Làm thế nào để được Youtube đề xuất video tăng view nhanh nhất?

Bạn có để ý và thấy rằng khi xem một video nào đó trên Youtube thì ở cột bên phải của thiết bị sẽ thấy danh sách video cho bạn lựa chọn.Những video liên quan được hiển thị, trong đó có những video được hiển thị với dòng chữ được đề xuất. Ngay cả khi bạn có Seo video nào đó nằm trong Top tìm kiếm nhưng đôi khi view cũng chẳng bằng 1 phần so với việc Video ăn đề xuất. Vậy làm thế nào để được Youtube đề xuất video tăng view?

youtube đề xuất video

3 yếu tố giúp video Youtube “Ăn đề xuất”

Trước khi đi vào các bước để được Youtube đề xuất video tăng view, bạn nên biết video được lọt vào top đề xuất trên phụ thuộc vào các yếu tố nào:

 • Thứ nhất: Đây phải là những video được giới thiệu từ những nhà sáng tạo, nhiều người đăng ký theo dõi, nhiều lượt xem từ trước. Yếu tố nàu Youtube sẽ dựa trên thuật toán để tìm.
 • Thứ hai: Nội dung video có liên quan đến các video tương tự như bạn đang tìm kiếm
 • Thứ ba: Chất lượng nội dung, lượt tương tác của video tốt
 • Thứ tư: Video đang có số lượng người xem khủng

Tiêu chí đưa ra nghe thì có vẻ khá dễ, nhưng để thực hiện thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc đến nhiều yếu tố. Để làm được đòi hỏi bạn phải kiên trì, sáng tạo.

youtube đề xuất video

TOP những mẹo để được Youtube đề xuất video tăng view nhanh nhất

Cụ thể những mẹo để bạn được youtube đề xuất video tăng view đã được Blog.dammaynho.com tổng hợp lại như sau:

1. Nội dung hấp dẫn – Yếu tố tiên quyết

Bằng cách xác định các chỉ số như thời gian xem, lượt tương tác, lượt xem…. Youtube sẽ đánh giá được là nội dung của bạn đã đủ hấp dẫn với người xem hay chưa. Chỉ có những nội dung độc đáo, cung cấp thông tin hữu ích mới được Youtube đề xuất video.

Trước khi đi vào sáng tạo video, hãy chịu khó nghiên cứu nội dung người xem quan tâm thông qua việc nghiên cứu các từ khóa.

youtube đề xuất video

2. Thúc đẩy lượt view tăng nhanh chóng

Lượt view trong thời gian đầu ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đề xuất video của youtube. Cụ thể nếu như 1 chủ đề có 50 video sáng tạo, mà gần đây lại có 1 video có số lượng view tăng mạnh thì chắc chắn video đó sẽ được youtube đề xuất nhiều nhất.

Việc thúc đẩy lượt tăng View có thể thông qua: Sử dụng hình ảnh cá nhân, người nổi tiếng để share bài viết, liên kết với các website, fanpage sẵn có của doanh nghiệp, cá nhân, gửi mail cho nhóm đối tượng cụ thể nào đó xem video,…

Content Syndication

3. Tối ưu Seo – Đưa Video lên Top tìm kiếm

Bởi vì khi video của bạn đã nằm ở top tìm kiếm với từ khóa chủ đề thì có nghĩa rằng video này là video liên quan nhất đối với tất cả các video cùng chủ đề khác. Khi đó, mặc nhiên tỷ lệ video đề xuất trên youtube sẽ luôn ở mức cao nhất.

Tối ưu seo đồng nghĩa với việc bạn cần cải thiện các chỉ số như: Thẻ tiêu đề, thẻ môi tả, thẻ tag, video được liên kết trên nhiều nền tảng,… Miễn sao khi tìm kiếm luôn thấy xuất hiện video của bạn.

4. Gây ấn tượng mạnh với người xem

Nói một cách dễ hiểu chính là việc bạn xây dựng thương hiệu cho kênh. Chỉ cần nhắc đến tên, khán giỏ có thể nhớ ngay đến bạn là ai, bạn thường sản xuất video như thế nào.

Việc xây dựng thương hiệu không phải một sớm một chiều là có thể hoàn tất. Bạn phải xây dựng từ tên kênh, từ những nội dung, hình ảnh quen thuộc giúp khách hàng ghi nhớ nhanh hơn.

youtube đề xuất video

5. Tạo lời kêu gọi khi video kết thúc

Khi video đã gần hết, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn đưa ra các lời kêu gọi đối với người xem như Like, share, hay subscribe kênh Youtube của bạn. Đây là mẹo mà hầu như tất cả các Youtubers đều sử dụng cho channel của mình.

6. Chọn chủ đề sáng tạo video

Tạo ra những video có nội dung bám theo những xu hướng viral đang có sẽ nhận được sự quan tâm không chỉ ở độc giả mà youtube cũng sẽ chú trọng vào video của bạn hơn. Một ví dụ điển hình là hiện nay có rất nhiều các Youtubers thực hiện hoạt động reaction các sản phẩm âm nhạc mới ra mắt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để có thể kết hợp  được chủ đề nội dung video của bạn với các xu hướng đang thịnh hành; nhưng nếu bạn có thể tìm ra một cách thông minh để làm điều đó, bạn có thể dễ dàng tăng lượt xem trên YouTube của mình hơn rất nhiều.

youtube đề xuất video

Những lưu ý để tăng view trên Youtube hiệu quả

Để các video Youtube có thể tăng lượt xem nhanh chóng và an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Luôn đảm bảo nội dung của video: Bạn nên xây dựng những video cung cấp thông tin hữu ích để giữ chân người xem. Bên cạnh đó, các content mang tính bắt trend, viral cũng sẽ giúp video của bạn nhanh chóng tăng view.
 • Chất lượng video Youtube tốt nhất nên để 1080p hoặc 4K trước khi đăng.
 • Cài đặt phụ đề cho video.
 • Tạo danh sách phát cho kênh Youtube.
 • Có thể hợp tác với các Youtuber hoặc Influencer khác để quảng bá cho video cũng như kênh của mình mạnh mẽ hơn.
 • Hãy chia sẻ video trên các nền tảng khác thật nhiều
 • Tương tác với người xem thông qua comment vừa giúp thu hút người xem, vừa 
 • Nếu sử dụng các công cụ kéo view Youtube, dịch vụ chạy view Youtube thì cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng, tránh trường hợp bị phạt, thậm chí mất kênh. 

Như vậy là bạn đã có một số mẹo nhỏ để được youtube đề xuất video tăng view nhanh nhất rồi, áp dụng ngay để kiếm chứng hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công.

>>> Content YouTube nào luôn được khán giả ưa chuộng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *