Muốn trở thành Marketer giỏi, đừng bỏ lỡ TOP 6 công cụ Marketing

Khi mà thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp cần phải cập nhật những xu hướng, đưa ra những chiến dịch marketing nổi bật để tạo ra lợi thế cạnh tranh. Để việc làm truyền thông hiệu quả, nhanh chóng nhất, doanh nghiệp không thể bỏ qua sực góp sức của các công cụ Marketing. Vậy những công cụ đó là gì, cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Công cụ Marketing

Social Media – Công cụ Marketing mạng xã hội

Nhắc đến các công cụ Marketing hiệu quả, không thể không kể đến Social Media – Nơi mà mọi người có thể trao đổi, tham gia và kết nối với nhau mọi lúc, mọi nơi. Đây chính là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Social media có thể là một nền tảng cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng, chia sẻ nội dung, tham gia vào các cuộc trò chuyện, xây dựng niềm tin, tiếp cận nhiều người hơn, tăng phạm vi ảnh hưởng của bạn và cuối cùng hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn.

Công cụ Marketing

Nếu tương tác tốt với Social Media Marketing thì cơ hội xuất hiện trước mắt khách hàng sẽ rất lớn. Đặc biệt, các trang mạng xã hội còn có tính lan truyền chóng mặt. Chỉ cần tập trung xây dựng thương hiệu tốt, chú trọng dịch vụ chăm sóc Remind khách hàng là bạn có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng.

Direct Marketing – Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp chính là hoạt động quảng cáo liên quan đến việc trình bày, giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng mục tiêu mà không cần đến bên trung gian quảng cáo. Đây là hoạt động truyền tải thông điệp đến khách hàng. Cụ thể là một trong những hoạt động của hình thức Marketing hướng tới những người tiêu dùng tiềm năng ở phạm vi nhỏ hẹp (BTL – Below The Line).

Ví dụ: Những người tham gia nhóm chia sẻ kinh nghiệm chăm con của các bà mẹ bỉm sữa có thể thường xuyên nhận được các quảng cáo trên Facebook về quần áo sơ sinh, đồ dùng cho trẻ nhỏ dựa trên độ tuổi và cuộc sống của họ, có thể đáp ứng nhu cầu của họ..

Công cụ Marketing

Nhìn chung công cụ Marketing này đều nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sản phẩm với khách hàng, doanh nghiệp từ đó thúc đẩy họ mua hàng ở ngay thời điểm đó. Đôi khi khách hàng sẽ không mua ngay tại chỗ, doanh nghiệp vẫn có thể hướng đến các hành động như: Theo dõi Fanpage, danh thiếp, phiếu ưu đãi,….

Các hình thức của Marketing trực tiếp:

  • TeleMarketing
  • Postcards/ Letters
  • SMS Marketing
  • Email Marketing
  • Couponing
  • Door to Door Leaflet Marketing
  • Direct response television marketing
  • Direct selling
  • Integrated Campaigns

Trade Marketing – Công cụ Marketing tại điểm bán

Công cụ Marketing này chính là chuỗi các hoạt động nhằm tổ chức, xây dựng chiến lược khách hàng, thương hiệu tại ngay điểm bán. Trade Marketing sẽ tập trung vào các hoạt động tại điểm bán “Win in Store” với các nhiệm vụ chính như: Phát triển kênh phân phối, chiết khấu thương mại, chương trình khuyến mãi cho khách hàng hay các sự kiện, hội nghị khách hàng,…

Công cụ Marketing

Để thực hiện thành công các chiến dịch truyền thông tại điểm bán, bạn cần có các công cụ Marketing như: Poster, bảng hiển thị, Kiot, Banner, tờ rơi, Card Visit,…

Personal Selling – Bán hàng cá nhân

Bán hàng cá nhân cũng là một trong số những công cụ Marketing vô cùng hữu hiệu, đặc biệt trong những chiến dịch thúc đẩy doanh số nhanh chóng. Hình thức này chính là việc tạo ra tương tác giữa nhân viên kinh doanh với khách hàng tiềm năng từ đó ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng.

Với sự ra đời của internet và các phương thức giao tiếp khác, Personal Selling không chỉ giới hạn trong các cuộc gặp mặt trực tiếp. Nhân viên bán hàng sẽ thực hiện nhiều công việc khác như: gọi điện thoại, IM và gửi Email… để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Công cụ Marketing

Quy trình bán hàng cá nhân đòi hỏi nhân viên bán hàng có kỹ năng để tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách hiểu được nhu cầu và đáp ứng mong muốn của họ => Tương tác với khách hàng, xây dựng niềm tin và phát triển mối quan hệ => Thúc đẩy họ dùng thử hoặc mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Công cụ Marketing Advertisting – Quảng cáo

Quảng cáo chính là một công cụ marketing được trả tiền để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, từ đó truyền tải thông điệp thuyết phục được khách hàng thực hiện các hạnh động ở hiện tại hoặc tương lai.

Điểm mạnh của công cụ Marketing này chính là khả năng tạo ra hình ảnh hoặc tính cách thương hiệu một cách nhanh chóng và thuyết phục. Khả năng tiếp cận đối tượng lớn, nhanh chóng, thế nên hình thức này được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng.

Công cụ Marketing

Ngoài ra hình thức quảng cáo còn được sử dụng ở những chiến dịch vì cộng đồng như: Muzik Dập Dịch – Góp gạo bằng âm nhạc, chiến dịch Graham – Chiến dịch nhắc nhở về an toàn đường bộ.

Việc lập đi lập lại quảng cáo với tần suất cao trên các phương tiện truyền thông như báo, đài, TV,…. sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ đi sâu vào tâm trí khách hàng từ đó thúc đẩy họ thực hiện hành vi mua hàng.

Công cụ Marketing Public Palations – Quan hệ công chúng

Đây chính là quá trình giao tiếp mang tính chiến lược nhằm xây dựng mỗi quan hệ cùng có lợi giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thông qua đó cung cấp thật nhiều thông tin tốt về sản phẩm của mình làm tăng uy tín về thương hiệu cũng như sản phẩm.

Thực chất, quan hệ công chúng là cách các doanh nghiệp đang quan hệ tốt với một nhóm công chúng trực tiếp để họ có thể chú ý tới sản phẩm và chính doanh nghiệp. Điều đó khiến nhóm công chúng này sẽ tự truyền đi thông tin hay “nói tốt” cho sản phẩm/doanh nghiệp, nâng cao uy tín và địa vị trong mắt của người tiêu dùng và đảm bảo danh tiếng tốt cho doanh nghiệp.

Công cụ Marketing

PR là một trong những công cụ Marketing không thể thiếu trong truyền thông. Nếu được sử dụng hợp lý về mặt thời điểm kết hợp với các công cụ Marketing một cách thống nhất về mặt mục tiêu chiến lược sẽ đem lại hiệu quả cao cho các chiến dịch Marketing. Trong truyền thông, PR sẽ được sử dụng dưới rất nhiều hình thức khác nhau như báo chí, tài trợ, quan hệ báo giới, quan hệ truyền thông hay trách nhiệm xã hội… Với mục đích cuối cùng là tăng được niềm tin, uy tín của khách hàng về doanh nghiệp một cách khách quan và trách nhiệm.

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ các công cụ Marketing hiện đại để chọn lọc sử dụng cho doanh nghiệp của mình rồi. Chúc bạn thành công!

>>> Marketing MIX là gì? Nó “tiến hóa” như thế nào trong những năm qua?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *