Google Skillshop là gì? Cách nhận chứng chỉ từ Google vô cùng đơn giản!

Bạn đang muốn trở thành một chuyên gia google thực thụ, muốn có chứng chỉ google skill mà nhà Marketer nào cũng cần đến nó? Vậy hãy đọc ngay bài viết này của blog.dammaynho.com, vì nó sẽ hướng dẫn bạn cách nhận chứng chỉ này từ google vô cùng đơn giản thôi.

Google Skillshop là gì?

Để được nhận về chứng chỉ, trước tiên bạn phải hiểu được “google skillshop là gì?” Skillshop như là một cửa hàng với các dòng sản phẩm như : Google Ads (gọi là Gooogle skillshop), google admob, waze, google my business,…… và chứng nhận “google skillshop là một lời công nhận rằng bạn – nhà marketer chính là một chuyên gia về quảng cáo.

Ở skillshop bạn sẽ được cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến nhằm giúp các học viên mới những người có kinh nghiệm để thể sử dụng thành thạo các công cụ và nền tảng của google.

Trong chủ đề Google Ads sẽ gồm nhiều khóa học nhỏ, mỗi khóa học như vậy bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản và sau đó sẽ làm bài kiểm tra để lấy giấy chứng nhận. Tuy nhiên, trước khi tham gia học, bạn sẽ có một bài đánh giá trình độ và bắt đầu vào khóa học.

Hiện tại, chứng chỉ về google sẽ có các loại:

 • Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm Google Ads
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh Google Ads
 • Quảng cáo video Google Ads
 • Quảng cáo mua sắm
 • Google Ads – Đo lường
 • Google Analytics
 • Google Mobile Sites

Các bài giảng nhỏ này khi thi nếu bạn đạt 80% thì sẽ được nhận chứng chỉ, các chứng chỉ này sẽ có thời hạn 1 năm. Nếu như trong quá trình học và thi, bạn chưa đạt đủ 80% thì bạn có thể quay trở lại làm sau 24h.

Google skillshop – chứng chỉ mà các marketer không nên bỏ lỡ

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn trẻ muốn đạt được chứng chỉ này, tất cả là nhờ những giá trị mà nó mang lại:

 • Chứng minh được kiến thức chuyên môn của bạn. Với chứng chỉ được cá nhân hóa có thể in ra, bạn có thể cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng thấy được rằng bạn là chuyên gia quảng cáo trực tuyến được chứng nhận.
 • Giúp công ty của bạn đạt được huy hiệu Đối tác Google hoặc Đối tác Google cao cấp. Để đạt được một trong hai huy hiệu này, các công ty cần có ít nhất một thành viên liên kết được Google Ads chứng nhận, cũng như phải đáp ứng các yêu cầu khác
 • Giấy chứng nhận Skillshop chính là một minh chứng, chứng minh cho khả năng của bạn, chứng minh mức độ của bạn cũng như kiến thức về quảng cáo Google
 • Giúp bạn tạo được lòng tin đối với khách hàng, cũng như khiến khách hàng tin tưởng, an tâm vào khả năng của bạn hơn so với những lời nói suông không có căn cứ chứng minh.
 • Nó như là một vũ khí, hỗ trợ bạn có thêm nhiều khách hàng hơn.
google skillshop

Khi nhận được chứng chỉ, bạn có thể nói về trạng thái giấy chứng nhận của mình:

“Google đã công nhận rằng tôi là một chuyên gia được Google Ads chứng nhận, tức là tôi đã vượt qua nhiều bài đánh giá nhằm kiểm tra kiến thức chuyên môn của tôi về sản phẩm. Tôi có đủ năng lực để trợ giúp bạn phát triển doanh nghiệp trên web nhờ sử dụng Google Ads”.

Bạn đã biết làm thế nào để nhận chứng chỉ Google Skillshop chưa?

Mang lại giá trị lớn mà lại còn có thể nhận chứng chỉ miễn phí nữa thì tại sao lại không nhận đúng không. Để nhận chứng chỉ Google Skillshop, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tạo hoặc chọn tài khoản google của bạn

Để bắt đầu, bạn hãy chọn một tài khoản google mà bạn muốn có chứng nhận để đăng ký tham gia chứng nhận (Nếu đi làm bạn nên chọn tài khoản email sử dụng trong công việc)

Bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản mới tại http://accounts.google.com

google skillshop

Bước 2: Truy cập vào skillshop

Khi đã có tài khoản gg, hãy đảm bảo bạn đã đăng xuất khỏi bất kỳ tài khoản nào khác để tránh sự nhầm lẫn. Tại đây hãy tìm những chứng chỉ mà bạn muốn nhận sau đó nhấp vào nó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia, bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ để chấp nhận.

Khi chỉ đăng nhập vào tài khoản bạn muốn sử dụng để lấy chứng nhận, hãy truy cập https://skillshop.exceedlms.com/student/catalog/list?carget_ids=53-google-ads.

Bước 3: Tham dự thi lấy chứng chỉ google skinshop

Google sẽ cung cấp các nội dung đào tạo sau đó tự bạn sẽ lên các kế hoạch để học được nó và bắt đầu thực hiện các bài thi mà bạn muốn nhận chứng chỉ. Bạn cần đầu tư ít nhất một vài giờ để hoàn thành nội dung chuyên môn đào tạo.

google skillshop

Bước 4: Vượt qua bài thi

Nếu như hoàn thành 80% nội dung thi thì chúc mừng bạn đã vượt qua và nhận chứng chỉ. Nếu chẳng may dưới con số đó, bạn sẽ phải đợi trong 24h và thử lại nội dung kiểm tra đến khi đạt.

Bước 5: Kết nối với google parters

Trong khi vẫn đăng nhập vào Skillshop, nhấp vào biểu tượng người dùng của bạn ở góc trên bên phải và sau đó vào ‘Hồ sơ của tôi’.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào ‘Chỉnh sửa hồ sơ’ ở phía trên bên phải. Trên trang này, một lần nữa bạn thực hiện tùy chọn chia sẻ với công ty của bạn.

Quá trình này yêu cầu hoàn thành thông tin hồ sơ của bạn để xác nhận và kết nối bạn với công ty của bạn.

Bước 6: Yêu cầu nhận chứng chỉ

Sau khi đã hoàn thành bài thi, được kết quả mong muốn, bạn chỉ cần yêu cầu nhận chứng chỉ là bạn đã có ngay những chứng chỉ google skillshop rồi đấy. Tham gia thi nhận chứng chỉ và khai thác tối đa công dụng của nó nhé.

Trên đây là khái niệm về google skillshop và các nhận chứng chỉ từ google vô cùng đơn giản. Hy vòng nó hữu ích với bạn. Một khi bạn đã hoàn thành chứng nhận của mình, bạn nên tự hào về thành tích của mình.

>>> CPC, CPA, CPM là gì? Các chỉ số quan trọng nhất cần chú ý khi chạy quảng cáo Facebook ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *