Học ngay 8 cách tăng follow Instagram miễn phí, hiệu quả nhất

Dù là bán hàng trên Facebook, Tiktok, Instagram,… thì lượt Follow cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà khách hàng nào cũng chú ý đến. Một tài khoản càng nhiều tương tác, nhiều Follow càng chứng tỏ sự uy tín, bán được nhiều hàng hóa từ đó thúc đẩy các khách hàng khác chọn lựa sản phẩm. Vậy làm thế nào để tăng Follow Instagram miễn phí, hiệu quả. Cùng Blog.dammaynho.com đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

cách tăng follow Instagram

1. Muốn tăng follow Instagram trước hết cần tối ưu tài khoản

Việc tối ưu tài khoản là vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố giúp bạn khẳng định mình là ai, tại sao khách hàng nên theo dõi tài khoản của bạn.

Hơn hết điều này cũng rất dễ để tạo dựng, cải thiện. Chỉ cần tạo lập một tên tài khoản ấn tượng, đồng nhất với tên cửa hàng, doanh nghiệp (Có thể kèm một số ký tự). Với tài khoản bán hàng, nên tắt tính năng tài khoản cá nhân, đồng thời ảnh đại diện, ảnh bìa liên quan đến sản phẩm, thương hiệu hoặc logo,

 cách tăng follow Instagram

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý các kỹ năng như:

  • Chụp và chỉnh sửa hình ảnh: Đặc thù của Instagram là một phần
  • Năng cao kỹ năng viết: Caption, phần mô tả sản phẩm dịch vụ đều phải ấn tượng nhất
  • Chú trọng phong cách đăng bài: Đừng chỉ tập trung đăng duy nhất sản phẩm, hãy kèm thêm các bài viết vui nhộn hay mang tính chất cung cấp thông tin

2. Chú trọng đến các Hashtag khi đăng bài

Với những người dùng Instagram thì đây là một yếu tố rất quan trọng nếu muốn tăng follow Instagram nhanh chóng. Trên ứng dụng này, nếu bạn nhấp vào một hashtag bất kỳ, bạn sẽ nhận được rất nhiều các hình ảnh, bài viết liên quan đến nó.

Vậy nên sử dụng đúng hashtag chính là cách để bạn tiếp cận với nhiều người xem, bài viết của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi và được nhiều người biết đến hơn.

 cách tăng follow Instagram

Với phương pháp này, bạn có thể vào chuyên mục tìm kiếm để tìm một số chủ đề đã có sẵn hashtag và độ hot để thêm vào bài viết của mình. Đến khi bạn có lượng Follow lớn hơn, bạn có thể tự tạo các hashtag riêng như tên công ty, tên sản phẩm riêng.

3. Điều hướng đến Web để tăng follow Instagram

Nếu như sở hữu một Website, hay có đa kênh bán hàng, bạn hãy kết nối chúng với nhau để tăng tối đa lượt chuyển đổi. Đôi khi khách hàng sẽ thích mua trên web, đôi khi họ lại thích mua trên page, trên instagram,…. Ngoài ra việc kết nối chúng lại với nhau còn giúp cho cửa hàng của bạn trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Ở đây, chỉ cần dưới các bài đăng, bạn gắn thêm liên kết của web, hay đặt chúng ở phần tiểu sử của tài khoản là được.

 cách tăng follow Instagram

4. Bắt tay hợp tác với các tài khoản khác

Mối quan hệ luôn là yếu tố vô cùng cần thiết trong kinh doanh. Chỉ cần tệp khách hàng giống nhau, việc hợp tác để cùng nhau phát triển, bán được hàng là điều vô cùng có lợi. Đừng ngại đàm phán với nhau để cùng tăng follow Instagram, cùng bán hàng. Yếu tố hợp tác có thể là đăng bài feedback, hay tag các cộng sự vào bài đăng bán hàng của mình. Khá đơn giản phải không?

5. Chú trọng đến các địa chỉ đăng bài

Một yếu tố khá thú vị khác của Instagram chính là địa điển đăng ảnh. Một khi khách hàng tìm kiếm địa chỉ, các bài đăng cùng địa điểm, hashtag sẽ có thể được hiện lên và được người tìm chú ý đến. Thế nên đừng bỏ qua bước thêm địa chỉ trong bài đăng nhé.

 cách tăng follow Instagram

6. Cải thiện tần suất đăng bài

Với một cửa hàng quá lâu không lên bài, hay lên bài quá nhiều lần, nội dung lại không hấp dẫn thì việc bỏ Follow sẽ là điều sớm muộn thôi. Đăng bài bán hàng cũng là một nghệ thuật, không phải lúc nào cũng là bán hàng hay là tương tác. Kết hợp chúng lại sẽ giúp bạn thành công.

Cứ 10 bài đăng, bạn nên có ít nhất 3 bài chia sẻ tin tức về đời sống, về kinh doanh, kinh nghiệm cùng với 7 bài về sản phẩm, bán hàng. Các bài nên đặt xen kẽ với nhau.

 cách tăng follow Instagram

7. Đừng quên tương tác với người theo dõi

Khi có ai đõ theo dõi bạn, bạn sẽ có xu hướng tín hiểu, xem họ là ai và theo dõi ngược lại họ. Đó cũng chính là lý do tại sao các tài khoản bán hàng mới thường rất chủ động trong việc follow các tài khoản khác trước khi muốn họ theo dõi tài khoản của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bình luận với những nội dung mình yêu thích ở các bài viết khác. Điều này sẽ khuyến khích mọi người tương tác ngược lại với tài khoản của bạn.

 cách tăng follow Instagram

8. Một vài cuộc thi nhỏ sẽ tạo được hiệu ứng lan truyền

Một cách được sử dụng rất nhiều những chưa bao giờ hết hiệu quả là tạo các mini game để người dùng tương tác. Các phần thưởng nhỏ xinh từ thương hiệu, dịch vụ của bạn kèm với đọ là một thể lệ đơn giản như follow và bình luận, bình luận nào hay nhất là được phẩn quà,…

Có tới 500 triệu người dùng truy cập vào Instagram hàng ngày, biến nó trở thành một trong những trang mạng xã hội có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất trong thời đại công nghệ số. Càng nắm bắt và tận dụng sớm doanh nghiệp sẽ có những lợi thế và vị thế riêng.

Thực tế ngay cả tài khoản cá nhân đơn thuần thì ai cũng muốn có nhiều lượt Follow, huống chi là tài khoản sử dụng với mục đích bán hàng, đại diện cho cả cửa hàng, công ty,…. Vậy nên, nếu đang kinh doanh, bán hàng bạn có thể tham khảo những cách tăng follow Instagram miễn phí mà mình gợi ý ở trên nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *