng thương hiệu cao hơn. 

Social Bookmarking: Ít phổ biến hơn, là dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa, chú thích, chia sẻ dấu trang, thêm nội dung… lên các trang web có lượng truy cập lớn để quảng bá website hay chia sẻ nội dung. Chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng bài viết có kèm theo backlink, bài viết sẽ được đánh dấu trên Social Bookmarking. 

SEO Offpage

Thuộc top công cụ đóng vai trò quan trọng đối với người làm SEO, IFTTT (If This Then That) có thể tự động hóa dẫn hàng loạt backlink chất lượng về web của bạn. Thông qua IFTTT, bạn chỉ cần xây dựng công thức cố định, phần mềm này sẽ tự động bắn hàng chục backlink uy tín mà không tốn công làm từng cái một. 

Cách thực hiện kỹ thuật SEO Offpage này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm các bài viết, blog có chức năng bình luận và nội dung phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mình, sau đó comment giới thiệu, để lại đường dẫn website. Kỹ thuật SEO Offpage này vừa dễ thực hiện lại không cần trả phí. Nếu chọn được blog uy tín, backlink sẽ chất lượng lại còn có thể chuyển đổi ra đơn. Còn nếu muốn đi link Moneysite, nên liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu trang mà bạn muốn SEO. 

SEO Offpage

Private Blog Network (PBN)

Nếu bạn đã có nguồn lực và ngân sách khá vững mạnh, xây dựng Private Blog Network là cách đẩy nhanh thứ hạng website rất tốt. Hiểu một cách đơn giản nhất, PBN chính là hệ thống website bạn tự tạo ra, sau đó đẩy backlink trỏ về website bạn muốn SEO lên top. Phương pháp SEO Offpage này được nhận xét có tính bền vững và chủ động, không bị phụ thuộc. 

Xây dựng Private Blog Network cần chú ý, liên kết trỏ về website phải đảm bảo cả về chất lượng, sạch và có độ mạnh. Một gợi ý cho bạn là nên tận dụng những tên miền cũ hay tạo cac blog 2.0 tạo thành hệ thống PBN rất hiệu quả. 

 Private Blog Network

Một trong những cách xây dựng liên kết chất lượng nhất mà bất cứ một website nào của các doanh nghiệp cũng nên thực hiện đó là book backlink báo, viết bài PR trên các đầu báo uy tín. Đây là cách thức tạo backlink chất lượng nhất và mang đến sự thay đổi về thứ hạng tìm kiếm rõ rệt. 

Dùng backlink báo có thể tốn chi phí hơn các cách khác nhưng dùng nó khi SEO Offpage sẽ làm tăng độ phủ thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng hơn. Hơn nữa, khi có mặt trên những trang báo đáng tin cậy, bạn sẽ nhận được lòng tin của người dùng đến sản phẩm, nhãn hàng. Không chỉ cải thiện thứ hạng mà vị thế cạnh tranh trên thị trường so với đối thủ cũng tăng lên đáng kể.

Những trang báo online nổi tiếng có lượng người truy cập cao hàng ngày tại Việt Nam: VnExpress, Zingnews, Dân Trí, Vietnamnet, Tuổi trẻ, Sức khỏe Đời sống… 

 Private Blog Network

Guest Post (GP)

Guest Post là hình thức một website/blog/một người nào đó đăng tải bài viết về thương hiệu, sản phẩm của bạn và có đường dẫn trỏ về website. Hai bên có thể thực hiện thông qua hình thức trao đổi hoặc trả phí. 

Thực hiện SEO Offpage bằng cách dùng Guest Post mang đến hiệu quả SEO rất tuyệt vời. Có bài đăng từ những website/blog sở hữu lượng truy cập và độ uy tín cao, website của bạn sẽ được Google đánh giá cao và người dùng biết đến nhiều hơn. 

Guest Post

Muốn tối ưu Offpage tốt thì trước khi xây dựng Guest Post, trang web phải chuẩn SEO và đáp ứng đủ tiêu chí Onpage. Hệ thống backlink được xây nhờ mua Guest Post còn hỗ trợ tạo dựng tốt hơn mỗi quan hệ giữa các website và blog chất lượng. 

Bài viết trên là trình bày chi tiết về khái niệm SEO Offpage là gì và các kỹ thuật làm SEO Offpage có hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng bạn sẽ tiếp thu được thêm nhiều kiến thức thật hữu ích. Đặc biệt là đối với anh em SEOer, chúng tôi mong các bạn đã có thể hoàn thiện thêm những mảnh ghép còn thiết trong quá trình SEO Offpage, tăng thứ hạng tìm kiếm trang web!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *