Bán hàng trên Tiktok có khó như bạn nghĩ? – Giải đáp nhanh

Tiktok hiện tại vô cùng hot và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt nào. 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, cả triệu lượt xem mỗi ngày thì chắc chắn việc bán hàng trên Tiktok sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Đó cũng chính là lý do tại sao Tiktok Shop – Mô hình kết hợp thông tin thương mại cùng các lựa chọn thanh toán khác ra đời.

Bán hàng trên tiktok

Có những tài khoản Tiktok để bán hàng nào?

Để bản hàng trên Tiktok, bạn chắc chắn phải có một tài khoản, có sản phẩm để quảng bá sau đó tìm kiếm và tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng. Đi dần dần từng bước, bạn sẽ thấy nó không hề khó như bạn nghĩ đâu.

Ở đây bạn có thể mở một tài khoản Tiktok bình thường và xây dựng nội dung bán hàng hoặc đăng ký mở tài khoản bán hàng trên tiktok shop, tùy vào sở thích của riêng mình.

Mở tài khoản bình thường chắc đã quá quen thuộc, nên bài viết này Blog.dammaynho.com sẽ hướng dẫn bạn đăng ký mở tài khoản bán hàng trên tiktok shop – một loại hình còn đang khá mới.

Bán hàng trên Tiktok

Đăng ký mở tài khoản bán hàng trên Tiktok Shop

Để mở một tài khoản bán hàng trên Tiktok, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • B1: Truy cập vào link chính thức sau để bắt đầu đăng ký TikTok Shop
 • B2: Nhấn vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok
 • B3: Tại giao diện Đăng nhập vào tài khoản TikTok, chọn phương thức rồi nhập thông tin đăng nhập vào như đăng nhập vào TikTok như bình thường
 • B4: Xác nhận Ủy quyền cho TikTok Shop? bằng cách nhấn vào nút Ủy quyền
 • B5: Đến Yêu cầu xác thực thông tin liên hệ: Số điện thoại, email của bạn và mã xác xác minh được gửi đến. Nhấn vào Next (Tiếp theo) để hoàn tất quá trình đăng ký mở TikTok Shop

Ở đây bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Tiktok cá nhân đã xây dựng sẵn hoặc xây dựng hoàn toàn mới thông qua số điện thoại hoặc tài khoản Email của mình, chỉ cần đạt được điều kiện là:

Bán hàng trên Tiktok

Đối với Content Creators phải đạt:

 • Tài khoản tiktok tối thiếu 10.000 Follower
 • Độ tuổi trên 18 tuổi

Đối với Brand/ Merchants:

 • Có pháp nhân tại VN (GPKD Doanh Nghiệp, Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể)

Lưu ý: Danh mục sản phẩm phải thuộc các ngành không vi phạm Policy của TikTok Việt Nam.

Tiktok shop đang vận hành như thế nào?

Nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Tiktok shop cũng để ra một số yêu cầu như:

 • Với người bán: Bắt buộc bạn phải đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể.
 • Người trung gian: Ở đây cụ thể là các KOL hoặc người có tầm ảnh hưởng. Họ có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết (với điều kiện kênh tối thiểu 100k followers).
 • Nền tảng sẽ thu phí trên đơn hàng thành công: Tại thị trường US/UK phí tiktok thu đang là 5%, tại Indo đang là 1%. Còn với Việt Nam thì có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ điều chỉnh dần theo thời gian.
 • Cách thức đăng sản phẩm: Các nhà bán hàng sẽ đăng sản phẩm với ảnh và mô tả tương tự như trên sàn Shopee bởi nó có đầy đủ các chứng năng và công cụ hỗ trợ không khác gì so với các sàn Thương mại Điện tử khác.
 • Thanh toán: Tiktok sẽ không cung cấp dịch vụ thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD). Bạn cần phải thanh toán trước khi mua hàng vì trong trường hợp này TikTok Shop chỉ đóng vai trò trung gian chứ không phải 1 nhà bán hàng cụ thể nào.
 • Vận chuyển: Các đơn vị vận chuyển là đối tác của Tiktok Shop sẽ tới kho nhà bán hàng lấy hàng và giao hàng cho người mua. Tại Indo thì Tiktok đang hợp tác với J&T để xử lý toàn bộ các đơn hàng. Còn ở Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức về đơn vị vận chuyển.
Bán hàng trên tiktok

Một số mẹo bán hàng trên Tiktok Shop nổ đơn ầm ầm

Sau khi có kênh bán của riêng mình, bạn chỉ cần đăng tải sản phẩm lên, thường xuyên tối ưu gian hàng kết hợp cùng một số mẹo dưới đây là có thể hút khách hàng tiềm năng rồi.

Có phải sản phẩm gì cùng bán?

Nhìn vào những người đang sử dụng có thể thấy tệp khách hàng ở đây còn khá trẻ. Đa phần là từ 13 – 30 tuổi. Ở độ tuổi này những mặt hàng có giá thành hợp lý, mẫu mã mới mẻ hợp thời và đa dạng sẽ là mặt hàng thu hút tốt hơn. Cân nhắc vào đó, bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm để bán hàng trên Tiktok hiệu quả.

Một trong những mặt hàng bán chạy trên Tiktok hiện nay là hàng theo trend, chủ yếu mặt hàng này xuất xứ từ Trung Quốc, có giá trị thấp nhưng tiện lợi cho cuộc sống hằng ngày. Bán hàng qua Tiktok có thể chọn mặt hàng là đồ gia dụng trong nhà bếp, dụng cụ làm đẹp, thể dục thể thao hay đồ chơi trẻ em.

Bán hàng trên tiktok

Chủ động tìm kiếm khách hàng trước

Để khách hàng có thể thấy được bạn, bạn hãy tìm đến những nội dung Trend nhất và sáng tạo theo nó. Cập nhật những Hashtag phổ biến nhất hoặc kết hợp cùng với các Tiktoker nổi tiếng để tạo cho mình một tiếng vang lớn từ ban đầu.

Hãy đầu tư chỉn chu cho các video bán hàng

Trước khi cho ra đời 1 video bán hàng, bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng từ kịch bản, tìm kiếm những gương mặt mẫu ưa nhìn, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ việc quay video và đừng quên một đội ngũ Seeding chuyên nghiệp ngay sau khi video được đăng tải nhé.

Ngoài ra, nếu là tài khoản mới, bạn có thể cân nhắc đến việc chạy quảng cáo hiển thị để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Bán hàng trên tiktok

Chú ý viết tựa đề thật nổi bật

Tiktok giao diện hoàn toàn khác so với Facebook hay Insta. Nó chỉ hiện thị một dòng trạng thái ngắn đi kèm. Vậy nên đoạn mô tả nội dung phải thật ngắn gọn, xúc tích và nhớ kèm theo những Hashtag có liên đới đến những sản phẩm bạn đang bán nhé. Cũng lưu ý không nên để giá trên caption để tránh bị đánh giảm tương tác.

Bán hàng trên tiktok

Nhìn chung bán hàng trên tiktok cũng khá đơn giản. Với những tài khoản thông thường, bạn chỉ cần coi chúng như một tài khoản facebook cá nhân thông thường, đăng bài và bán hàng. Với những tài khoản tiktok shop lại giống với các kênh thương mại điện tử. Nếu đã có sẵn mặt hàng Hot Trend thì hãy thử bán hàng ngay trên nền tảng này nhé! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *