Cập nhật 8 Tool Facebook – Công cụ hút khách 0 đồng hiệu quả

Kế hoạch truyền thông thu hút khách hàng trên Facebook của bạn không đạt dự kiến lại tốn nhiều ngân sách? Nguyên nhân xuất phát có thể chính bởi sự cạnh tranh của thị trường hay những thay đổi liên tục về cơ chế quảng cáo của Facebook. Cập nhật ngay 8 Tool Facebook hỗ trợ thu hút khách hiệu quả, tiết kiệm chi phí ngay dưới bài viết này của Blog.dammaynho.com nhé!

Tool facebook

Để tiếp cận khách hàng, nhiều đơn vị đã bỏ ra không ít tiền chi cho quảng cáo, nhưng đó chỉ là hiệu quả phần nổi nhất thời mà chưa thể khẳng định được hiệu quả lâu dài. Muốn thu hút khách và duy trì tương tác, hãy chú ý hơn đến con bot của Facebook, chiến thuật và các công cụ khác. Nó có thể giúp bạn giảm bớt đáng kể ngân sách lại hiệu quả hơn gấp nhiều lần. 

Mobile Monkey – Tool Facebook “thần dược” hút khách

Muốn tiếp cận khách hàng thông qua Facebook Messenger, Mobile Monkey là tool Facebook xây dựng Chatbot mang lại hiệu quả mạnh mẽ nhất. Sử dụng công cụ này, tỷ lệ người dùng mở tin, tỷ lệ nhấp vào liên kết và khả năng chuyển đổi hành vi nâng cao rệt.

Tool facebook

Mobile Monkey không chỉ là công cụ miễn phí mà còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật:

  • Comment Guard: Tính năng trả lời riêng tư, tự động trên Messenger. Chỉ cần có khách hàng comment về bài đăng, họ sẽ được thêm vào liên hệ mới vào danh sách người dùng tiềm năng của bạn và ngay lập tức nhận được reply tự động. 
  • Click-to-Messenger Ad (Nhấp vào quảng cáo Messenger): Có hình thức tương tự như các quảng cáo thông thường. Điểm khác biệt là khi nhấp vào sẽ dẫn người dùng đến chuỗi bot Facebook Messenger.
  • Chat Blaster: Hiển thị tin nhắn vài phút trước toàn bộ danh sách Messenger của Facebook. Lên lịch gửi tin nhắn hàng loạt, tạo ưu đãi, tạo chuỗi Messenger tương tác… giúp hướng đến đúng target segment hơn. 
Tool facebook

Mã QR (mã nhận diện) trên Messenger

Mỗi cá nhân tham gia mạng xã hội Facebook đều có một mã QR riêng. Khi quét mã nhận diện của người khác, bạn có thể thêm người đó vào danh sách liên hệ của mình. Bởi vậy mà Tool Facebook này thường được dùng cho các chương trình quảng cáo offline hay tại các hội nghị, sự kiện. Bạn sẽ cung cấp mã cho người tham gia, khi họ quét đồng nghĩa với việc thông tin người đó đã nằm trong danh sách liên hệ. 

Tool facebook

Gửi lời mời tham gia tương tác

Nếu muốn nhắm thật chính xác đến đối tượng khách hàng mục tiêu thực sự quan tâm đến bạn, gửi lời mời tham gia tương tác là cách khá hiệu quả. Mục đích của công cụ này là để tăng số người theo dõi/thích trang. 

Trên Fanpage của doanh nghiệp, ở một bài đăng bất kì, bạn sẽ mở mục tương tác của bài đăng đó. Tiếp theo gửi lời mời (nhấp vào Invite) ngay bên cạnh tên Facebook của họ. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu fanpage của bạn có lượng người theo dõi ít hơn tương tác, nguy cơ cao sẽ bị Facebook phạt. 

Tool facebook

Mời tham gia Group Facebook bằng Email

Để dùng được Tool Facebook này, bạn nhất định phải có sẵn list email người dùng dự định mời tham gia. Cách mời cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước: Truy cập vào Group Facebook -> Thành viên -> Nhập tên Facebook/Địa chỉ email -> Thành viên gợi ý được hiển thị, bạn click vào “Mời tham gia” ở bên cạnh. 

Công cụ này có hạn chế là cách thực hiện khá thủ công. Bởi vậy, nếu danh sách email của bạn có số lượng lớn, tốn cực kì nhiều thời gian mới có thể mời được hết. 

Tool facebook

Dùng Page Insights xác định tín hiệu đối tượng dùng

Tính năng này giúp bạn dễ dàng khai thác và hiểu rõ hơn về những người dùng đang thích/theo dõi trang. Yếu tố nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính,…) khá quan trọng để phân tích được hành vi của khách hàng, từ đó đưa ra hướng xử lý để thu hút họ hiệu quả hơn. 

Tâm lý tiêu dùng mỗi đối tượng người dùng lại có những đặc điểm khác biết. Dựa trên thói quen của họ, bạn sẽ dự đoán được hành vi, định hướng nên làm như thế nào để chạy quảng cáo, đề xuất chiến lược marketing. 

Tool facebook

Bật cửa sổ trò chuyện Facebook trên website

Ngày càng có nhiều website cập nhật công cụ Facebook bật cửa sổ trò chuyện. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để trực tin nhắn nhờ khả năng quản lý của Chatbot. Câu hỏi và trả lời đã được thiết lập sẵn, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo gợi ý có sẵn là được. Lợi ích của Tool Facebook này là tiềm năng kết nối sâu hơn với các phương tiện marketing khác. 

Tool Facebook mời bạn bè

Chắc hẳn bạn đã biết đến tính năng mời bạn bè trên Facebook? Không chỉ vậy, bạn còn có thể gửi lời mời đến họ thông qua phần mềm Messenger. Mang đậm tính cá nhân hóa, chắc chắn cả bạn và người quen của mình cũng cảm thấy thoải mái hơn. 

Tool facebook

Cách dùng Tool Facebook mời bạn bè như sau:

  • Tại Fanpage trên Facebook, nhấp vào dấu “…” ở góc trên cùng. 
  • Các mục được hiển thị thêm, click chọn “Mời bạn bè”.
  • Tạo tin nhắn riêng hoặc đồng loạt để mời những người trong list friend.

Chiến dịch Messenger nhỏ giọt

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, marketing lâu năm chắc chắn đánh giá rất cao sự lợi hại của chiến dịch Messenger nhỏ giọt. Dựa hoàn toàn vào sức mạnh trình xây dựng Chatbot, bạn có thể thu hút lượng khách hàng gấp 10 lần so với các cách thông thường. 

Thời gian hoàn thành chiến dịch Messenger nhỏ giọt cũng rất nhanh chóng, chỉ trong vài phút/vài giờ. Chi tiết quy trình thiết lập chiến dịch: Vào trang Mobile Monkey => Drip Campaign. 

Tool facebook

Tổng hợp 8 Tool Facebook hút khách 0 đồng hiệu quả mà chúng tôi đã cập nhật ở trên chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm giải pháp hỗ trợ phù hợp, tạo ưu thế hơn so với đối thủ. Hy vọng rằng, với những Tool Facebook đó, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn theo cấp số nhân. Còn bây giờ, hay bắt tay vào việc ngay để thấy hiệu quả thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *