Big Data – Điều mà doanh nghiệp nào cũng khao khát có được

Big Data là các tập dữ liệu có khối lượng lớn và phức tạp. Độ lớn đến mức các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không có khả năng thu thập, quản lý và xử lý dữ liệu trong một khoảng thời gian hợp lý. Những tập dữ liệu lớn này có thể bao gồm các dữ liệu có cấu trúc, không có cấu trúc và bán cấu trúc, mỗi tập có thể được khai thác để tìm hiểu insights. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm này nhé!

BIG DATA

Big Data – Điều mà doanh nghiệp nào cũng khao khát có được

Là một khối lượng dữ liệu liên đới đến nhiều các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Thế nên, nói một cách khách quan, dù làm trong bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào thì Big Data đều đóng một vai trò hết sức quan trọng.

1. Big Data giúp giảm chi phí, thời gian: Việc có sẵn các nguồn dữ liệu người dùng sẽ giúp doanh nghiệp cắt bớt được nhiều khâu liên quan đến khảo sát. Thông qua đó có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí.

2. Dễ dàng ra quyết định: Nhờ có nguồn dữ liệu về khách hàng, doanh nghiệp dễ dàng phân tích, truyền tải nội dung đúng trọng tâm từ đó có thể thuyết phục khách hàng nhanh chóng. Ngoài ra việc nắm bắt được thông tin khách hàng cũng sẽ giúp doanh nghiệp định hướng và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

3. Dự đoán xu hướng nhờ Big Data: Nguồn dữ liệu này còn giúp doanh nghiệp dự đoán được các xu hướng trong tương lai: Về nghề nghiệp, về nhu cầu,… Thông qua đó, họ sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc đầu tư.

BIG DATA
Big Data là dữ liệu quan trọng với các doanh nghiệp và đồng thời đây cũng là một trong những thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Nếu không hiểu rõ, không biết cách để tạo ra và vận dụng nguồn dữ liệu lớn này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ đi thụt lùi lại phía sau.

Điểm nhanh các ngành hàng đang sử dụng Big Data

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần sử dụng dữ liệu phân tích. Tuy nhiên Big Data sẽ đặc biệt biệt quan trong hơn trong các ngành dưới đây:

1. Thương mại điện tử và Big Data

Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc nghiên cứu khách hàng, tìm kiếm nhu cầu để cho ra sản phẩm tiềm năng là cần được ưu tiên hàng đầu. Và Big Data sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện được điều này. Đặc biệt khi đặc thù ngành lại được hoạt động trực tuyến thông qua Internet thì việc nắm bắt nhu cầu, cập nhật Trend càng phải được ưu tiên hàng đầu.

BIG DATA

Bạn cứ thử tưởng tượng, một ngày có đến 500 khách hàng vào website của công ty, thêm hàng vào giỏ rồi nhưng họ lại chưa ra quyết định mua??? Họ còn băn khoăn điều gì? Các ứng dụng của dữ liệu lớn này sẽ giúp bạn làm một bản báo cáo tùy chỉnh theo các tiêu chí về tuổi, giới tính, địa chỉ khách hàng,…. để bạn có thể xác định những gì họ muốn và tập trung vào nó. Hệ thống này sẽ hỗ trợ bạn gửi những bức thư tư vấn, thư ngỏ hay các mã giảm giá,… để kích cầu.

2. Ngành hàng bán lẻ

Vẫn là nhờ khả năng phân tích thị trường cạnh tranh cùng tâm lý khách hàng, Big Data đã trở thành một cánh tay vô cùng đắc lực của ngành hàng bán lẻ Việt. Hành trình trải nghiệm, xu hướng mua sắm, feedback của khách hàng đều được thu thập giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất tối ưu nhất. Cụ thể:

 • Big Data giúp doanh nghiệp xây dựng hành trình mua hàng chuẩn của khách hàng
 • Xác định rõ khu vực địa lý nào cần đẩy mạnh những dòng sản phẩm tương ứng nào

3. Big Data đã giúp gì cho ngành Digital Marketing

BIG DATA

Các chiến dịch quảng cáo giờ đây đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong các doanh nghiệp Và Big Data chính là một nguồn tiếp sức mạnh mẽ cho một ngành mới gia nhập này. Với nguồn dữ liệu khổng lồ này, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo:

 • Việc phân tích thị trường, đối thủ sẽ được diễn ra nhanh chóng, chính xác. Doanh nghiệp không chỉ hiểu rõ khách hàng, sản phẩm mà còn nắm được nhiều cơ hội bứt phá.
 • Tìm ra được những chủ đề hot để doanh nghiệp tập trung. Với thời đại 4.0 việc nổi tiếng không còn quá khó. Chỉ cần phân tích và nắm bắt đúng thì có thể giúp doanh nghiệp trở mình nhanh chóng.
 • Dễ dàng tìm kiếm khách hàng: Rất khó để thuyết phục một người không có ý định về sản phẩm, và dễ dàng hơn với những bạn đang có ý định nhưng còn băn khoăn. Nguồn dữ liệu nãy sẽ tổng hợp cho bạn những khách hàng có nhu cầu để việc tư vấn dễn ra suôn sẻ nhất.

4. Ngành Y tế và những lợi ích thu được từ Big Data

Khoa học dữ liệu đang tăng dần vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe người dùng ngày nay. Big Data không chỉ được ứng dụng để xác định điều khiển phương pháp mà giúp cải thiện quá trình vận hành.

BIG DATA

Với ngành đặc biệt như vậy , Big Data cũng có những ứng dụng đặc biệt:

 • Doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc theo dõi hồ sơ sức khỏe địa tử và gửi các báo cáo liên quan.
 • Cài đặt để tự đánh giá sơ bộ về sức khỏe của bệnh nhân. Sẽ báo cáo trực tiếp lên bác sĩ nếu tính hình bệnh diễn ra không tốt.
 • Nguồn lưu trữ hồ sơ tuyệt vời

5. Ngân hàng và Big Data đã làm gì?

Trong ngân hàng hàng hệ thống, Big Data đã và đang được ứng dụng hiệu quả có thể thể hiện vai trò quan trọng của mình trong mọi hoạt động của ngân hàng: từ thu tiền đến quản lý tài chính.

Trong đó có thể kể đến như:

 • Sử dụng các kỹ thuật phân nhóm giúp quyết định tầm quan trọng. Hệ thống phân tích có thể xác định các chi nhánh địa điểm có nhiều tập trung như yêu cầu của khách hàng có chức năng, để đề xuất các chi nhánh mới.
 • Kết hợp nhiều quy tắc được áp dụng trong lĩnh vực ngân hàng để dự đoán lượng tiền mặt cần thiết để sẵn sàng cung cấp ứng dụng ở một chi nhánh tại điểm cụ thể hàng năm.
 • Khoa học dữ liệu đang là nền tảng của hệ thống ngân hàng kỹ thuật số.
 • Khoa học dữ liệu hỗ trợ xử lý, lưu trữ và phân tích dữ liệu không ngừng nghỉ từ các hoạt động hàng ngày và giúp bảo đảm an ninh cho ngân hàng.
BIG DATA

Việc phân tích Big Data sẽ giúp các doanh nghiệp biết được mình cần làm gì trong các chiến lược kinh doanh của mình. Từ đó giúp tối ưu chi phí, đem lại hiệu quả hơn. Nếu chưa áp dụng, thử nghiên cứu ngay cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *