8 Công cụ tra tốc độ Wifi miễn phí, kiểm tra ngay để cải thiện

1 phút, 2 phút và 5 phút trôi qua nhưng máy tính điện thoại vẫn không load được gì cả. Liệu tốc độ mạng nhà bạn có quá yếu, hay đang có quá nhiều người sử dụng “Chùa” Wifi nhà bạn. Để khắc phục, hãy tải ngay một trong các công cụ tra tốc độ Wifi mà Blog.dammaynho.com giới thiệu dưới đây để kiểm tra nhé.

Công cụ tra tốc độ Wifi
Bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng internet với một số mục đích sau:
– Khi bạn mới lắp mạng và muốn kiểm tra xem tốc độ mạng có đúng như cam kết gói cước mạng mà bạn đăng ký hay không?
– Khi mạng nhà bạn không ổn định hay khi gặp vấn đề gì khi sử dụng mạng
Và để kiểm tra tốc độ mạng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại hoặc trên máy tính với các phần mềm kiểm tra tốc độ mạng dưới đây:

1. Speedtest – Công cụ tra tốc độ Wifi

Nhắc đến công cụ tra tốc độ Wifi miễn phí, ứng dụng đầu tiên mà mình muốn nhắc đến là Speedtest. Ứng dụng này không chỉ phát triển trên Smartphone iOS hoặc Android mà còn cung cấp cả trình duyệt trên máy tính nhằm giúp người dùng kiểm tra nhanh chóng tốc độ kết nối Wifi của thiết bị để có những điều chỉnh phù hợp.

Ứng dụng này có thiết kế giao diện khá đẹp mắt, hiện đại cùng nhiều tính năng. Tuy nhiên nó lại chưa hỗ trợ tiếng Việt và đôi khi kết nối VPN chưa được ổn định, mức sử dụng tối đa là 2GB/Tháng.

Link: Speedtest

Công cụ tra tốc độ Wifi

2. Speed Test Light – Công cụ tra tốc độ Wifi

Tương tự như Speedtest, khi sử dụng phần mềm này người dùng cũng sẽ biết được chỉ số ping, tốc độ upload, download file theo từng ngày sử dụng. Chỉ cần tích chọn vào Begin Test Now để tiến hành kiểm tra tốc độ đường truyền mà thiết bị đang kết nối mạng là xong.

Bên cạnh đó, ứng dụng được áp dụng cơ chế theo dõi mạng thông minh, có thể điều chỉnh cách thức theo dõi tốc độ theo các hình thức kết nối khác nhau: Wifi, 3G, 4G.

Link Tải: Speed Test Light

Công cụ tra tốc độ Wifi

3. Ứng dụng 4Gmark (3G/4G Speed Test)

Một trong những công cụ tra tốc độ Wifi được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là 4G. Ứng dụng này trang bị cho bạn những bài test khá thú vị bao gồm: Bài test tốc độ (Speed Test) cho phép người dùng nhanh chóng đo được tốc độ Download/Upload dữ liệu của thiết bị và so sánh với các thiết bị khác cùng dùng chung kết nối.

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được các thông số như: latency, số ping, streaming,.. Ngoài ra nó cũng giúp bạn so sánh tốc độ mạng đang dùng với tốc độ mạng của những thiết bị khác.

Link: 3G/4G Speed Test

Công cụ tra tốc độ Wifi

4. FAST Speed Test – Công cụ tra tốc độ Wifi

Công cụ tra tốc độ Wifi này chỉ mới được ra mắt vào tháng 8 năm 2016. Tuy nhiên nó lại chiếm được đông đảo thị hiếu của người tiêu dùng nhở khả năng kiểm tra tốc độ Wifi ở mọi thời gian và địa điểm. Cách tải và sử dụng của ứng dụng này cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng, thế nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Link cho Android: FAST Speed Test

Link cho IOS: FAST Speed Test

5. Dr. Wifi: speed & signal test – Công cụ tra tốc độ Wifi

Dr. Wifi: speed & signal test chính là một công cụ tra tốc độ Wifi “Chân ái” vừa tiện dụng vừa miễn phí. Ứng dụng Dr. Wifi: speed & signal test cho phép bạn có thể kiểm tra tốc độ kết nối Wifi trên cả thiết bị iOS và Android. Giao diện thanh widget cũng giúp bạn theo dõi tốc độ Internet Wifi dễ dàng.

Một ưu điểm khác của ứng dụng này chính là khả năng càn quét và tìm kiếm các mạng Wifi xung quanh hay biết được những ai đang sử dụng “chùa” Wifi.

Link: Dr.wifi

Công cụ tra tốc độ Wifi

6. Internet Speed Meter Lite – Công cụ tra tốc độ Wifi

Giao diện có hơi khác các công cụ tra tốc độ Wifi khác một chút, tuy nhiên về chức năng thì Internet Speed Meter Lite vẫn hoàn toàn đảm bảo theo dõi tốc độ wifi đầy đủ cả về tốc độ Upload, Download, số Ping,…

Link: Internet Speed Meter Lite

7. Công cụ tra tốc độ Wifi Networx

Đơn giản, hiệu quả và miễn phí chính là đặc điểm của công cụ này. Nó sẽ hỗ trợ bạn giám sát băng thông, tốc độ mạng Internet kết nối mạng khác như DIALUP, Ethernet, ISDN, DSL, Wifi. Ứng dụng này còn cho phép bạn theo dõi tổng dung lượng đã sử dụng download và upload, đo tốc độ kết nối Internet.

Công cụ tra tốc độ Wifi

Ngoài ra, phần mềm NetWorx còn cho phép bạn thiết lập tính năng tự động ngắt kết nối khi phát hiện ra dung lượng sử dụng mạng đã vượt quá mức độ cho phép, các báo cáo về băng thông sử dụng mạng có thể được thể hiện ở dạng sơ đồ, biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng quản lý và hiểu về phần mềm.

Link: NetWorx

8. 5G MARK – Công cụ tra tốc độ Wifi chuẩn xác

Chỉ với một lần chạm, bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng của mình cũng như của những khu vực khác. Bên cạnh công dụng chính như vậy, ứng dụng này còn tích hợp thêm bản hồ để người dùng có thể dễ dàng tra thông tin về vị trí của mình.

Link: 5GMARK

Công cụ tra tốc độ Wifi

Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải cân nhắc khi ứng dụng này chưa hỗ trợ ngôn ngữ bằng tiếng Việt. Nếu có lợi thế về tiếng anh thì đây chính là công cụ tuyệt vời dành cho bạn.

Trên đây là bài viết về các công cụ tra tốc độ Wifi tốt nhất mà Blog.dammaynho.com đã tổng hợp được. Mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những tính năng, cách thức sử dụng cũng như tính ưu việt khác nhau nên bạn hãy tuy theo nhu cầu công việc của mình và lựa chọn ra một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *