Hướng dẫn tạo tài khoản Affiliate kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ

Vào những ngày đại dịch covid hoành hành, nhiều doanh nghiệp phải đứng trên bờ vực phá sản thì nền tảng tiếp thị liên kết Affiliate vẫn ghi nhận những đối tác tiếp thị đạt hoa hồng lên đến 280.000.000VND trên ngày. Nguồn thu nhập lớn và ổn định như vậy thì còn chần chờ gì mà không tạo ngay tài khoản Affiliate để kiếm tiền thụ động nào?

tài khoản Affiliate

Hướng dẫn tạo tài khoản Affiliate kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ

Việc tạo tài khoản Affiliate vô cùng đơn giản, bạn có thể tạo ở máy tính hoặc ở điện thoại thông minh đều được nhé!

Để tạo tài khoản Affiliate, bạn cần thực hiện 6 bước sau:

Bước 1: Đăng ký Affiliate marketing

Để tạo tài khoản Affiliate trên laptop, điện thoại bạn truy cập vào trang chủ www.adpia.vn và chọn nút đăng nhập.

Tạo tài khoản Affiliate
Tạo tài khoản Affiliate

Bước 2: Tạo tài khoản mới

Sau khi ấn vào đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị lên 2 loại tài khoản CTV và nhà cung cấp, bạn ấn vào chọn tài khoản cộng tác viên sau đó chọn vào mục “Tạo tài khoản mới”

Tạo tài khoản Affiliate

Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân

Để tạo tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu bạn hoàn thiện các thông tin: Họ và tên, số điện thoại, email,… Ở đây bạn chỉ cần đảm bảo số điện thoại đăng ký chưa từng sử dụng trước đây là được nhé. Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút “NEXT” ở góc bên phải màn hình để tiếp tục.

Tạo tài khoản Affiliate

Bước 4: Xác thực thông tin

Để đảm bảo thông tin bạn cung cấp là chính xác, hệ thống sẽ gửi lại thư để bạn xác nhận đúng danh tính qua mail. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút “Xác thực tài khoản” là được. Để chắc chắn về các thao tác vừa thực hiện, bạn hãy đăng nhập lại tài khoản mình vừa tạo nhé.

Tạo tài khoản Affiliate
Tạo tài khoản Affiliate

Bước 5: Lựa chọn chiến dịch Affiliate

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Affiliate vừa tạo, bạn vào phần chiến dịch (Góc bên trái màn hình) và chọn vào Merchant mà mình muốn chạy.

Tạo tài khoản Affiliate

Ví dụ: Nếu bạn chọn chiến dịch shopee affiliate. Sau đó chọn nút “Liên kết” để được duyệt đăng ký tham gia chiến dịch.

Thời gian trung bình để shopee duyệt liên kết đăng ký từ 6 – 12 giờ. Nếu muốn rút ngắn thời gian duyệt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với admin để được duyệt sớm nhất nhé.
Tạo tài khoản Affiliate

Sau khi bạn đã hoàn tất các thủ tục đăng ký, tài khoản của bạn sẽ chuyển sang trạng thái “Đã liên kết”

Bước 6: Lấy link sản phảm đã liên hết

Lúc này, bạn chỉ cần truy cập trang website của merchant đó, lựa chọn một sản phẩm bán chạy mà bạn đang tìm hiểu và copy đường link.

Dán link vừa copy vào ô “Nhập link sản phẩm” để tạo link affiliate.

Chọn rút gọn link tinyurl để nhìn link ngắn gọn (có thể bỏ qua bước này).

Tạo tài khoản Affiliate

Chọn nút “Tạo link” và kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức và bạn chỉ việc click vào nút “Copy“.

Như vậy là chỉ mới 6 thao tác đơn giản trên máy tính, điện thoại là bạn có thể tạo tài khoản Affiliate để bán hàng rồi. Thật dễ dàng phải không?

Tạo tài khoản Affiliate xong, làm thế nào để thu hút khách mua hàng?

Để tạo tài khoản Affiliate , bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước trên, tuy nhiên để người đọc nhấp vào link và mua hàng thì lại là một câu chuyện khác. Nó đòi hỏi một content thực sự thu hút, chất lượng.

Muốn vậy, bạn có thể tham khảo một số dạng content mà Blog.dammaynho.com đã tổng hợp dưới đây.

Dạng 1: Content dạng bài review

Review là một mẫu content khá thông dụng trên các trang mạng xã hội mà các KOL, Influence thường hay sử dụng. Một số cái tên vàng trong làng review có thể kể đến như: Anh Da Đen, Võ Hạ Linh,….

tài khoản Affiliate

Với hình thức này, bạn sẽ phải xây dựng những điều bạn thích và không thích về một sản phẩm nào đó theo quan điểm cá nhân. Thông qua đó bạn sẽ xây dựng lòng tin với người xem để họ lựa chọn sản phẩm bạn giới thiệu nhé.

Dạng 2: So sánh các sản phẩm

Một dạng khác của bài review chính là so sánh các sản phẩm với nhau. Khách hàng ắt hẳn cũng phải đấu tranh xem sản phẩm nào là phù hợp hơn với họ. Bạn hãy đưa ra những nhận xét khách quan nhất để họ chọn lựa sản phẩm phù hợp. Trong quá trình xây dựng nội dung, hãy luôn đảm bảo tính khách quan nhất.

Dạng 3: Hướng dẫn sử dụng

Bên cạnh việc đánh giá sản phẩm, bạn có thể xây dựng content hướng dẫn họ sử dụng chúng làm sao cho tốt nhất. Từ đó khách hàng nhận thấy được lợi ích của sản phẩm mà bạn tiếp thị liên kết từ đó đặt mua.

tài khoản Affiliate

Dạng 4: Đưa ra những dẫn chứng thực tế

Trong các bước hướng dẫn viết content chia sẻ link affiliate để thu hút nhiều CTR thì đây được gọi là bằng chứng thực tế. Hãy sử dụng nó để tăng thêm tính thuyết phục trong bài review của bạn. Dưới đây sẽ là một số nguồn tin mà bạn có thể sử dụng để làm bằng chứng thực như sau:

  • Dẫn chứng thực từ các đánh giá, trích dẫn của người dùng khác trên các trang bán hàng
  • Dẫn chứng từ những người có tầm ảnh hưởng như KOL hay Influencer. Đặc biệt là những người trong ngành. Nếu bạn tìm được những bài viết đánh giá của họ thì càng tốt.

Để chia sẻ link affiliate hiệu quả thì bài viết content là rất quan trọng. Đặc biệt là với những bạn đang làm affiliate marketing. Hãy lưu lại ngay những dạng content này để áp dụng nhé.

Trên đây là cách đăng ký tài khoản affiliate cùng cách để thu hút chúng, cùng Blog.dammaynho.com áp dụng ngay để nâng cao hơn nữa thu nhập nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *