Cách Xem Bài Quảng Cáo Của Đối Thủ Trên Facebook 2021

Một trong những bước quan trọng để giúp các doanh nghiệp nghiên cứu về thị trường là xem quảng cáo hiện tại của đối thủ trên Facebook. Trước đây bạn sẽ gặp khó khăn để tìm các quảng cáo đó do đa phần các Fanpage sẽ để dạng bài viết ẩn. Tuy nhiên bây giờ, việc này đã dễ dàng hơn rất nhiều chỉ với vài click. Hãy cùng dammaynho tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao cần xem các quảng cáo của đối thủ trên Facebook?

Như ông bà ta đã từng nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đối với một marketer, một copywriter hay là một người bán hàng online trên Facebook, việc nghiên cứu những quảng cáo đối thủ cạnh tranh đang làm vô cùng quan trọng. Việc này giúp bạn có được những ý tưởng từ các bài quảng cáo của Fanpage lớn, hay thậm chí là nghĩ ra cách để cạnh tranh lại với đối thủ của mình. 

2. Cách xem tất cả quảng cáo của đối thủ trên Facebook

Facebook hiện nay đã tạo ra trang Thư viện quảng cáo, nơi bạn có thể xem tất cả quảng cáo đang chạy của một trang Fanpage bất kỳ. Facebook xem đây là việc giúp tăng cường tính minh bạch trong quảng cáo và tránh sự lạm dụng.

Để xem các quảng cáo của đối thủ, bạn chỉ cần truy cập vào link https://www.facebook.com/ads/library/, sau đó nhập tên Fanpage là xong.

Ví dụ khi bạn muốn xem quảng cáo của Tiki tại Việt Nam:

cách xem quảng cáo của đối thủ trên Facebook
Quảng cáo từ Fanpage Tiki

Bạn có thể thấy số lượt thích, số người theo dõi, ngày tạo, vị trí nơi ở của người quản lý trang. 

Khi kéo xuống dưới, bạn có thể xem quảng cáo của đối thủ trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network, thậm chí là theo thời gian nhất định nữa. 

cách xem quảng cáo đối thủ
Các bài quảng cáo từ Tiki

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được rất nhiều thông tin quan trọng rồi. Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè của mình nhé!

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các xu hướng Facebook nổi bật để cập nhật cho Fanpage của mình tại đây.

Dammaynho chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *