Email Marketing chuyên nghiệp nhất nhờ những lưu ý sau

Trên thực tế Email Marketing là một kênh mang đến doanh thu khá tốt, với mức chi phí vô cùng hợp lý mà bạn cần nhìn nhận một cách cực kỳ nghiêm túc. Nếu bạn đang sử dụng công cụ truyền thông này thì hãy Note lại ngay những lưu ý dưới đây của Blog.dammaynho.com để trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng nhé!

Email Marketing

1. Bạn đang lựa chọn địa chỉ, tên email marketing nào?

Changtraingoc@gmail.com, cunyeu@yahoo.com,…..Nghe tên thôi cũng đủ thấy sự bất thường của những địa chỉ này. Nếu nhận được email của những địa chỉ tương tự, bạn sẽ có những phản ứng như thế nào?

Gmail, Yahoo, Hotmail hay AOL là những lựa chọn có thể tin cậy. Còn nếu  bạn muốn sở hữu một địa chỉ email gắn bó vĩnh viễn với mình thì cách duy nhất là phải đăng ký một tên miền và mua dịch vụ email đi kèm với tên miền đó. Nếu đã có tên miền cho riêng mình, hãy tạo cho mình một email thật chuyên nghiệp. Ví dụ Tên doanh nghiệp @tendoanhnhiep.com,….

Việc sử dụng nhiều địa chỉ email chỉ khiến bạn phải tốn thời gian check mà khách hàng cũng không ghi nhớ được địa chỉ. Thế nên hãy lựa chọn và cố định 1 email chuyên nghiệp nhất.

Email Marketing

2. Chất lượng của Email Marketing khi gửi

Cả hình thức, nội dung lẫn thời điểm và tần suất gửi đều là yếu tố mà khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp:

 • Hình thức: Chúng ta luôn có xu hướng thích cái đẹp, thế nên các Template dễ nhì, vừa phải chắc chắn sẽ thu hút hơn. Yếu tố này sẽ thể hiện qua việc bạn sắp xếp hình ảnh, kích thước chữ, màu sắc,….
 • Nội dung: Điểm đặc biệt của Email Marketing là bạn “thả thính” nhiều người nhưng người nhận luôn nghĩ rằng họ là duy nhất, là đặc biệt trong mắt bạn. Muốn điều này hoạt động bạn cần cá nhân hóa nội dung gửi đến cho người nhận.
 • Thời gian gửi: Bạn nên có những nghiên cứu và đánh giá tệp khách hàng của mình để xác định chính xác thời điểm hom mở mail nhiều nhất.
 • Tần suất gửi: Đừng gửi quá liên tục, dày đặc, hãy biết giãn cách thật hợp lý để tránh vào danh sách spam nhé!
Email Marketing

3. Bảo mật về tài khoản Email Marketing với BCC

Để ý bạn sẽ thấy trong mỗi Email trước khi gửi đều sẽ có chọn lựa giữa dạng Cc và Bcc, đây là 2 dạng gửi khác hoàn toàn nhau:

 • CC: những người nhận email đều biết được các địa chỉ trong danh sách đồng gửi
 • BCC: những người nhận không biết được các địa chỉ trong danh sách đồng gửi

Rất rõ ràng, trong khi gửi thư bạn nên chọn BCC để đảm bảo quyền riêng tư cho mỗi một tài khoản. Chỉ một hành động nhỏ cũng đủ chứng minh sự chuyên nghiệp và tinh tế của doanh nghiệp.

4. Chữ ký Email – Nhỏ nhưng phải có

Chữ ký không chỉ đơn thuần là tên, chức vụ hay cách thức liên lạc, nó chính là một phần trong thương hiệu của doanh nghiệp. Sử dụng một chữ ký không chỉ giúp bạn trở nên uy tín mà còn khuyến khích người nhận hồi âm hay cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Tạo chứ kỹ cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần vào phần cài đặt và thêm thông tin. Tuy nhiên lưu ý không nên tạo chữ ký quá dài. Hãy đưa cho người đọc đầy đủ thông tin một cách tối giản nhất thôi nhé

Email Marketing

5. Chủ động quản lý Email

Mỗi ngày doanh nghiệp cần gửi và nhận vô số Email khác nhau, nếu như không có cách quản lý, sắp xếp hiệu quả, bạn sẽ rất dễ bỏ qua những nội dung quan trọng.

Một số Note nhỏ khi sử dụng:

 • Sử dụng dấu sao để chỉ ra thư là đặc biệt: thủ thuật này nhằm đánh dấu một số thư là quan trọng hoặc để chỉ ra rằng bạn cần trả lời chúng sau.
 • Giữ inbox luôn sạch sẽ: bạn nên xóa bớt các email không cần thiết sau khi đọc hoặc tạo các folder riêng để chứa các thư với các chủ đề khác nhau.
 • Tùy chỉnh mật độ hiển thị của email: chọn số lượng thư hiển thị trên màn hình để phù hợp với công việc của bạn
 • Sắp xếp email của bạn bằng các nhãn: khi quét hộp thư đến bạn nhanh chóng tìm thấy thư cần tìm.
 • Tìm kiếm thư thay vì sắp xếp: thay vì phải mất thời gian cho việc sắp xếp theo ngày tháng hoặc theo người gửi, hãy tận dụng chức năng tìm kiếm trong email.

6. Loại bỏ ngay những Email Marketing lỗi

Email Marketing bị lỗi khá thường xuyên xảy đến, điều này chỉ có thể khắc phục bằng việc kiểm tra thật kỹ trước khi gửi nó đến tay khách hàng. Trước khi gửi hãy nên kiểm tra trước 1 lần đồng thời hãy điền địa chỉ nhận cuối cùng sau khi đã soạn thư xong, tránh trường hợp bấn nhầm nút gửi.

Chẳng may bấm nhầm gửi cũng như việc nhận ra thư có lỗi, không muốn gửi nó nữa thì hãy thu hồi ngay lập tức. Email cho bạn 10s để làm việc này.

Trên đây là những lưu ý quan trọng về Email Marketing. Ngoài những điều trên, bạn cũng cần phải lưu ý:

 • Đừng gửi email khi bạn có thể trao đổi trực tiếp qua điện thoại, tin nhắn
 • Đặt tiêu đề cho thư cần rõ ràng, rành mạch đúng trọng tâm
 • Đảm bảo các thư gửi ra đều: Đúng chính tả, đúng người nhận, đúng nội dung
 • Chú ý đến thời gian check và trả lời mail với khách hàng

Email Marketing đã quá quen thuộc ngay cả từ trước khi các phương tiện thông tin đại chúng khác trở nên phổ biến. Cho đến nay, hàng triệu doanh nghiệp nhỏ vẫn tiếp tục sử dụng email như một kênh truyền thông quan trọng của mình. Đây là một minh chứng cho tính hiệu quả của hình thức này. Vậy nên dù là nhỏ nhưng hãy khiến Email Marketing trở nên thật chuyên nghiệp nhé.

Chúc bạn thành công!

>>> Thu hút khách hàng mới trong bối cành đại dịch nhờ Social Media Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *