Brochure có quan trọng? – Học ngay cách thiết kế ẤN TƯỢNG NHẤT

Thiết kế brochure cực kì cần thiết và đóng vai trò như sứ giả trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Brochure có quan trọng không? Làm sao để tối ưu nó, thu hút người đọc và mang lại hiệu quả nhất? Bí quyết thiết kế brochure ấn tượng, sáng tạo được chia sẻ ở bài viết dưới đây của Blog.dammaynho.com chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu marketing mong muốn. 

Brochure

Brochure là gì? 

Brochure (Pamphlet) là ấn phẩm được dùng để truyền thông, quảng cáo nhãn hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ tới đối tượng khách hàng tiềm năng. Phong cách thiết kế brochure khác nhau dựa trên những đặc thù ngành nghề và chủ đề, ý tưởng. 

Các Pamphlet này thường được thể hiện với hình ảnh trực quan, bắt mắt sao cho dễ dàng tiếp cận thông tin và tạo sự hứng thú cho người xem. Thiết kế brochure vừa nhằm mục đích cung cấp đầy đủ thông tin, đồng thời là công cụ quảng cáo hữu hiệu gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. 

Brochure có quan trọng?

Brochure có quan trọng không?

Brochure được xếp vào loại phương tiện marketing truyền thống. Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của Internet và phương tiện truyền thông kỹ thuật số, thiết kế brochure vẫn được đánh giá như chìa khóa vàng marketing không bao giờ lỗi thời. Khách hàng tiềm năng được cảm nhận và hiểu sâu sắc, chi tiết thông điệp muốn truyền đạt trong tâm trí. 

Với thắc mắc brochure có quan trọng không, chúng tôi xin được trả lời là cực kì cần thiết và mang cả tính quyết định đối với doanh nghiệp. 

  • Brochure là phương thức để doanh nghiệp đưa thông tin đến nhà đầu tư, khách hàng vừa khoa học, chi tiết lại sống động. Sản phẩm này sẽ được in ấn thành một tài liệu khá chuyên nghiệp, cho người xem nắm bắt được nhanh chóng và ấn tượng hơn với doanh nghiệp.
  • Muốn thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của mình được biết đến nhiều hơn, thiết kế brochure ấn tượng chắc chắn tiềm năng thu hút khách hàng sẽ hiệu quả. Brochure vừa giải đáp được vấn đề truyền thông, đưa thông tin lại có thể giúp nổi bật hơn nhãn hàng của bạn, tăng lợi thế cạnh tranh với đối thủ cùng ngành. 
  • Ấn phẩm marketing brochure hầu như luôn có mặt tại các sự kiện hội họp, quảng cáo, triển lãm ra mắt. Hiệu quả truyền thông và mức độ nhận diện nhãn hiệu. Logo, hình ảnh, nội dung được đồng bộ cho khách hàng hứng thú tiếp nhận thông điệp hơn. 

Học ngay cách thiết kế brochure ấn tượng và sáng tạo

Làm thế nào để lôi kéo khách hàng chủ động và bị thu hút bởi ấn phẩm brochure của doanh nghiệp? Làm sao để họ kéo dài thời gian đọc, chọn tin tưởng tiêu dùng sản phẩm của bạn? Học ngay bí quyết thiết kế brochure đẹp và ấn tượng ngay sau đây:

Xác định bố cục, cỡ giấy và kích thước, cách gấp brochure

Điều đầu tiên khi thiết kế brochure phải hình dung ra đó là xác định bố cục phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Đặc thù từng ngành mà brochure có thể gập đôi, gập 3, gập 4 hay dạng cuốn, gập chữ Z, gập 1 cửa… Brochure không nên xuất hiện khoảng trống, tạo được sự tinh tế cho ấn phẩm. 

Thông thường, cỡ giấy thiết kế sẽ ở dạng A3, A4 hoặc hình vuông với chi tiết kích cỡ như sau:

  • Khổ giấy A3: 29,7cm x 42cm.
  • Khổ giấy A4: 21cm x 29,7mm.
  • Hình vuông: 10cm x 10cm; 21cm x 21cm.
Brochure có quan trọng?

Thiết kế nội dung ấn phẩm truyền thông

Trang bìa sẽ trình bày, giới thiệu chung nhất về thương hiệu và sản phẩm, đập vào mắt người xem đầu tiên nên nhất định cỡ chữ phải to, màu sắc nổi bật sáng tạo. Nội dung trình bày bên trong, ở mặt sau của ấn phẩm sẽ nhỏ hơn. Nội dung không nên quá nhiều chữ, làm khách hàng thấy khó chịu và không muốn đọc. 

Ở trang bìa thiết kế nội dung ấn phẩm, các trường thông tin cần thể hiện đầy đủ: tên công ty, logo, slogan, tiêu đề, địa chỉ, thông tin liên hệ doanh nghiệp. Thông tin trình bày trong brochure nhất định phải cam kết chính xác, như vậy mới nhận được sự tin tưởng. 

Brochure có quan trọng?

Phối màu, hình ảnh khi thiết kế brochure

Thiết kế brochure nên kết hợp màu sắc, hình ảnh đồng bộ với nội dung, ưu tiên dùng hình ảnh sản phẩm. Màu chủ đề sẽ dựa trên màu nhận diện thương hiệu. Người thiết kế cần tinh tế trong cách phối màu để hỗ trợ truyền tải nội dung một cách khéo léo, đạt hiệu quả tốt nhất. Màu sắc không được mờ nhạt, phải có tính truyền tải và kêu gọi hành động. 

Mỗi cách phối màu đều có ý nghĩa và dụng ý riêng của nó. Nếu dùng không phù hợp chắc chắn làm mất thiện cảm, không tối ưu hiệu quả thông điệp truyền thông. Với các ấn phẩm dành cho ăn uống, màu đỏ/vàng giúp kích thích cảm giác thèm hơn. Còn đối với các sản phẩm xa xỉ, cao cấp, màu chủ đạo thường dùng là đen hoặc tím than. 

Brochure có quan trọng?

Căn chỉnh phông chữ, cỡ chữ

Muốn người xem lưu lại lâu hơn, khi thiết kế brochure cần có khả năng tối ưu khả năng đọc. Nội dung muốn rõ ràng và dễ tiếp cận phải chú ý thêm về phông chữ, cỡ chữ. Thứ bậc các đầu mục nội dung được phân chia rõ ràng, không gây rối mắt. Thông tin quan trọng cần bôi đậm hay in nghiêng để người đọc lưu ý tới hơn. 

Người thiết kế ấn phẩm cần biết được phông chữ nào thích hợp dùng làm tiêu đề, phông nào đẹp khi truyền tải nội dung văn bản. Biết cách kết hợp khéo léo chắc chắn làm ấn phẩm quảng cáo ấn tượng. Phông chữ, cỡ chữ phải được chọn lọc kỹ lưỡng, phù hợp với phong cách và lĩnh vực kinh doanh. 

Brochure có quan trọng?

Gợi ý thêm một vài phông chữ cho Pamphlet:

  • Phong cách thanh lịch: Manhattan, Elaris,Leyton…
  • Hướng đến đối tượng nữ giới: Hamilton Grand, Cabrito Didone,…
  • Brochure dành cho thiếu nhi: Quirky font.

Quảng bá sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu rất quan trọng bằng ấn phẩm đóng vai trò khá quan trọng. Thiết kế brochure là cách tiếp thị tới khách hàng và người dùng tiềm năng hiệu quả. Mong rằng những đánh giá về vai trò trên, cách thiết kế cho nó ấn tượng đã được trình bày sẽ giúp bạn thành công với dự án truyền thông của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *