Top 6 xu hướng Facebook năm 2020 không thể bỏ qua

Xu hướng Facebook 2020 là vấn đề được nhiều nhà marketing quan tâm khi xây dựng kế hoạch cho năm mới. Với những biến đổi lớn do dịch bệnh Covid-19, kế hoạch marketing cũ không còn phù hợp, sự điều chỉnh kịp thời sẽ giúp doanh nghiệp tiến xa hơn trong tương lai. 

Dưới đây là những xu hướng facebook được các chuyên gia dự đoán phát triển sau dịch bệnh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong kế hoạch marketing tổng của doanh nghiệp nửa cuối năm 2020.

1. Marketing Video trên Facebook phát triển dựa trên nhu cầu của người dùng

Đầu tiên và quan trọng nhất của các chiến lược phát triển kinh doanh trên Facebook năm 2020 chính là đầu tư vào video. Đây được xem là xu hướng chung toàn cầu và hầu hết các ứng dụng mạng xã hội hiện nay đều thêm phần này. Năm 2019, video là vua trong tất cả các nội dung trên mạng xã hội vì chiếm được nhiều thời gian theo dõi nhất của người dùng. Vào năm 2020, video sẽ vẫn là một phần không thể thiếu trong của chiến lược quảng cáo trên Facebook.

Có nhiều nghiên cứu và số liệu thống kê cho thấy điều này, nhưng có lẽ không có gì thuyết phục hơn Mark Zuckerberg nói rằng người dùng Facebook trung bình dành 100 triệu giờ cho video mỗi ngày. Và số lượng video của Facebook được tiêu thụ hơn 135% so với ảnh.

Dù các thương hiệu đã bắt đầu hoặc thậm chí sử dụng nhiều video hơn trước nhưng 46% các nhà tiếp thị vẫn có kế hoạch thêm video Facebook vào kế hoạch marketing kỹ thuật số của họ trong những năm tới.

2. Livestream là xu hướng Facebook không thể bỏ lỡ

Sử dụng Facebook Live để phục vụ hoạt động truyền thông ngày càng trở nên quan trọng hơn kể từ khi nó được triển khai cho tất cả người dùng vào tháng 4 năm 2016. Search Engine Journal nhận thấy, mức độ tương tác trên Facebook Live trung bình cao hơn 178% so với mức độ tham gia bài đăng. Phạm vi tiếp cận trung bình của các bài đăng trực tiếp cũng tăng lên hơn gấp đôi.

Các video trên Facebook Live (trái ngược với các video được quản lý), cũng như cách nó cho phép tương tác thời gian thực giữa các nhà xuất bản và khán giả, là một phần lớn lý do tại sao định dạng này thành công cho đến nay.

xu-huong-facebook

Dưới đây là một số mẹo về cách tận dụng tốt nhất Facebook Live:

  • Tạo sự kiện trên Facebook: Đây là một cách hay để người dùng biết về phát sóng trực tiếp trước đó. Tương tự, bạn cũng nên xuất bản (trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của mình) lịch phát sóng trực tiếp, để khán giả biết chính xác khi nào có thể theo dõi.
  • Chia sẻ: Khi chương trình phát sóng đang diễn ra, hãy lên lịch chia sẻ bằng cách sử dụng hashtag nhất quán, vì vậy những người theo dõi của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung trực tiếp hơn. Bạn cũng nên bao gồm URL của trang Facebook và gắn thẻ những người / thương hiệu thích hợp có liên quan đến việc phát sóng.
  • Recap sự kiện: Nếu bạn có kế hoạch phát sóng trực tiếp thường xuyên, bạn có thể tăng thêm nhận thức cho nó bằng cách xuất bản các bài đăng Recap. Bao gồm các liên kết đến các video được nhúng, vì vậy những người bỏ lỡ có thể nhận được nhiều thông tin hơn về những gì đã bỏ lỡ trước đó.

3. Sự phát triển của AR / VR, Trí tuệ nhân tạo

Năm 2017, Facebook tuyên bố họ đang tiến tới hướng AR và VR. Gã khổng lồ truyền thông xã hội luôn theo kịp xu hướng với Nền tảng hiệu ứng máy ảnh và không gian Facebook; bây giờ, họ lại đang tìm cách dẫn đường đến một lĩnh vực tương tác mới thú vị với AI.

Có 4 khía cạnh chính của nền tảng AR trên Facebook đáng lưu tâm gồm:

  • Vị trí chính xác: Vị trí chính xác có thể đặt hình ảnh khác nhau trong khung ngắm của máy ảnh.
  • Hiệu ứng 3D: Nền tảng được thiết kế để xây dựng môi trường 3D bằng ảnh 2D.
  • Nhận dạng đối tượng: Với điều này, người dùng có thể sử dụng hình ảnh thời gian thực để có các loại tương tác mới với hình ảnh. 
  • Quảng cáo AR: Những thứ này cho phép người dùng dùng thử sản phẩm trước như đồ trang điểm và mua sắm quần áo chỉ bằng cách sử dụng màn hình điện thoại của họ. 63% người nói rằng rằng họ đã thử nghiệm các sản phẩm từ một thương hiệu thông qua trải nghiệm AR dẫn đến hành vi họ mua hàng sau đó.

3. Facebook Spaces là xu hước Facebook mới

Ban đầu được ra mắt trong Oculus Rift và Touch, nền tảng này cho phép mọi người tương tác với bạn bè (dưới dạng avatar) trong thực tế ảo. Như video quảng cáo trên Facebook, chương trình Spaces cho phép bạn bè có một nơi gặp gỡ ngay cả khi họ không ở cùng một không gian vật lý. Trong thế giới ảo, người dùng có thể chia sẻ các hình thức truyền thông khác nhau với nhau.

4. Nhấn và giữ video

Nếu bạn không gặp phải một bức ảnh có CTA để bấm và giữ, thì rất có thể bạn là một người dùng Android. Tính năng này (chỉ khả dụng cho người dùng iOS), về cơ bản cho phép mọi người nhấn một cách vật lý một bức ảnh trước khi đưa chúng vào video hoặc trình chiếu hình ảnh. Khi họ nhấc ngón tay khỏi màn hình, họ sẽ quay lại ảnh tĩnh.

5. Ảnh/ video 360 độ

Được một số người coi là một dạng VR, phương tiện 360 độ phù hợp với nhu cầu tạo ra nhiều trải nghiệm thương hiệu nhập vai hơn. Và bởi vì hầu hết các thương hiệu hàng đầu sẽ liên tục tăng cường độ quay video của họ, bạn sẽ phải tìm cách nổi bật sản phẩm/dịch vụ của mình trước đối thủ cạnh tranh.

Anthony Holland Parkin, người đứng đầu VR tại Getty Images, lưu ý rằng những tiến bộ công nghệ trong hình ảnh 360 độ đã cung cấp cho các thương hiệu công cụ để kể chuyện từ những điểm thuận lợi mới. Ông đã trích dẫn mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội trong Tuần lễ thời trang để có cái nhìn thời gian thực về xu hướng mùa tiếp theo.

Ngay bây giờ, thay vì chỉ xem ảnh từ hậu trường, nó có thể khám phá toàn bộ chương trình từ tất cả các điểm thuận lợi, như thể bạn đang ở đó. Một khả năng khác mà Parkin chỉ ra, có thể được phát triển trong tương lai, là khả năng mua một mặt hàng trong trải nghiệm truyền thông 360 độ.

6. Tiếp tục đầu tư cho chatbot

Theo Facebook, hiện có 100.000 bot hoạt động hàng tháng trên Messenger, cung cấp kết nối tức thì giữa các thương hiệu và khách hàng. Dịch vụ khách hàng vẫn là lĩnh vực chính của chatbot, giải quyết các vấn đề và truy vấn cơ bản và cung cấp sự tương tác tự động để thúc đẩy doanh số.

xu-huong-facebook-chatbot

Dưới đây là một số mẹo để tạo chatbot:

  • Tạo một nhân vật trước: Chat bot có nghĩa là cảm thấy cá nhân, và như vậy, bạn cần nghĩ đến một nhân cách trước khi tập trung vào mã.
  • Giữ cho nó đơn giản: Bạn muốn làm hài lòng khách hàng của bạn với công nghệ. Giữ cho nó đơn giản, và cho họ một lý do để sử dụng nó.
  • Dành thời gian cải thiện những câu trả lời: Dịch vụ khách hàng luôn luôn khó khăn và bạn sẽ không bao giờ có được nó một cách hoàn hảo cho dù đó là một con người hay một con bot.

Trên đây là 6 xu hướng Facebook được dự đoán bùng nổ trong nửa cuối năm 2020. Đừng quên ghi chú nhanh những xu hướng này và áp dụng thông minh vào kế hoạch marketing sắp tới bạn nhé! Dammaynho chúc bạn thành công.

Theo Keap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *