Biến khách hàng trở thành Fan của thương hiệu chỉ với 6 cách sau

Biến khách hàng trở thành fan là giải pháp lâu dài và hiệu quả nhất giúp các thương hiệu duy trì lượng người mua, đem lại nguồn doanh thu ổn định. Đồng thời đây cũng sẽ trở thành nguồn động lực thúc đẩy các đơn vị phát triển tốt hơn. Ở bài viết này, Blog.dammaynho.com sẽ hé lộ cho bạn 6 cách biến khách hàng thành fan trung thành cực kì đơn giản. 

Biến khách hàng trở thành fan

1. Chủ động tương tác và chăm sóc để biến khách hàng trở thành fan

Sau khi mua, khách hàng rất dễ quên tên thương hiệu nếu sản phẩm không nằm trong danh mục cần thiết và thương hiệu thì không nhắc nhở thường xuyên. Muốn biến khách hàng trở thành fan, doanh nghiệp hãy tương tác và theo dõi họ, khơi dậy nhu cầu cho các khách hàng cũ tiềm năng này. 

Các phương tiện công nghệ và truyền thông giúp bạn kết nối với tất cả mọi người một cách dễ dàng. Comment, inbox các bài post, tweet, gửi tin nhắn đến từng người… chắc chắn sẽ khiến khách hàng ghi nhớ hơn về thương hiệu của bạn. Nhờ sự hỗ trợ từ các phần mềm quản lý sẽ chủ động và tiết kiệm thời gian hơn. Khi có nhu cầu, khách luôn nhớ đến bạn đầu tiên, tạo sự tin tưởng và an tâm. 

Biến khách hàng trở thành fan

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, hãy chọn kênh tương tác phù hợp để khách hàng vừa cảm nhận rằng mình được quan tâm mà lại không bị làm phiền. Mỗi đặc thù kinh doanh sẽ có cách tiếp cận tinh tế mà hiệu quả khác nhau (email, mạng xã hội, nhắn tin…)

2. Cập nhật nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn 

Hành vi mua sắm của mọi người luôn được kích thích và quan tâm hơn với những chương trình khuyến mại. Nếu doanh nghiệp tạo được ưu đãi thu hút, khách hàng sẽ cân nhắc và nâng cao tỷ lệ mua hàng của bạn hơn giữa nhiều đơn vị bán. Như vậy là có thể dễ dàng biến khách hàng trở thành fan ruột của doanh nghiệp.

Minh họa điển hình trong việc tạo khuyến mại thu hút có thể kể đến như tặng voucher chiết khấu 3/5/10% cho lần mua hàng tiếp theo, tích điểm đổi quà, tặng phiếu giảm giá. Khách hàng sẽ thấy mình được hời và nhớ tìm mua đến bạn vì vẫn còn ưu đãi. 

Biến khách hàng trở thành fan

3. Biến khách hàng trở thành fan bằng cách mang niềm vui

Khách hàng sẽ có tiềm năng trở thành fan cuồng, fan trung thành nếu thường xuyên nhắc nhở họ quay trở lại. Chủ động quan tâm và mang đến niềm vui cho họ bằng cách tặng kèm những món quà nhỏ thiết thực: mẫu thử sản phẩm mới, kẹp tóc, sổ ghi chép nhỏ… Thiện cảm tốt và sự hài lòng chính là được gây dựng nền móng từ đây. Thực hiện ngay để biến khách hàng trở thành fan của mình nhé.

Biến khách hàng trở thành fan

4. Luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề

Trong quá trình bán hàng rất khó có thể tránh khỏi tình trạng một vài sản phẩm bị lỗi. Hoặc có thể khách hàng chưa nắm rõ cách sử dụng, muốn khiếu nại và phản hồi. Điều cần làm lúc này chính là lắng nghe vấn đề của họ và đưa ra cách xử lý thật khéo léo. Tuyệt đối không được đôi co với họ, nếu làm vậy nhất định sẽ chỉ có bạn thiết. 

Giải pháp xử lý thỏa đáng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu làm mất lòng, doanh nghiệp không chỉ mất khách hàng đó mà nếu dính “phốt”, hàng loạt khách hàng đã, đang dùng sản phẩm và cả những đối tượng tiềm năng cũng quay lưng. Thương hiệu sẽ mang tiếng xấu. Điềm tĩnh xử lý mọi vấn đề một cách chuyên nghiệp, thậm chí còn biến khách hàng trở thành fan dễ dàng hơn. 

Biến khách hàng trở thành fan

5. Thu thập phản hồi chất lượng từ khách hàng sau khi sử dụng

Trải nghiệm khách hàng có được sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ thương hiệu quyết định trực tiếp đến tỷ lệ lần mua hàng tiếp theo. Vì thế, khảo sát và thu thập đánh giá, phản hồi đặc biệt cần thiết nếu muốn giữ chân khách hàng lâu dài. Nhận xét từ người dùng sẽ giúp bạn đưa ra hướng điều chỉnh phù hợp và có định hướng phát triển hơn. 

Tuy nhiên, cũng cần sự khéo léo khi thực hiện công việc này để khách hàng có thể chia sẻ một cách thoải mái nhất. Chỉ với cách đơn giản như hỏi: “Khách đã nhận được sản phẩm chưa? Quý khách có cần hỗ trợ gì thêm không?” cũng đã gây ấn tượng rất tốt. 

Biến khách hàng trở thành fan

Sau đó bắt đầu xin phép lấy ý kiến để cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ. Cách tiếp cận như thế này sẽ tự nhiên hơn, giúp người mua cảm thấy mình được thoải mái, không bị ép buộc, từ đó sẽ khiến khách hàng trở thành Fan chân chính một cách nhanh chóng.

6. Bày tỏ sự cảm ơn và tri ân tới khách hàng đã dùng sản phẩm

Chỉ một hành động bày tỏ cảm ơn đơn giản cũng có thể khiến khách hàng đánh giá cao doanh nghiệp của bạn và hào hứng cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo. Hãy biến khách hàng trở thành fan bằng những cách sau đây:

  • Gửi tin nhắn cảm ơn và tặng phiếu giảm giá, ưu đãi cho lần dùng sản phẩm tiếp theo.
  • Cung cấp chương trình khách hàng thân thiết, tích điểm cho khách mỗi lần mua hàng.
  • Đăng bài cảm ơn để người mua biết bạn thực sự quan tâm đến họ. Đồng thời những khách hàng tiềm năng đang theo dõi cũng yên tâm hơn nếu có nhu cầu mua.
  • Lập hội nhóm khách hàng thân thiết. 
Biến khách hàng trở thành fan

Top 6+ cách hữu hiệu biến khách hàng trở thành fan mà bài viết trên đã chia sẻ tới bạn ở trên chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời. Hãy vận dụng những mẹo đó thật linh hoạt để mang về nguồn doanh thu bền vững từ khách hàng trung thành. Chúc bạn thành công!

>>> Livetream bán hàng – Vũ khí tối tân giúp doanh nghiệp “chốt ngàn đơn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *