6 thủ thuật làm Email Marketing quan trọng nhất

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra thủ thuật làm Email Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết này. Blog.dammaynho.com đã tổng hợp rất nhiều những chiến thuật tốt nhất để giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị của mình. Cùng đọc nhé.

Thủ thuật làm Email Marketing

Email Marketing – Công cụ hiệu quả cho doanh nghiệp

Khi mà Internet bắt đầu xuất hiện, Email chính là nền tảng được sử dụng vô cùng rộng rãi để mọi người có thể giao tiếp với nhau. Đến thời điểm hiện tại, mọi người cho rằng các trang mạng đã xâm chiếm và không còn chỗ cho Email phát triển?

Thực tế đã chứng minh, dù là mạng xã hội là nơi thuận tiện hơn để mọi người giao tiếp. Tuy nhiên Email vẫn được sử dụng vô cùng rộng rãi và hiệu quả bởi:

 • Sự nhanh gọn, dễ dàng kết hợp các chiến dịch marketing khác vào cùng nhau
 • Là phương tiện xây dựng nhanh chóng niềm tin với khách hàng
 • Mang đến những trải nghiệm cá nhân hóa khi có thể phân khách hàng theo nhiều tiêu chí từ đó gửi đến những nội dung phù hợp nhất
 • Phương án giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí hơn rất nhiều so với các công cụ quảng cáo khác. Chỉ khoảng vài trăm đồng cho một lượt gửi email
Thủ thuật làm Email Marketing

Email Marketing đã giúp chúng ta gặt hái được những gì?

 • Hội nghị thượng đỉnh về lưu lượng truy cập và chuyển đổi được phát động vào năm 2009 với 258 người tham dự. Tiếp thị qua email là một phần quan trọng của chiến lược ra mắt.
 • Sử dụng tiếp thị qua email để quảng bá sự kiện, T&C đã tăng lên 4.500 người tham dự chỉ trong 8 năm.
 • Chỉ trong một năm, DigitalMarketer đã tạo ra hơn 20 triệu đô la doanh thu chỉ từ tiếp thị qua email.

Với những ưu điểm trên, hầu hết các doanh nghiệp đều đầu tư vào kênh truyền thông này. Tuy nhiên để làm được nó tốt nhất, bạn và doanh nghiệp cần có cho mình những thủ thuật riêng biệt.

Thủ thuật làm Email Marketing

Chia sẻ những thủ thuật làm Email Marketing quan trọng nhất

Để thực hiện tốt nhất về các chiến dịch truyền thông, bạn cần lưu ý về các thủ thuật làm Email Marketing dưới đây.

1. Cập nhật danh sách Email Marketing chất lượng nhất

Chắc chắn rồi, để thực hiện được kế hoạch truyền thông Email Marketing, bạn cần phải có được danh sách Email chất lượng nhất. Bạn cần đảm bảo là danh sách người nhận đồng ý nhận tin nhắn.

Có một điều cũng đặc biệt quan trọng là kể từ khi ban hành Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) thì đòi hỏi bạn phải có sự đồng ý của người dân Châu Âu trước khi được phép tiếp cận với họ bằng email campaign. Nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc này, bạn có thể bị kiện hoặc bị phạt tiền.

Cách lập danh sách tốt nhất là thông qua một trang blog. Đây là nền tảng tuyệt vời để chia sẻ gì đó mới, tăng nhận diện thương hiệu và thu hút người đọc mới.

Bạn cần nắm bắt cơ hội này và biến những khách truy cập blog này thành người đăng ký. Ví dụ, bạn có thể sử dụng form chọn tham gia hoặc cửa sổ bật lên trên blog của mình.

Thủ thuật làm Email Marketing

Form đăng ký là một trong những cách để nhận được sự đồng ý của khách truy cập. Hãy hỏi xem họ có quan tâm đến việc nhận tin tức về sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin khác không. Bạn cũng có thể sử dụng các ưu đãi để thu hút họ truy cập vào danh sách email.

2. Hiểu khách hàng cần gì, muốn gì?

Trong quá trình “Nhận thức – Đánh giá – Chuyển đổi”. Mỗi giai đoạn lại là những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Và việc của bạn chính là phải tìm hiểu, xem họ muốn gì, thích gì để có thể truyền tải một cách hợp tình hợp lý nhất.

 • Giai đoạn nhận thức: giai đoạn đầu tiên của hành trình trải nghiệm, bạn hãy chỉ ra cho họ về vấn đề cụ thể họ đang gặp phải và điều họ cần ngay lúc này là gì? – Bạn hãy giới thiệu những thứ bạn cung cáp cũng như giá trị công ty của bạn một cách thật chính xác.
 • Giai đoạn Đánh giá: Khách hàng đã nhận biết về sản phẩm. Thế nhưng còn yếu tố gì đó khiến họ chưa đưa quyết định. Bạn hãy đưa ra những lợi thế đặc biệt hơn so với đối thủ như chất lượng, giá thành,…
 • Giai đoạn chuyển đổi: Cung cấp rõ ràng tất cả những thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng,…
Bán hàng trên tiktok

3. Luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Đặt mục tiêu và hướng theo nó chính là một thủ thuật làm Email Markeing rất quan trọng. Trước khi bắt đầu, bạn phải xác định mục tiêu của mình là gì. Một số mục tiêu thường thấy như;

 • Muốn chào mừng những khách hàng mới đăng ký
 • Muốn khách hàng tương tác thêm với doanh nghiệp
 • Củng cố niềm tin vơi các khách hàng của bạn
 • Tương tác với những người đăng ký không hoạt động

Căn cứ vào các mục tiêu, bạn sẽ cần phải phân loại các đối tượng khách hàng về mức độ, vị trí, độ tuổi, tài chính,…. để đảm bảo Email gửi đúng đến đối tượng.

Thủ thuật làm Email Marketing

4. Chú trọng đến chất lượng từng Email gửi đi

Nên nhớ rằng Email Marketing bạn chỉ có thời gian rất ngắn để thu hồi. Thế nên trước khi gửi hãy đảm bảo nó hoàn chỉnh nhất về câu từ, ngữ pháp, cách trình bày,…

Để một Email gây ấn tượng tốt nhất, bạn hãy đặt cho nó một tiêu đề thật hay, soạn thảo những nội dung chất lượng kèm theo nút CTA, chú trọng design một chút. Ngoài ra nhớ đảm bảo các nội dung, hình ảnh hiển thị sẽ thân thiện với thiết bị di động nhé.

5. Luôn xác thực Email

Không thể để Email cất công chuẩn bị lại rơi vào mục Spam, thế nên bạn luôn phải xác thực Email của mình. Quá trình này gồm cải thiện danh tiếng cho tên miền email tốt hơn để ISP có thể nhận ra bạn là nguồn hợp lệ. Đây thực sự là biện pháp bảo mật để đảm bảo bạn không phải là kẻ lừa đảo.

Thủ thuật làm Email Marketing

Ngoài ra, hãy chỉ gửi những nội dung hữu ích và thú vị cho khách hàng. Bạn có bao giờ kiểm tra hộp thư đến của mình và ghét những tin nhắn spam như vậy chưa? Khách hàng sẽ cảm thấy như vậy nếu bạn cũng spam họ.

6. Đảm bảo theo sát hiệu suất của Email Marketing

Đánh giá cảm tính là điều tối kỵ trong quá trình làm truyền thông. Bạn cần chú ý đến hiệu suất tìm ra các điểm tốt, điểm chưa được để khắc phục trong những nội dung tiếp theo. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để hỗ trợ bạn làm điều này.

Email là một công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng tiềm năng. Hãy chú trọng vào nó, nó sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *