Hybrid Event là gì? Nó có lợi thế gì so với các loại hình sự kiện khác?

Đại dịch COVID-19 khiến cho những người làm sự kiện bị ảnh hưởng và chịu sức ép cực kì lớn. Để thích nghi, Hybrid Event trở thành định hướng tiềm năng mới nhiều doanh nghiệp lựa chọn phát triển ở hiện tại và trong tương lai. Hybrid Event là gì? So với các loại hình tổ chức sự kiện khác có lợi thế gì? Bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về “cứu tinh” của ngành công nghiệp sự kiện này. 

Hybrid Event là gì?

Hybrid Event là gì?

Hybrid Event (sự kiện hỗn hợp) là loại hình tổ chức sự kiện kết hợp giữa yếu tố thực – sự kiện trực tiếp và yếu tố ảo – sự kiện trực tuyến. Giải thích đơn giản hơn, Hybrid Event được triển khai ở một địa điểm cụ thể, người tham gia được xem trực tuyến và tương tác trực tiếp với chương trình dựa trên sự hỗ trợ của các nền tảng thông qua Internet. 

Nếu tổ chức hẳn một sự kiện trực tuyến, cần sự hỗ trợ rất lớn từ các yếu tố chuyên môn về công nghệ. Vấn đề cần giải quyết nhiều hơn, nhà đầu tư gặp khá nhiều khó khăn. Hybrid Event được xem là giải pháp lý tưởng nhất khi vừa giúp khán giả trải nghiệm được tính chân thực như ngồi trực tiếp tại sự kiện, lại có thể trao đổi, hỏi đáp với MC, đơn vị tổ chức.  

Hybrid Event là gì?

Lợi thế của Hybrid Event so với các loại hình sự kiện khác

Trước đây, các loại hình tổ chức sự kiện được chia thành 2 cực tác động giữa người xem và đơn vị tổ chức: tương tác trực tiếp (mặt đối mặt) và tương tác trực tuyến (thông qua công nghệ). Hybrid Event xuất hiện và bao trọn được cả 2 hình thức trên với các lợi thế vượt trội:

Thu hút nhiều đối tượng tham gia hơn

Sau ảnh hưởng từ dịch bệnh, con người có xu hướng hạn chế tới những địa điểm, sự kiện tập trung đông người hơn. Hybrid Event đã giúp giải quyết vấn đề này, lại thu hút được nhiều đối tượng tham gia event hơn.

Hybrid Event là gì?

Sự kiện vẫn được tổ chức trực tiếp nhưng sẽ giới hạn về số người và đối tượng tham gia. So với các loại hình sự kiện khác, Hybrid Event có lợi thế kết nối được người tham dự ở nhiều điểm cầu. Bất kể bạn đang sinh sống tại bất cứ đâu, khoảng cách địa lý không còn là yếu tố cản trở. Từ sự kiện trong nước đến quốc tế, chỉ cần có kết nối Internet đều có thể tham gia được. 

Một khảo sát gần đây cũng cho thấy, tỷ lệ nhà đầu tư hứng thú với loại hình sự kiện hỗn hợp – Hybrid Event chiếm đến 72%. Họ cho rằng hình thức này có thể chủ động thu hút về nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. 

Đảm bảo tính chuyên nghiệp và khả năng tương tác

Có một số ý kiến cho rằng sự kiện hỗn hợp không thu hút được nhiều tương tác người xem bằng sự kiện trực tiếp. Tuy nhiên, trên thực tế đã chứng minh, trong Hybrid Event vẫn có sự trao đổi qua lại rất nhiệt tình từ khán giả.

Hybrid Event là gì?

Khi tham gia sự kiện trực tiếp, nhiều người bị cản trở do tâm lý ngại trao đổi giữa nơi đông người. Hybrid Event đã phá bỏ rào cản này tốt hơn, tham dự trực tuyến tạo tâm lý thoải mái cho họ trò chuyện, chia sẻ, bình luận và kết nối cùng những người xung quanh. 

Hybrid Event tiết kiệm chi phí tổ chức hơn

Tổ chức sự kiện hỗn hợp giúp tiết kiệm đáng kể ngân sách đầu tư và chi phí đi lại cho người tham gia. Tối ưu hóa ngân sách là yếu tố nhiều đơn vị hướng đến nhằm mục đích cân đối giữa chi phí và hiệu quả. 

Nhà tổ chức không cần thuê địa điểm rộng, nhân công và nhân sự cho những sự kiện quy mô lớn, giảm bớt phí quản lý và sân khấu,… Chi phí marketing offline cũng tiết kiệm hơn do quy mô người tham gia trực tiếp không lớn. 

Hybrid Event là gì?

Tính linh hoạt cao, hạn chế rủi ro

Hybrid Event giải quyết được nhiều vấn đề mà những loại hình sự kiện khác vẫn chưa tìm ra giải pháp. Sự kiện kết hợp trực tiếp và gián tiếp này giúp người tham dự không cần phải bỏ tiền để di chuyển đến nơi có event, phòng ngừa nhiều nguy cơ rủi ro. 

Nếu người tham dự không thể đảm bảo họ có thể hiện diện tại sự kiện, một kế hoạch luôn được dự phòng sẵn là họ có thể chuyển thành tham gia trực tuyến. Khoảng cách giữa xem trực tiếp dễ dàng chuyển đổi sang trực tuyến một cách linh hoạt mà không cần hủy bỏ lịch trình đã đặt ra. Hơn nữa, hình thức này còn tăng tính an toàn hơn cho sự kiện. 

Hybrid Event là gì?

Nâng cao cơ hội kêu gọi tài trợ

Lợi thế này xuất phát từ nguyên nhân chính là phạm vi tiếp cận người tham gia của Hybrid Event cao hơn. Các nhà tài trợ luôn chú trọng đến hiệu quả sự kiện dựa trên lượng người tham gia, càng nhiều người, mức độ nhận diện thương hiệu càng tăng cao. Tham gia sự kiện với tư cách khách mời, đầu tư gian hàng sự kiện ảo, tài trợ địa điểm diễn ra sự kiện… Thậm chí, họ có thể trưng bày sản phẩm phù hợp với mục tiêu tổ chức của chương trình. 

Hybrid Event ngày càng được áp dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sự kiện. Càng nắm bắt được tiềm năng và xu thế phát triển của nó, các đơn vị càng nhanh chóng tăng cao cơ hội kinh doanh cho mình. Mong rằng bài viết “Hybrid Event là gì? Nó có lợi thế gì so với các loại hình sự kiện khác?” có thể hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp làm phong phú thêm khách hàng tiềm năng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *